overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากถามว่า ถ้าไม่ใส่HDD IDE มันจะOCไม่ได้หรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default อยากถามว่า ถ้าไม่ใส่HDD IDE มันจะOCไม่ได้หรอครับ

    คือบอร์ดผม Ep31 Ds3l

    มันมีช่อง ide อยู่1
    แต่ผมใช้ sata อ่า
    ก้อเลย ใส่ hdd sata
    มัน oc ไม่ได้เลย

    อ่า พอลองมาเสียบ ide เพื่มเข้าไป=ใส่hdd2ลูก

    ปรากฏ oc ได้ปกติ งงอย่างแรงเลย

  2. #2
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    dun

  3. #3
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    งงงง

  4. #4
    OverclockZone Member loveme69's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ผมใช้ SATA 1 ลูก ก็ oc ได้นะ - -*

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2008

    Default

    ผมใช้sata 2 ลูก ครับ ocได้นะครับ แต่ oc แล้วเวลาshutdown หรือrestart จะมีเสียงHddดังเหมือนไฟตกอ่ะครับ ไม่รู้เป็นเพราะอะไรเหมือนกันครับ(มือใหม่อยู่เลย)แนะนำด้วยนะครับ ถ้ากลับค่าbiosเป็นปกติเสียงก็หายครับ
    Last edited by whiskas; 16 Dec 2008 at 04:31:55.

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ในกรณีที่บอร์ดบางบอร์ดเวลาoc แล้วค่า pci-e ต้องเพิ่มตามหน่ะครับ hdd sata มันทนไม่ไหว ส่วนide นั้นสามารถทำงานกับบัส pci-e สูงได้ดีกว่า มันเลยเป็นแบบนั้นครับ

    ยิ่งบอร์ด กิก้าไบร์นี่ตัวดีเลยครับ เหอๆ

    อ่อ ยกตัวอย่างง่ายๆ กระทู้ Bsel ไงครับ ลองเข้าไปดู ใช้hdd ide ลากกระจายเลย

  7. #7
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    ในกรณีที่บอร์ดบางบอร์ดเวลาoc แล้วค่า pci-e ต้องเพิ่มตามหน่ะครับ hdd sata มันทนไม่ไหว ส่วนide นั้นสามารถทำงานกับบัส pci-e สูงได้ดีกว่า มันเลยเป็นแบบนั้นครับ

    ยิ่งบอร์ด กิก้าไบร์นี่ตัวดีเลยครับ เหอๆ

    อ่อ ยกตัวอย่างง่ายๆ กระทู้ Bsel ไงครับ ลองเข้าไปดู ใช้hdd ide ลากกระจายเลย

    จิงครับ ลองมาแล้ว
    แต่ต้องนี้ oc ได้แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ปรับโหมด sata ในไบออส เป็น enhance ได้ชัว 100% ป่าววะ 55555555

  9. #9
    phob
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    ปรับโหมด sata ในไบออส เป็น enhance ได้ชัว 100% ป่าววะ 55555555
    ตามนี้ อันอื่นเลอะเทอะ ไม่เกี่ยว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •