overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: ขอคำแนะนำกับปัญหานี้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default ขอคำแนะนำกับปัญหานี้หน่อยครับ

    ปัญหาแปลกๆ ครับ
    ผมพยายามที่จะ overclock cpu ของผมซึ่งผมก็ประสบผลสำเร็จในระดับหนึ่ง(จาก 2.4 ไปที่ 3.6ghz)
    แต่ปัญหาแปลกๆ คือ พอผม boot windows เรียบร้อย ปรากฏว่า
    FSB กับ multiplier เด้งกลับเป็นเหมือนกับตอนที่ยังไม่ overclock ครับ

    ผมปิด C1E และ EIST เรียบร้อยแล้ว
    และเช็คผลการ overclock ด้วย CPU-Z ไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวคูณและ FSB
    แต่ที่มีการเปลี่ยนคือแรงดันไฟ(ถ้าไม่ overclock ปรกติจะวิ่งอยู่ประมาณ 1.31 -1.35)
    และที่เปลี่ยนตามแรงดันไฟก็คือ อุณภูมิครับ

    ตอนแรกผมเข้าใจว่าผม overclock สำเร็จ แต่พอผมได้เช็คกับ 3dmark vantage แล้ว
    score ของการ overclock อยู่ที่ 26900 - 27100
    ตอนที่ไม่ overclock อยู่ที่ 26300 -26800
    ซึ่งผมตีความจากตรงนี้ว่า ผมเหมือนกับไม่ได้ overclock อะไรเลย

    ไม่ทราบว่าใครเคยเจอปัญหานี้รึเปล่าครับ

    q6600
    p5n-e sli (nforce 650i)
    windows vista ultimate x64

    ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    bios....oc เสร็จ ได้เซฟ ก่อนออกหรือเปล่า....555

  3. #3
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ได้ครับ ตอนหน้า boot เครื่องขึ้นมาเป็น 3.6 เรียบร้อยแล้ว
    แต่พอมาอยู่ในหน้า windows มีแค่แรงดันไฟที่เปลี่ยนครับ
    นอกนั้นเด้งกลับไปอยู่ที่เดิมหมดเลย เหมือนไม่ได้ clock (Cpu-z,Everest)

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    แปลกๆ ครับ ผมไม่เคยเล่น ชิป nforce ซะด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ขุดมาขอความเห็นครับ พยายามหาใน google แล้วก็ไม่เจอเรื่องแนวๆ นี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •