overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: งบเท่าไรดีคับ เล่นเกมส์ โหลดบิท ดูหนัง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default งบเท่าไรดีคับ เล่นเกมส์ โหลดบิท ดูหนัง

    ใช้งบเท่าไรดีคับ มี 20000ลบ ลบมาเหลือเก็บมาก ลบน้อยเหลือเก็บน้อย ขอเเบบพอเพียงคับ

    สเปคประมาณไหนดี ใช้ เล่นdota เป็นหลัก โหลดบิท ดูหนัง เป็นรอง ใช้เพื่อความบันเทิงเท่านั้นไม่ใช้ทำงานคับ เครื่องทำงานมีอีกเครื่องเเล้ว

    ตัวนี้ว่าจะประกอบเอง OC ลองวิชานิดหน่อย

    ขอเป็น AMD
    ram2G น่าจะพอนะคับ
    HD ขอใหญ่นิดนึง ตัวไหนกำลังคุ้มเงินคับช่วงนี้
    เคสเก่ามีเเล้วขาด power
    cd มีเเล้ว
    จอมีเเล้ว

    ขอ2สเปคนะคับ ออนบอร์ด กับ ไม่ออน

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    ว่าจะเอา
    X2 6000+ เปลืองไปไหมคับ
    ASROCK N61PS ทำไมเห็นชอบเเนะนำตัวนี้จังคับ มันมีอะไรดีเนี่ย-*-
    ram 1066/1G *2

    500/7200 SEAGATE SATA 7200 RPM SATA II B/F 32 MB. 2,110 1Gตก4.22บาท
    WD6400AAKS 640GB SATA-II 16MB 2,490 1Gตก3.896บาท
    ตัวไหนน่าเล่นมากกว่ากันคับ เห็นเค้าว่าตัว640AAKSเร็วดี เเต่ B/F 16 จะสู้ 32 ได้ไหมคับ

    HIS ATi 4670 IceQ กับตัว turbo ต่างกันตรงไหนหลอคับ

    PSU ตัวไหนดีคับดู
    TT 470W 1950
    RaidMax 530W 1500
    Last edited by whitecmm; 15 Dec 2008 at 21:27:00.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    รอคนมาตอบข้อสงสัยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by whitecmm View Post
    ว่าจะเอา
    X2 6000+ เปลืองไปไหมคับ
    ASROCK N61PS ทำไมเห็นชอบเเนะนำตัวนี้จังคับ มันมีอะไรดีเนี่ย-*-
    ram 1066/1G *2

    500/7200 SEAGATE SATA 7200 RPM SATA II B/F 32 MB. 2,110 1Gตก4.22บาท
    WD6400AAKS 640GB SATA-II 16MB 2,490 1Gตก3.896บาท
    ตัวไหนน่าเล่นมากกว่ากันคับ เห็นเค้าว่าตัว640AAKSเร็วดี เเต่ B/F 16 จะสู้ 32 ได้ไหมคับ

    HIS ATi 4670 IceQ กับตัว turbo ต่างกันตรงไหนหลอคับ

    PSU ตัวไหนดีคับดู
    TT 470W 1950
    RaidMax 530W 1500
    ไปเปิดดูASROCK N61PS ถ้าใส่AM2 เเรมได้เเค่ 800 งั้นเเรมเป็น 800/1G *2

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by whitecmm View Post
    ไปเปิดดูASROCK N61PS ถ้าใส่AM2 เเรมได้เเค่ 800 งั้นเเรมเป็น 800/1G *2
    ไปเจอ asrock N68PVGS ใช้ชิป GF 7050/nForce 631A ชิบตัวใหม่กว่า N61PS เเพงกว่า200 คุ้มไหมคับ เเล้วถ้าผมใช้ชิป GF7050 ออนบอร์ด จะเล่นDota ไหวไหมคับ จะได้ประหยัดเงินค่าการ์ดจออีกต่างหาก


    อีกเรื่องคับAthlon X2 6000+ / AM2 / 3.00GHz / 1MBx2 / 125W 90nm

    คุ้มกว่าตัว 512*2 ที่เป็น65nmไหมคับ เรื่องnmคืออาไรช่วยอธิบายให้หน่อยได้ไหมคับเคยได้ยินเเต่ไม่รุ้จักเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    รอผู้รุ้คับ ไม่น่าอยากรุ้เยอะเลย ไปหามาซะเยอะ

  7. #7
    OverclockZone Member robben639's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ทั้งกระทู้ คุยอยู่คนเดียวหรอท่าน

    อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member kaikaab's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ตอบ rep*1 --- X2 6000+ เปลืองไปไหมคับ
    ASROCK N61PS ทำไมเห็นชอบเเนะนำตัวนี้จังคับ มันมีอะไรดีเนี่ย

    หากใช้ CPU ดีๆกับบอร์ดราคาValue ก็อาจรีดประสิทธิภาพของCPUได้ไม่เต็มที่นะคะ

    ที่ใช้ ASROCK N61PS เยอะ เพราะดูจะคุ้มค่าสุดในช่วงนี้ค่ะ(ช่วงนี้)เพราะราคาของITลดเร็วมาก

    -----------------
    ตอบ rep*5 ---N68 ใช้ชิปใหม่กว่า่ N61 ---แพงกว่า 200 คุ้มค่ะ
    -------------เล่น dotA ปรับ mid เล่นได้สบายนะ ชิบออนบอร์ด(ไม่ขอพูดถึง Element TD หรือ Green TD)
    ตอบ rep*2 ---PSU เครื่องสเปกเท่านี้ถ้าไม่เอาไป OC ใช้ไฟ 450w ยี่ห้อธรรมดาๆก็ได้ ประหยัดได้อีก(ท่มากับเคสน่ะก็ใช้ได้)
    -------------เอาไว้โหลดบิท เล่นเกม เอา WD6400AAKS 640GB SATA-II 16MB 2,490 พอแล้วค่ะเอาที่เหลือไว้ลงกับ VGA หรือพาแฟนไปเที่ยวดีกว่าค่ะ
    ------HIS ATi 4670 IceQ กับตัว turbo ต่างตรงที่โลโก้ที่แปะกล่องกับ Heatsink และการ OC จากโรงงานมาแล้วค่ะ
    ------เผื่อเล่นเกมส์ในอนาคตแนะนำ SAPPHIRE PCI-EX ATI RADEON HD 3870 512MB GDDR4 PCI-EX Dual DL-DVI/TVO 3 Yrs. ALC----3660บาท HardwareHouse ดีกว่าไหมคะ

    -------
    ตอบ rep*5 ตัว 512*2 ที่เป็น65nm กับ 1MBx2 / 125W 90nm ที่ นำหน้าnm คือขนาดเทคโนโลยีการผลิตค่ะ หมายถึงขนาดของคาปาซิสเตอร์ในชิปนั้นไม่เกี่ยวกับความเร็วเท่าใดนัก
    ถ้าพิจารณาแล้ว 1MBx2 ก็คุ้มกว่า 512*2 แน่นนอนค่ะ
    --------------------------------------------------------------------------------

    หวังว่าคงตอบทุกคำถามนะคะ ถ้าผิดพลาดประการใดรบกวนท่านอื่นแนะนำ ด้วยค่ะ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by kaikaab View Post
    ตอบ rep*1 --- X2 6000+ เปลืองไปไหมคับ
    ASROCK N61PS ทำไมเห็นชอบเเนะนำตัวนี้จังคับ มันมีอะไรดีเนี่ย

    หากใช้ CPU ดีๆกับบอร์ดราคาValue ก็อาจรีดประสิทธิภาพของCPUได้ไม่เต็มที่นะคะ

    ที่ใช้ ASROCK N61PS เยอะ เพราะดูจะคุ้มค่าสุดในช่วงนี้ค่ะ(ช่วงนี้)เพราะราคาของITลดเร็วมาก

    -----------------
    ตอบ rep*5 ---N68 ใช้ชิปใหม่กว่า่ N61 ---แพงกว่า 200 คุ้มค่ะ
    -------------เล่น dotA ปรับ mid เล่นได้สบายนะ ชิบออนบอร์ด(ไม่ขอพูดถึง Element TD หรือ Green TD)
    ตอบ rep*2 ---PSU เครื่องสเปกเท่านี้ถ้าไม่เอาไป OC ใช้ไฟ 450w ยี่ห้อธรรมดาๆก็ได้ ประหยัดได้อีก(ท่มากับเคสน่ะก็ใช้ได้)
    -------------เอาไว้โหลดบิท เล่นเกม เอา WD6400AAKS 640GB SATA-II 16MB 2,490 พอแล้วค่ะเอาที่เหลือไว้ลงกับ VGA หรือพาแฟนไปเที่ยวดีกว่าค่ะ
    ------HIS ATi 4670 IceQ กับตัว turbo ต่างตรงที่โลโก้ที่แปะกล่องกับ Heatsink และการ OC จากโรงงานมาแล้วค่ะ
    ------เผื่อเล่นเกมส์ในอนาคตแนะนำ SAPPHIRE PCI-EX ATI RADEON HD 3870 512MB GDDR4 PCI-EX Dual DL-DVI/TVO 3 Yrs. ALC----3660บาท HardwareHouse ดีกว่าไหมคะ

    -------
    ตอบ rep*5 ตัว 512*2 ที่เป็น65nm กับ 1MBx2 / 125W 90nm ที่ นำหน้าnm คือขนาดเทคโนโลยีการผลิตค่ะ หมายถึงขนาดของคาปาซิสเตอร์ในชิปนั้นไม่เกี่ยวกับความเร็วเท่าใดนัก
    ถ้าพิจารณาแล้ว 1MBx2 ก็คุ้มกว่า 512*2 แน่นนอนค่ะ
    --------------------------------------------------------------------------------

    หวังว่าคงตอบทุกคำถามนะคะ ถ้าผิดพลาดประการใดรบกวนท่านอื่นแนะนำ ด้วยค่ะ ^^
    ไม่ใช่ขนาดของ คาปาซิเตอร์นะครับ nm เป็นเทคโนโลยีการผลิตแบบ นาโน ซึ่งแผ่นเวเฟอร์ที่ใช้ทำชิปนั้นมีขนาดเล็กมาก ๆ และบรรจุทรานซิสเตอร์ที่มีจำนวนนับล้าน ๆ ตัวลงไปจึงต้องใช้เทคโนโลยีแบบ nm

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    มีเรื่องปวดหัวอีกเเล้วคับ -*-

    เห็นว่าไหน ๆ ก็ซื้อใหม่เเล้ว จะเอาไว้ทำงานดีกว่า เเล้วจะเอาเครื่องที่ทำงานมาสร้างความบันเทิง

    เครื่องเก่ามันเป็น Pentium D ยังพอทำงานไหว

    จะซื้อใหม่เอาไว้ทำงานอย่างเดียว ใช้ออนบอร์ด ได้ไหมคับ ทำพวก Adobe ทั้งตระกูล 3dmax maya after effect จำเป็นต้องใส่การ์ดจอไหมคับ หรือว่าออนบอร์ดพอจะได้เอาเงินไปอัดcpuเป็นX4 ดีกว่า เเล้วใส่กับบอร์ดตัวไหนดีคับ X4 หรือว่าจะไปเล่น Q6600 ดีกว่า

    ขอคำเเนะนำ กับ สเปค x4 กับ Q6600 ไว้ทำงาน งบ20000ไม่เอาจอ น่าจะได้นะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •