overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: การ โม VGA เป็น Quadro ทำให้ render 3ds เร็วขึ้นหรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default การ โม VGA เป็น Quadro ทำให้ render 3ds เร็วขึ้นหรือป่าวครับ

    แล้วมีผล ทำให้เล่นเกมส์ช้าลงหรือปล่าวไม่เคยโม เลย มีผลเทสเปรียบเทียบ ของการ์ดที่ยังไม่โมและโมแล้วไหมครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nikom1806's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

    Default

    รอ guru

  3. #3
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    กระทู้ปักหมุด หน้าแรกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    รอกุ๊กกู๋มาตอบ

  5. #5
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ช้าลงบางเกมส์ครับ บางเกมส์ก็เข้าไม่ได้ไปเลยเนื่องจาก หลังแปลงแล้วจะมองเห็นเป็น Quadro ซึ่งในการใช้งานจะเน้นไปที่ openGL ครับความสามารถด้าน DirectX ก็จะลดลงสำหรับบางเกมส์

  6. #6
    OverclockZone Member Gddr3dman's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008
    Location
    chiangmai

    Default

    render 3d เท่าที่ทำงานด้วย 3dmax แล้วการ์ดจอ ไม่มีผลต่อการเรนเดอร์เลยนะ อยู่ที่ cpu มากกว่า การ์ดจะช่วยในเรื่องของการ พรีวิว ในวิวพอร์ทแค่นั้นเองนะ แต่ไม่รู้ว่า 3d โปรแกมอื่น เหมือนกันรึป่าวอ่ะนะ

  7. #7
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ถ้าการ์ดจอไม่ช่วยการ render แล้วเราจะมี Quadro การ์ดไว้กันทำไมอ่ะครับ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member F.TORRES's Avatar
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    เอ่อ การ์ดจอมันเอาไว้แสดงผลเวลาทำครับ render มันเกี่ยวกับ cpu

  9. #9
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quadro ก็เอาไว้ทำงานด้าน CAD ไง

  10. #10
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    Quadro ก็เอาไว้ทำงานด้าน CAD ไง
    cad ที่ออฟฟิต ใช้ celeron 1.7G & vga on board with no problem !! อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    ถ้าการ์ดจอไม่ช่วยการ render แล้วเราจะมี Quadro การ์ดไว้กันทำไมอ่ะครับ -*-
    เปรียบเทียบระหว่างการ์ดจอธรรมดากับ Quadro นะครับ

    การ์ดจอธรรมดา (8800 GTS 320 mb)



    ตามรูป (โปรเจกผมเอง)
    225,612 Poly
    107,709 Vets
    จะได้เฟรมเรต (FPS) แค่ 5.06 ต่อวินาที เท่านั้นเอง คิดดูครับว่าเวลาที่เราต้องขยับกล่องแต่ละตัวมันลำบากขนาดไหน

    ส่วนการ์ด Quadro รอผู้มีมาเทสให้ดูครับ แต่คิดว่าน่าจะมีความสามารถในการรองรับโพลีกอนเยอะๆได้ดีกว่านะครับ
    Last edited by sumnurgrug; 15 Dec 2008 at 20:31:38.

  12. #12
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohmmo144 View Post
    cad ที่ออฟฟิต ใช้ celeron 1.7G & vga on board with no problem !! อิอิ
    project ใหญ่ๆ จะเดินไหวเหรอท่าน ต้องคลานไปหรือเปล่า ล้อเล่นนะท่าน อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    sumnurgrug
    OverclockZone
    จะได้เฟรมเรต (FPS) แค่ 5.06 ต่อวินาที เท่านั้นเอง คิดดูครับว่าเวลาที่เราต้องขยับกล่องแต่ละตัวมันลำบากขนาดไหน
    comtech รุ่นเดียวกับผมนินา 5 5 5 ผมก็แอนิเมชั่น

  14. #14
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    เด๋วผม mod ดูก่อน เทสเองไปเลยดีกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member mnojoker's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    ขอบๆ นนทบุรี

    Default

    ของผมจาก 8800GTS เป็น Quadro แล้วเล่นเกมลื่นเหมือนเดิมน่ะ(ลองแค่ COD5 HD มันเต็ม) และ Texture Fillrate ก็จะเพิ่มขึ้นด้วย(ดูจาก GPU-Z) พอสมคาร น่าจะส่งผลนิดหน่อยน่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    sumnurgrug
    OverclockZone

    comtech รุ่นเดียวกับผมนินา 5 5 5 ผมก็แอนิเมชั่น
    อ้าวเฮ้ย!! ใครนี่ เรียน D ไหน?? ลูกเจ้าพ่อป่าว?

  17. #17
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    อืมอยู่ D1 5 5 5

  18. #18
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ช่วยในเรื่องของวิวพอร์ทครับสำหรับงาน3d model ต่างๆ

  19. #19
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    อืมอยู่ D1 5 5 5
    ใครฟระ!! แจ้งนามมาบัดเดี๋ยวนี้ ห้องเดียวกันแท้ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    แต่ผมรู้ละว่านายเป็นใคร 5 5 5

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •