overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เปิดเครื่องไฟติด แต่มันค้างครับ ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default เปิดเครื่องไฟติด แต่มันค้างครับ ช่วยที

    ผมถอดเครื่องไปทำความสะอาด (ถอดทุกส่วนปัดฝุ่นหมดเลย)
    แล้วมาประกอบใหม่ครับ แต่เกิดปัญหาคือ
    เสียบปลั๊ก ดูในเมนบอร์ดไฟเขึยวขึ้น เลยกดเปิด ปรากฎว่า
    ไฟพาวเวอร์หน้าเคสติดค้างตลอด พัดลมcpu หมุนปกติ แต่ไม่มีเสียงตี๊ด ไม่เข้า bios กดรีเครื่องก็ไม่ได้ กดปุ่มพาวเวอร์ค้างก็ไม่ดับต้องถอดปลั๊กอย่างเดียว

    ทีนี้เลยถอดหมดทุกอย่างเหลือแค่ cpu เผื่อมันจะร้องบ้าง แต่พอเปิดมันก็เหมือนเดิม
    พัดลมcpuหมุน ไม่มีเสียงตี๊ด ไม่เข้า bios กดรีเครื่องก็ไม่ได้ กดปุ่มพาวเวอร์ค้างก็ไม่ดับไฟพาวเวอร์หน้าเคสติดค้างตลอด

    พอจะมีหนทางแก้ไขไหมครับ รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    บอกรายละเอียดเครื่องมาด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tontan View Post
    บอกรายละเอียดเครื่องมาด้วยครับ
    เดิมๆทั้งเครื่องครับไม่ได้ clock ใดๆทั้งสิ้นลอง clear cmos แล้วก็เหมือนเดิม
    การ์ดจอที่ใส่อยู่ก็ถอดออก แล้วลองเสียบเอาที่ onboard จอไม่ติดครับ
    ทีนี้เปลี่ยนจากเดิมไฟจอจะเปลี่ยนเป็นสีฟ้าแต่ตอนนี้ไม่เปลี่ยนแล้วครับ นิ่งสนิท


    รายละเอียดเครื่องต้องการอะไรบ้างบอกได้เลยครับเด๋วจะพิมพ์ใส่ให้ครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับสำหรับการช่วยเหลือ

  4. #4
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    สายไรมันหลวมอ่ะป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    ผมไม่ได้ใส่อะไรเลยครับ ใส่แต่ cpu mainboard
    2 อย่างครับและก็ใส่จอเข้ากะ VGA onboard

    ตอนนี้อาการหลังเปิดเครื่องคือ ไฟเมนบอร์ดติด พัดลมcpuหมุน แต่ไม่บูทเข้า bios ครับ ไม่มีเสียงร้องใดๆ และไม่ดับ กด reset ไม่ได้ กด power ค้างก็ไม่ดับ - -

  6. #6
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ลองเอาแรมตัวใหม่มาใส่ดู ถ้าไม่ได้นี่กลัวว่าเมนบอดอาจจะเดี้ยง

  7. #7
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ที่เคยเจอนะ ถอดหมดแล้ว ไม่ได้ต่อ VGA ต่อ แต่ Ram CPU พัดลม CPU แล้วอาการเหมือน จขกท ว่า ที่เคยเจอคือ CPU ใส่ไม่สนิด ลองดู CPU ดูนะครับ อีกอย่าง สาย 4pin อย่าลืมๆๆ ถ้าไม่ต่อก็อาการ เหมือนที่ว่าเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kahung View Post
    ที่เคยเจอนะ ถอดหมดแล้ว ไม่ได้ต่อ VGA ต่อ แต่ Ram CPU พัดลม CPU แล้วอาการเหมือน จขกท ว่า ที่เคยเจอคือ CPU ใส่ไม่สนิด ลองดู CPU ดูนะครับ อีกอย่าง สาย 4pin อย่าลืมๆๆ ถ้าไม่ต่อก็อาการ เหมือนที่ว่าเหมือนกัน
    ไปซื้อเมนบอร์ดใหม่มาวันนี้ แล้วจู่ๆ ประกอบใหม่อาการเดิมซะงั้น ตกใจสุดๆ - -
    สรุปแล้วครับ CPU ไม่แน่นจริงๆ T_T ลองถอดออกใส่เข้าไปใหม่อยู่ 3 - 4 รอบ ติดซะงั้น
    = เสียตังค่าเมนบอร์ดใหม่ฟรี เศร้าเลย
    Gigabyte เอาแบบพอทน ตัวเก่า asus m2npv-vm เฮ้อ

    ยังไงก็ขอบคุณทุกๆท่านมากครับสำหรับคำตอบครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •