overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 59

Thread: --วิธีเซตจอยให้ใช้กับ GTA IV [ได้แล้ว]--

  1. #1
    OverclockZone Member santi3100's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Talking --วิธีเซตจอยให้ใช้กับ GTA IV [ได้แล้ว]--

    ถามหากันเยอะ ในที่สุดศึกษามาหลายวัน ลองผิดลองถูก จนทำสำเร็จจนได้
    โดยส่วนตัวไม่ชอบใช้ Mouse Keyboard เล่นกลัวพัง [Notebook]

    ลองทำตามนี้
    1.Vista XP ไปที่ Control Panel-->Davice Manager จำค่านี้ไว้ตามรูป


    2.พิมพ์ regedit ใน Commandline
    --ใช้ Vista เข้าไปที่ HKEY_CURRENT_USER\System\CurrentControlSet\Control\MediaProperties\PrivateProperties\Joystick\OEM\เลือกชื่อโฟล์เดอร์ที่ตรงกับค่าเริ่มแรกที่จำไว้


    --ใช้ XP ไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\MediaProperties\PrivateProperties\Joystick\OEM\เลือกชื่อโฟล์เดอร์ที่ตรงกับค่าเริ่มแรกที่จำไว้


    3.ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ OEMName จากนั้นใส่ค่า Logitech Dual Action นี้เข้าไปในช่องข้างล่าง


    จากนั้นเข้าเล่นเกมส์ได้เลย กล้องไม่แหงนขึ้นฟ้าอีกแล้ว สามารถใช้กับเกมส์ Prince of Persia ได้อีกด้วย
    ที่ต้องหาทางใช้จอยให้ได้นั้นเพราะแป้นพิมพ์โน้ตบุ๊คจะเจ๊งเอา ช่วงนี้เกมส์ใช้แป้นเยอะ
    อิอิ
    Last edited by santi3100; 14 Dec 2008 at 23:56:58.

  2. #2
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    เดวจะลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ultrasonic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    แล้วของ XP มันอยู่ไหนอ่ะ หาไม่เจอ

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    อันนี้อัพเดตเกมหรือยังครับ

  5. #5
    mr2's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน

    Default

    ขอคาราเต้ เอ๊ย คาราวะ ใช้ได้จริงๆด้วย

    ของ XP เสียบจอยลงไปก่อน แล้วเข้าไปที่ Device Manager จะมีหัวข้อ Human Interfact Devices



    จากนั้นก็ทำตามที่ จขกท แนะนำ จอยยี่ห้ออะไร ก็ใส่ Logitech Dual Action เข้าไปเลย
    จอยผม XFX ยังต้องใส่ Logitech Dual Action ถึงใช้ได้


    คาราวะอีกที ไปเล่นต่อ ฮือๆๆๆๆ เล่นได้แล้วเฟ้ย

  6. #6
    OverclockZone Member AntiVirus's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ใช้จอย PS ได้มั้ยครับ?

  7. #7
    mr2's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน

    Default

    ผมว่าน่าจะได้นะจอย USB ถูกๆ จอยแปลง PS ก็เหมือนกัน
    มันแค่ไปหลอกให้เกมเห็นว่าเป็น Logitech Dual Action
    คือ เราแค่เปลี่ยนชื่อจอยให้เป็นมาตราฐานที่เกมรู้จัก(มั้ง)


    แต่คุณ santi3100 นี่สุดยอดจริงๆ คิดได้ยังไงเนี่ย..!!
    ผมเกือบจะลบเกมออกแล้วลงใหม่อยู่แล้ว เจอกระทู้นี้ก่อน หายเลย

  8. #8
    OverclockZone Member santi3100's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    ใช้ได้ทุกจอยครับ
    เกมส์ก็อัพแล้วเช่นกัน

  9. #9
    OverclockZone Member saotsubasa's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    ม.เอเซีย

    Default

    ขอบคุงคราบบบบบ

  10. #10
    OverclockZone Member ultrasonic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    ผมลองแล้วอะ ใช้ได้บังคับได้แต่...มันกลับมาเป็นอาการเงยมองฟ้าอีกครั้ง -*- ใช้กับPS2+ตัวแปลง(Patch ใหม่) ใส่เลขตามที่ จขกท. บอกอ่ะ
    Last edited by ultrasonic; 15 Dec 2008 at 00:09:12.

  11. #11
    OverclockZone Member santi3100's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Talking

    ค่าในวงกลมสีแดงต้องเป็น Logitech Dual Action ครับ



  12. #12
    OverclockZone Member ultrasonic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    แล้วของผมมันผิดตรงไหนอ่ะ งง หรือว่าต้องสร้างไฟล์ใหม่

  13. #13
    OverclockZone Member santi3100's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    ชื่อค่าใน Davice Manager ต้องตรงกับ โฟล์เดอร์ใน Registry Editor
    ส่วนการเข้าถึง Registry Editor ต้องดูด้วยว่าใช้ WINDOWS อะไร เข้าไม่เหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ยังไม่ได้อ่าคับ ผมแน่ใจว่าทำตามหมดแล้ว หรือต้อง อัพแพทเกมส์ก่อินหรือเปล่าหว่า

  15. #15
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ได้ละๆๆๆ อัพเดทแพทแล้วใช่ได้เลย

  16. #16
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    โอ้วสุดยอดไปเลยท่าน กำลังหาวิธีอยู่เลย

  17. #17
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    สุดยอดดดด แผ่นถึงบ้านแล้ว แต่กรรม ลืมเอาflash drive มาเซพไว้อ่าน เง๊อ

  18. #18

    Default

    ผมใช้จอย XBOX 360 PC ไม่ต้องสนใจ อะไรเลยครับ ตั้งมาพร้อม

  19. #19
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    กรรม หา children ไม่เจอ เดี๋ยวเซพไปทำก่อนครับ

  20. #20
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณครับ แบบนี้ต้องลองบ้าง

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •