overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ขอคำแนะนำ OC 5000+ Black Edition กับ MB Abit AX78

  1. #1
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default ขอคำแนะนำ OC 5000+ Black Edition กับ MB Abit AX78

    สวัสดีครับท่านผู้รู้ ประกอบเสร็จ เล่นได้ไม่ถึงเดือน ก็เลยอยากขอคำแนะนำหน่อยครับ

    ขอยู่ที่ 3.0 MHz ก็ยังดีครับ ผมแรม 1*2 G เด๋วเรื่องยี่ห้อ จะไปดูก่อง

    แรมผมเป็น PARTIOT 4-4-4-12 2GB (1*2 ) 800 MHz

    แบบ Basic เลยนะครับ พึ่งกลับเนื้อกลับใจ มาใช้ AMD

    ขอขอบคุณกับทุก ๆ คำตอบครับ

    Last edited by meenakhom2007; 15 Dec 2008 at 20:13:53.

  2. #2
    OverclockZone Member nikom1806's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

    Default

    15x200=3.00
    standart of 6000+

    ok

  3. #3
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    ขอบคุณครับ ความจริงเราสามารถปรับให้ก้าวกระโดดได้เลยใช่มั้ยครับ

    ไม่ต้องค่อย ๆ ปรับ หรื่อว่าาอย่างไร

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลดตัวคูณลงมาที่ 11 หรือ10 ครับ ดันบัสขึ้นไปครับ ยิ่งบัสสูงยิ่งแรงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอชมความแรงครับ

  6. #6
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลดตัวคูณลงมาที่ 11 หรือ10 ครับ ดันบัสขึ้นไปครับ ยิ่งบัสสูงยิ่งแรงครับ
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำเจ้าาาา เด๋วจะไปลอง

    ลืมถามไป ปรับตรงนี้ที่เดียวเหรอท่าน ตรงอื่นไม่ต้องไปปรับ ใช่หรือเปล่าาา

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    รอชมความแรงครับ
    รอก่องนะท่าน คนยังไม่เคย..หุหุ
    Last edited by meenakhom2007; 15 Dec 2008 at 12:48:49.

  7. #7
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    ผมก็กำลังclock ได้ผลไงเด่วลองเอามาแบ่งกันดูน่ะครับ

  8. #8
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    Quote Originally Posted by cyberwizard View Post
    ผมก็กำลังclock ได้ผลไงเด่วลองเอามาแบ่งกันดูน่ะครับ
    ้ได้ครับท่าน ยังไม่ได้ลองเลย ครับ ใช้รุ่นเดียวกันเลยเหรอครับ

    เด๋ว ๆ ตอนนี้มือกะลังสั่น ๆ อยู่เลย ยังไม่กล้าอ่ะ เสีียว.....อิอิ


  9. #9
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    Quote Originally Posted by meenakhom2007 View Post
    ้ได้ครับท่าน ยังไม่ได้ลองเลย ครับ ใช้รุ่นเดียวกันเลยเหรอครับ

    เด๋ว ๆ ตอนนี้มือกะลังสั่น ๆ อยู่เลย ยังไม่กล้าอ่ะ เสีียว.....อิอิ

    ไม่ต้องเสีวครับ อัดไป ไหม้ก็ร้อง อิอิ

  10. #10
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    Quote Originally Posted by cyberwizard View Post
    ไม่ต้องเสีวครับ อัดไป ไหม้ก็ร้อง อิอิ
    แหม...ท่าน คนยังไม่เคย ต้องค่อย จิ... ตอนนี้ลองแล้ว ร้องเลย เข้าไม่ได้

    เด๋วเอารูปมาให้ดู หุหุ

  11. #11
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    มาแล้วครับท่าน ตอนแรกก็ยังไม่ได้ลดเลย เอาตัวเก่า คิดว่าค่อย ๆ ไปทีละนิด

    ปรับไปที่ 13*220=2860 ปรากฏว่าเข้าวินโดว์ไม่ได้ครับ มันบอกว่า ซีพียูร้อนไป

    ผมก็เลยลองปรับลงมาเป็น 13*210= 2730 ของเดิม พอเปลี่ยนมาตรงนี้

    เข้าได้ปกติ อ่า ก็เลย ยังไม่กล้าปรับมากเลย อิอิ

    เป็นที่ซิ้งด้วยหรือเปล่าครับ ผมใช้ของ 6000+ ยังไงก็ช่วยแนะนำต่อด้วยนะครับ
    รูป รูป

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    นี่ซิ้งเดิมๆ ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=352344

    ผมว่าของท่าน 3.0 นี้ง่ายมากครับ ไม่เกินความสามารถของ อุปกรณ์ครับ แต่ต้อง ปรับใบออสนิดหน่อยครับ

  13. #13
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    นี่ซิ้งเดิมๆ ครับ

    ผมว่าของท่าน 3.0 นี้ง่ายมากครับ ไม่เกินความสามารถของ อุปกรณ์ครับ แต่ต้อง ปรับใบออสนิดหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ ใช่แน่เลย ต้องเข้าไปปรับอีกมากเลย ในใบออส เพราะเจ้าของเดิมทำไว้ที่ 3.2 G

    แต่ของเขาเปลี่ยนซิ้งครับ ตอนนี้ยัีงไม่ไ้ด้โมแรมด้วย เห็นพี่เขาบอกว่างั้น

    ตรงนี้ล่ะครับ งานเข้าเลย มะรู้ต้องไปตรงใหนบ้าง ตอนเย็นว่าจะไปอัดอีกรอบ


  14. #14
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ลองปรับดูคับ
    300*10 Vcore 1.40 หรือมากกว่านี้ ทดแรมลงมา 333 หรือ 667 คับ ปรับ CL 4-5-5-15 2T
    นอกนั้นออโต้ลองดูคับ อ๋อๆๆๆเพิ่มไฟแรมด้วยคับ ผมก็มั่วๆๆนะ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    ของผม290*11แล้วน่ะครับ ลองปรับไปเรื่อยๆอ่ะ ของท่านถึงไหนแล้ว แต๊บอ่ะยัง อิอิ

  16. #16
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuza_ขาลีบ View Post
    ลองปรับดูคับ
    300*10 Vcore 1.40 หรือมากกว่านี้ ทดแรมลงมา 333 หรือ 667 คับ ปรับ CL 4-5-5-15 2T
    นอกนั้นออโต้ลองดูคับ อ๋อๆๆๆเพิ่มไฟแรมด้วยคับ ผมก็มั่วๆๆนะ อิอิ
    เย็นนี้กะว่าจะไปลองอีกยก เห็นพี่เขาแนะนำอย่างนี้เหมือนกัน เพราะว่าที่ทำเมื่อวาน แรมมัน Auto หมดเลย

    คิดว่าจะทำเป็นยก ๆ ไป จะได้เป็นประสบการณ์ด้วย



    Quote Originally Posted by cyberwizard View Post
    ของผม290*11แล้วน่ะครับ ลองปรับไปเรื่อยๆอ่ะ ของท่านถึงไหนแล้ว แต๊บอ่ะยัง อิอิ
    แต๊บ แล้วจะมาบอกเน้อ....อิอิ

  17. #17
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    วันนี้กลับมาก็มาทำตามคำแนะนำเลยครับ จากปกติ ที่เราตั้งแรมไว้เป็น Auto

    ก็มาปรับตามค่าที่ CPU-Z อ่านได้ มันก็เลย ดันได้อีกครับ เด๋วชมรูปละกัน

    วันนี้ดีใจอ่ะ ดันแล้ว บู๊ตเครื่องได้ อิอิ
    รูป รูป

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จะไปต่อไหมครับ ถ้าไปต่อ ก็ขอดูหน้า memory หน่อยครับ

  19. #19

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    เอา 3.5 GHz เลยครับ ตั้งแรม 667 ไฟ 1.6 ตัวคูณ 13 มั้ง เดี๋ยวต้องไปดูก่อน เดี๋ยวโพสหน้า CPU-Z ให้

  20. #20
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    จะไปต่อไหมครับ ถ้าไปต่อ ก็ขอดูหน้า memory หน่อยครับ
    ไปต่อครับ เมื่อตอนเย็นพอทำแล้วผ่าน เลยได้ใจ จาก 2.8 ต่อไปเป็น 3.0 เลย

    ก็ Test ทิ้งไว้ทั้งคืนเลย อยากถามท่านวิกรหน่อยครับ โปรแำกรมที่ผมทดสอบนี้

    เรารู้ได้ไง ว่า OC ผ่าน เพราะผมไม่ได้ถามพี่เขาว่าดูยังไง (กำ ...จิงๆๆ)

    แต่ทิ้งไว้ยันเช้า ต้องปิดก่อง เพราะต้องมาทำงานครับ ส่วนหน้า เมม ฯ

    เดี๋ยวตอนเย็นจะเอามาให้ดูนะครับ ยังก็ฝากดูด้วยนะครับ ว่าต้องทำไงบ้าง

    มีรูปครับ



    Quote Originally Posted by visionnet View Post
    เอา 3.5 GHz เลยครับ ตั้งแรม 667 ไฟ 1.6 ตัวคูณ 13 มั้ง เดี๋ยวต้องไปดูก่อน เดี๋ยวโพสหน้า CPU-Z ให้
    เอางั้นเลย..เหรอท่าน เด๋วเอากลับไปคิดก่องง


    รูปครับ
    รูป รูป
    Last edited by meenakhom2007; 17 Dec 2008 at 08:14:11.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •