overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 96

Thread: OC E8400(E0) มันไม่เสถียรที่ 4GHz หนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member CommonPlc's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Bkk

    Default OC E8400(E0) มันไม่เสถียรที่ 4GHz หนะครับ

    ตอนนี้ได้ 3.87 test Orthos ได้ครับไฟใน Bios 1.275 นะครับ
    แต่พอปรับเป็น 4 ผมลองเพิ่มไฟดูไปที่ 1.3 ก็ยังไม่ผ่านครับกลัวเพิ่มมากกว่านี้จะร้อนเกินมั๊ยครับ
    พอมีคำแนะนำมั๊ยครับผมมือใหม่นะครับปรับเป็นแค่ไฟกับ FSB
    ส่วนเรื่องทด RAM มันเป็น 1:1 แล้วครับดูจาก CPUZ
    ขอคำแนะนำด้วยครับ อยากได้เลขสวยๆ -*-

    ผมเปลี่ยนซิ้งแล้วนะครับแต่เหมือนยังร้อนอยู่เลยครับ Full load มาทั้งวันมาดูตอนเย็นอยู่ที่(Everest) MB/CPU1,2 , 60/71/65 ครับ
    แต่ดูจาก software ที่มากับ MB มันบอก CPU/SYSTEM อยู่ที่ 60/55 ครับ (อันนี้ควรอ้างอิงตรงไหนดีครับ) บอร์ด EP45 UD3R ครับ Power corsair 520W

    ขอบคุณครับ

    http://www.temppic.com/img?15-12-200...0.75708600.jpg
    Last edited by CommonPlc; 15 Dec 2008 at 19:37:45.

  2. #2
    OverclockZone Member mosseser's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007
    Location
    ลูกน้ำเค็ม

    Default

    ท่านใช้แรมอะไรครับ

    แล้วปรับบัสที่เท่าไหร่ ตัวคูณเท่าไหร่ ไฟแรมเท่าไหร่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member CommonPlc's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Kingston 2*2 ครับ แรมบ้านอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mosseser's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007
    Location
    ลูกน้ำเค็ม

    Default

    แรมสเป็กอะไรครับ ขอสเป็คโดยละเอียดก็ดีครับ

    ส่วนโปรแกรมวัดอุณหภูมิ CPU ไปโหลด RealTemp มาครับ

    แล้วตั้งค่า TJmax ไปที่ 100 ครับสำหรับ E8400

    ปล.ท่านเปิด CPUz แล้วถ่ายมาลงทุกหน้าเลยดีกว่าครับ แล้วก็ HardWare Monitor ด้วยก็ดีครับ
    Last edited by mosseser; 15 Dec 2008 at 18:21:01.

  5. #5
    OverclockZone Member CommonPlc's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Bkk

    Default

    5-5-5-18 ครับ บัส 800 ครับ

    คือผมไม่ทราบว่า spec ram แบบละเอียดคืออันนี้รึเปล่าอะครับ
    ผมเพิ่งเคยเห็นเลขข้างบนเร็วๆนี้แหละครับ

    ปกติดูแต่ ram 2G bus ราคา - -

  6. #6
    OverclockZone Member mosseser's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007
    Location
    ลูกน้ำเค็ม

    Default

    ถ่าย CPUz มาหน่อยครับ ขอทุกหน้าเลยนะครับ HardWare Monitor ด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member CommonPlc's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Bkk

    Default

    รอแป๊บนะครับ paint มันไม่ยอมให้วาง print screen ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    orthos เลือกเป็น small ครับจะเทส cpu อย่างเดียว ถ้า blend มันจะเทสแรมก่อน ที่ไม่ผ่านอาจจะเป็นที่แรมนะ
    ลองไล่ไฟแรมดู

  9. #9
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    ลองเพิ่มไฟไป 1.35 ดู

    Full Load 60 ยังชิลๆ

  10. #10
    OverclockZone Member mosseser's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007
    Location
    ลูกน้ำเค็ม

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    orthos เลือกเป็น small ครับจะเทส cpu อย่างเดียว ถ้า blend มันจะเทสแรมก่อน ที่ไม่ผ่านอาจจะเป็นที่แรมนะ
    ลองไล่ไฟแรมดู
    ผมก็ว่างั้น เลยอยากดูแรมเค้าเนี่ยแหละ

    เหอๆๆๆๆ อีกอย่างเค้าใช้ CPU กะ บอร์ด รุ่นเดวกะผม ผมเลยว่าน่าจะเป้นที่แรม

  11. #11
    OverclockZone Member CommonPlc's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Bkk

    Default

    - -
    แป่ว ขอโทษทุกทั่นด้วยครับผมcapture รูปหน้าจอไม่ได้ครับ พอใช้โปรแกรมช่วยก็ดันเป็นภาพดำๆซะอีก เฮ้อ
    มันขึ้น error clip board dataครับ

    คือมันไม่ใช่ไม่ผ่านอย่างเดียวอะครับ จอฟ้าบ่อยด้วยครับ - - ที่ 4GHz นะครับ
    Last edited by CommonPlc; 15 Dec 2008 at 19:09:30.

  12. #12
    OverclockZone Member mosseser's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007
    Location
    ลูกน้ำเค็ม

    Default

    ผมว่าน่าจะตันที่แรมนะครับ

    เพิ่ม CL แรมหน่อยครับ แล้วลองดู

  13. #13
    OverclockZone Member CommonPlc's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Bkk

    Default

    รบกวนช่วยบอกวิธีทำได้มั๊ยครับ
    - - คือผมปรับเป็นแค่ FSB กับ Vcore อะครับ

    ขอโทษที่รบกวนนะครับ คือไม่มีความรู้ตรงนี้จริงๆ ปักหมุดผมก็อ่านแล้วนาแต่ยังมึนๆ

  14. #14
    OverclockZone Member mosseser's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007
    Location
    ลูกน้ำเค็ม

    Default

    เด๋วกล้องมาแล้วจะถ่ายรูปมาให้ดูครับ บอร์ดกะซีพียูรุ่นเดวกานนน

    เด๋วจัดให้คร้าบบ แต่รอก่อนนะครับ รอกล้องๆ ^^

  15. #15
    OverclockZone Member CommonPlc's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Bkk

    Default

    http://www.temppic.com/img?15-12-200...0.75708600.jpg

    รูปครับอันนี้เป็นตอน idel นะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    ใช้แรมอะไรครับ

    บางแรม บัส400*2 นิดๆก็ตันแล้ว ต่อให้เพิ่มไฟขนาดไหน
    ลองใช้ memtest ดู

    ถ้าผ่านก็ลองเพิ่มไฟ CPU น่าจะไปได้อีกยาว

  17. #17
    OverclockZone Member CommonPlc's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Bkk

    Default

    kingston ครับ - -

  18. #18
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    ลองอัดสูงๆแล้ว memtest ดูครับ

    อาจจะแรมตัน คอเดียวกันก็ได้ครับ อิอิ ของผมตันที่ 445*2
    เอาแน่นอนหาแรมพวกบัส 1066 มา รับรองวิ่งได้ถึงบัส 533

    MEMTEST
    http://upload.one2car.com/download.a...518I9ZXL[H


  19. #19
    OverclockZone Member CommonPlc's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Bkk

    Default

    อ่า อยากได้เลข 4 มั่งจัง - - ไฟเท่าไหร่เหรอครับ

    ขอบคุณนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    แรมไม่ตันหรอก บัส 800 ทด 1:1 ได้ แต่ต้องเพิ่มไฟหน่อย 2gb*2 ใช่ป่ะ

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •