overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ต่อไฟจอ ที่ PSU

  1. #1
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Exclamation ต่อไฟจอ ที่ PSU

    มันจะทำให้ PSU ทำงานหนักขึ้นไหมครับ หรือว่าไฟที่ออกมา เป็นไฟตรงเหมือนเสียบ จากปลั๊กบ้านเลย

    คือสงสัยว่าใช้ไปนานๆ มันจะมีผลอะไรต่อ PSU หรือ ระบบไฟของเครื่องหรือเปล่าครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    กำ.....จาไปต่อทำไม....

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ก็มีของงรุ่นน้องต่ออยู่หงะ แล้วทีนี้ เครื่องมีปัญหา สายไฟจอที่ให้มาก็เป็นแบบเต้าไปเสียบที่ PSU

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดันนหน่อย ใครใช้อยู่บ้างครับ

  5. #5

    Default

    เปลี่ยนสายจากหัวเต้าแบบนั้นเป็นแบบ ธรรมดาสิครับ ผมเคยเปลี่ยน....เสียบกับรางไฟบ้านน่าจะดีกว่าผ่านPSU

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตอนนี้ผมก็เปลี่ยนเป็นสายแบบแยกให้แล้วครับ แต่แอบสงสัย

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไม่เกี่ยวครับ ลองแกะดูสิไฟมันจะส่งตรงไปที่จอเลย เป็นแบบขนาน
    ไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัววงจรใน PSU เลย

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อ๋อขอบคุณครับ งั้นต้องลองแกะ แล้วจะเอาภาพมาให้ชมกันครับ ขอไปหา psu เสียๆก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ต่อขนานจริงด้วย แกะมาหลายทีไม่ได้สังเกตุ^^"


  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    โอ้ว ผมก็เพิ่งรู้ ก็สงสัยอยู่เหมือนกันครับว่าชอบพูดกันว่าไฟไม่พอ
    สมัยก่อนต่อพ่วงจอตู้ยังเล่นได้หน้าตาเฉยทั้งๆที่น่าจะกินไฟมากกว่าการ์ดจอสมัยนี้ซะอีก

    ขอบคุณครับอาจารย์

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ไม่เกี่ยวครับ ลองแกะดูสิไฟมันจะส่งตรงไปที่จอเลย เป็นแบบขนาน
    ไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัววงจรใน PSU เลย
    ตามนี้เลยครับ มันแค่เชื่อมสายไฟ เพื่อให้จอเสียบอีกที ไม่ได้ไปยุ่งกับ PSU ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    PSU บางตัวให้ตัวกรองไฟสำหรับต่อไฟหน้าจอด้วนนะ

  13. #13
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เป็นผม ไม่แนะนำให้เสียบครับ
    คอมใครไม่มี UPS อาจทำให้เมนบอร์ดท่านพังได้ ขณะเปิดจอ

    บ้านผมเปลี่ยน PSU มา 3 อันแล้วครับ เพราะเสียบสายไฟจอที่ PSU นี่แหละ

  14. #14
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    Quote Originally Posted by namkem View Post
    โอ้ว ผมก็เพิ่งรู้ ก็สงสัยอยู่เหมือนกันครับว่าชอบพูดกันว่าไฟไม่พอ
    สมัยก่อนต่อพ่วงจอตู้ยังเล่นได้หน้าตาเฉยทั้งๆที่น่าจะกินไฟมากกว่าการ์ดจอสมัยนี้ซะอีก

    ขอบคุณครับอาจารย์

    ไฟฟ้า psu หรือ ups ครับ

    ถ้า psu ไม่เกี่ยวกัน มันต่อตรงเลย ถ้า ups ไม่แน่

  16. #16
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    เป็นผม ไม่แนะนำให้เสียบครับ
    คอมใครไม่มี UPS อาจทำให้เมนบอร์ดท่านพังได้ ขณะเปิดจอ

    บ้านผมเปลี่ยน PSU มา 3 อันแล้วครับ เพราะเสียบสายไฟจอที่ PSU นี่แหละ
    คงไม่มีแล้วมั้ง เดี๋ยวนี้เป็น LCD ไฟไม่น่ากระชาก

  17. #17
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    จอคอมแบบเก่า crt อ่ะ ส่วนนึงเค้าก็ใช้ต่อกับ psu กันค่อนโลกเลยมั้ง
    ใช้กันมาเป็นสิบปีแล้ว เพราะมันสะดวกดีเวลาเสียบปลั๊กคอมก็เสียบแค่ 1 เส้น
    ถ้ามันมีปัญหาจริงๆ เค้าคงไม่ทำมาแบบนั้นหรอกครับ

    ต่อให้เปิดจอแล้วไฟกระชากจริง มันก็จะกระชากทั้งบ้านครับ ไม่ใช่แค่ที่ psu แน่ๆ
    เพราะมันต่อตรงเหมือนกันไม่เกี่ยวกับวงจร PSU เลย

  18. #18
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ครับ อันนี้ใช้จอ CRT รุ่นเก่ามาก เวลาเปิดดีง เปรี๊ย เลย

  19. #19
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    จอคอมแบบเก่า crt อ่ะ ส่วนนึงเค้าก็ใช้ต่อกับ psu กันค่อนโลกเลยมั้ง
    ใช้กันมาเป็นสิบปีแล้ว เพราะมันสะดวกดีเวลาเสียบปลั๊กคอมก็เสียบแค่ 1 เส้น
    ถ้ามันมีปัญหาจริงๆ เค้าคงไม่ทำมาแบบนั้นหรอกครับ

    ต่อให้เปิดจอแล้วไฟกระชากจริง มันก็จะกระชากทั้งบ้านครับ ไม่ใช่แค่ที่ psu แน่ๆ
    เพราะมันต่อตรงเหมือนกันไม่เกี่ยวกับวงจร PSU เลย
    อ๋อๆ เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •