overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เกี่ยวกับระบบ RAID บน AM2 ....?!?

  1. #1
    OverclockZone Member Tithee5551's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Exclamation เกี่ยวกับระบบ RAID บน AM2 ....?!?

    สวัสดีครับ ผมมีปัญหาในการต่อ RAID น่าดูเลย คือ บอร์ดรุ่นเก่าผมมันเป็น M2N-E SLI
    การจะต่อ RAID ใน XP มันก็ต้องใช้ Floppy ลง Driver ผมมีปัญหาเรื่องนี้มาก แต่พอเอา Vista มาลองใช้
    ก็ไม่มีปัญหาในระบบ RAID แต่ว่า Vista มันก็มีปัญหาอย่างอื่นตามมาแทนอ่า
    คือ ผมจะลองมองหา บอร์ดใหม่ ในตระกูล AM2/AM2+ ที่ใช้กับ AthlonX2 5000+ ได้อ่ะครับ
    ผมต้องการลง XP แล้วมีบอร์ดรองรับระบบ RAID แบบที่ไม่ต้องใช้ Floppy ลง Driver ให้มัน
    พอจะมีรุ่นไหนมั่งอ่ะครับ พี่ๆที่รู้ก็รบกวนบอกสรรพคุณมันด้วยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ขนาด Board Server ทำ raid นี่ยังต้องใช้ floppy เลยครับ


    ตั้งแต่เล่นคอมมา การทำ raid ยังไม่เคยเห็นบอร์ดตัวใหน ที่ไม่ใช้ floppy มาก่อนเลย


    แม้จนทุกวันนี้ ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า ทำไมถึงไม่ทำเป็นบูตจากแฟรตไดรฟ์ซะที กี่รุ่นๆ เห็น Floppy หมด ขนาดบอร์ดรุ่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะมาจากทาง intel หรือ amd ก็ตาม ก็ยังใช้ floppy วันยันค่ำ จนผมเองก้ไม่เข้าใจเหมือนกัน หรือว่าผมไม่รู้ก้ไม่ทราบ ใครรู้ก็ช่วยตอบหน่อยแล้วกันครับ ผมก็อยากรู้เหมือนกัน เพราะที่ผ่านมาก็พยายามทำมาสารพัดวิธีแล้วเหมือนกัน แต่มันจะไล่ไปที่ A:\ ตลอด
    Last edited by atthaphon_s; 16 Dec 2008 at 01:00:35.

  3. #3
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    หรือไม่ก็ใช้พวกโปรแกรม nLite มาทำ build in driver เข้าไปในแผ่นติดตั้ง Windows ไปเลย อาจจะใช้ได้ ( ไม่เคยลองเหมือนกัน แต่น่าจะได้ )

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    หรือไม่ก็ใช้พวกโปรแกรม nLite มาทำ build in driver เข้าไปในแผ่นติดตั้ง Windows ไปเลย อาจจะใช้ได้ ( ไม่เคยลองเหมือนกัน แต่น่าจะได้ )

    เครื่องผมใช้วิธีนี้ครับ โมใส่ driver ไปด้วย สะดวก ดี

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    หาวิธีใส่ Driver Raid เข้าไปใน Windows XP จะง่ายกว่านะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Tithee5551's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    อ่าาาา โปรแกรม nLite เหรอครับ เด่วผมลองมั่งครับ ขอบคุณที่แนะนำครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    abit มะต้องใช้นะครับ ที่เคยเห็นมา ตัว an78gs

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ไดร์ A:/ ตัวละ 200 เองท่าน
    ติดไปก็ไม่ทำให้คอมเทพท่าน มัวหมองหลอกครับ

  9. #9
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ถ้าเป็น XP นั้น ยังต้องเรียก Driver จาก Floppy Disk
    แต่ก็สามารถใส่ driver ในแผ่น XP ด้วย nLite อย่างที่ท่านอื่น ๆ บอกไว้ ก็จะง่ายกว่าเวลาติดตั้ง ไม่ต้องกด F6 อีก

    ส่วน Vista นั้น สามารถเรียกจาก Flashdrive ได้แล้ว ไม่ต้องใช้ floppy อีก
    และถ้าจะใส่ driver ลงในแผ่น vista ก็ใช้โปรแกรม vlite มาช่วยได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •