overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เปลี่ยน PSU แล้วเปิดติดแต่ไม่ขึ้นอะไรเลยช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member racosto's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default เปลี่ยน PSU แล้วเปิดติดแต่ไม่ขึ้นอะไรเลยช่วยทีครับ

    พอดีผมซื้อการ์ดจอมาใหม่ เลยถือโอกาศเปลี่ยน PSU ด้วยแต่ปรากฎว่าพอเปลี่ยนแล้วเปิดเครื่องหน้าจอเหมือนไม่สัญญาณ VGA เข้าเลยเม้าและคีบอร์ดก็ไฟไม่ติด หน้าจอดำๆไม่ขึ้นอะไร แต่เครื่องมีเสียงพัดลมติดทุกตัวทั้งการ์ดจอ CPU และอื่นๆแต่งงตรงเสียบเหมือนเดิมแต่ม่ายขึ้นอะไร

    พอดีเพิ่งเคยเปลี่ยน PSU ครั้งแรกเลยอาจใส่ผิดใส่ถูกแต่ผมใส่สายตามอันเดิมแปะ
    รบกวนช่วยผมที่คราบบบบบ PSU เดิมมันแค่ 300w อันใหม่ 500w คราบบบ หรือ Borad ไม่ Support

  2. #2
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    1.เสียบสายไฟเลี้ยงการ์ดจอแล้วรึยังครับ ดูดีๆ
    2.สายไฟเมนบอร์ดเสียบเรียบร้อยรึยัง

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    ลืมเสียบสาย 4PIN ATX บนเมนบอร์ดแหงมๆ

  4. #4
    OverclockZone Member racosto's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    สาย 4 รูบนเมนบอร์ดเสียบแล้วนะครับแต่มันมีให้ 2 สายผมละงงไม่รู้สายไหนเลยลองเสียบดูสักสาย แต่ไม่รู้ว่าถูกหรือผิดมีอะไรวัดเปล่าครับว่าเสียบสายถูกเปล่า 4 pin ที่มันเป็น 4 เหลี่ยมๆมี 4 รูปะถ้าใช้เสียบแล้วแต่ไม่รู้ว่าถูกใหมมันก็ log ได้ปกติมีวิธีเช๊คใหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    แล้วถ้าเอา PSU ตัวเก่ามาเสียบล่ะ หายมั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    เออ ไอ้ 4 รู นั้น มันมีสองอันใช่ไหมครับ

    ลอง ดู รู อ่ะครับ อันหนึ่งมันจะเป็น แบบสี่เหลี่ยม สลับกับ รูปประตูวงโค้ง

    และ อีกแบบ จะเป็น สี่เหลี่ยมสี่อัน (อันนี้ของผมนะครับ cooler master)

    แล้วดู รู ที่เมนบอร์ดว่ามีรูปร่างยังไง ลองเสียบให้ถูก ๆ รูป อ่ะครับ

    ลองดูครับ หึหึ*.

  7. #7
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    สวนหลวง ร.9 / ประเวศ / พาราไดซ์

    Default

    ผมเคยเป็นคับ psu กะ บอร์ด ไม่เข้ากัน ลองเอาPsu เก่ามาเปิดติดชัวร์ คอนเฟริม์

  8. #8
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by artm5 View Post
    ผมเคยเป็นคับ psu กะ บอร์ด ไม่เข้ากัน ลองเอาPsu เก่ามาเปิดติดชัวร์ คอนเฟริม์
    มีด้วยรึเนี่ย

  9. #9
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ไม่ก็ลองเอา PSU ไปลองเครื่องอื่นดูครับ ของเพื่อนเพิ่งซื้อ วันเดียว อิกวันเคลมเลย

  10. #10
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    ลองเสียบถ้าไม่ใช่มันใส่ไม่เข้าหรอก นอกจากออกแรงจน....หัก เข้าแน่ๆๆ งานเข้าแน่

  11. #11
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by artm5 View Post
    ผมเคยเป็นคับ psu กะ บอร์ด ไม่เข้ากัน ลองเอาPsu เก่ามาเปิดติดชัวร์ คอนเฟริม์
    ไม่เข้ากันยังใงหว่า มีงี้ด้วยซ่อมคอมมาก็หลายปี

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ไฟการ์ดจอติด
    ไฟmb ติด

    เป็นไปได้ไหมที่ psu จะไม่พอครับ

    ผมใช้ asus 9800gtx+ dk top ใช้กับ gigabyte superb 550w อ่า
    เพิ่งซื้อวันนี้เองด้วย
    T^T
    Last edited by naisess; 15 Dec 2008 at 22:59:13.

  13. #13
    OverclockZone Member racosto's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    คือไฟทุกอย่างติดนะครับ ไฟเครื่อง พัดลมทุกตัวหมุนหมด แต่งงตรงที่ไม่มีเสียง ติ้ด........ เหมือนตอน Boot เครื่องและเม้ากะคีร์บอร์ดไฟไม่ติด เคยเปงใหมครับ T T ส่วนสาย 4 pin ใช้สายที่มีประตูโค้งๆอะครับ เสียบลง log และทั้ง4 pin และ สาย Main ครับเดี่ยวว่าจาลองเอาอันเก่าเสียบดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member wonteen's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    power 500watt ที่ซื้อมายี่ห้ออะไรครับ หวังว่าจะไม่ใช่ silverstone st50f
    เพราะผมก็อาการเดียวกับท่าน เปลี่ยน power ใหม่ หายเลย...

  15. #15
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    เสียบสายไฟเลี้ยงการ์ดจอยัง

  16. #16
    OverclockZone Member tom-a-to's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    pantip - Pinklao

    Default

    ลองเคลียร์ BIOS ดูนะคับ ?...เผื่อจะได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •