overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามเรื่องค่า HT หน่อยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default ถามเรื่องค่า HT หน่อยนะครับ

    ตอนนี้ของผมใช้ Athlon 3200+ อยู่ครับ M/B M2V ผมเห็นค่า HT ของ M/B รองรับได้ 2000
    แต่ว่าผมเช็คใน CPU-Z ได้แค่ 1000 อะครับ อยากทราบว่าตัว CPU เป็นตัวกำหนดรึเปล่าครับ หรือว่าเราสามารถปรับแต่งเพิ่มได้เหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    x2 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    อ่อต้องเป็น AMD X2 ขึ้นไปหรือครับ ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by mcbonton View Post
    อ่อต้องเป็น AMD X2 ขึ้นไปหรือครับ ขอบคุณมากครับ
    ป่าวครับ ค่า HT ต้องนำมา *2 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ถูกต้องนะครับ สำหรับ
    AMD Sempron 2800 - LE1250 จะเป็น 1600(800x2) (รวมทั้ง Sempron X2 "Sherman" 2100-2300 ด้วยครับ)
    AMD Athlon 64 3000 - X2 6400 จะเป็น 2000(1000x2)
    AMD Phenom X3 8450 - X4 9750 จะเป็น 3600(1800x2)
    และ AMD Phenom X4 9850-9950 จะเป็น 4000(2000x2)
    Last edited by eXzato; 16 Dec 2008 at 16:14:21.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    มัยโชว์ 1000 ถูกแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    พัฒนาการ43 เสรี ซีคอน แยกบางนา

    Default

    ตายละ 4800+ ผมดันโชว์ 1509 ชะงั้น

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Yon2526 View Post
    ตายละ 4800+ ผมดันโชว์ 1509 ชะงั้น
    oc ป่าวครับ ปรัค่า HT ลงมาสิ

  9. #9
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    อ่อครับ ผมก็หลงงงอยู่นาน ขอบคุณมากครับ ขอถามอีกนิดนึงนะครับว่าถ้า M/B เราไม่ได้ลองรับ AM2+ แล้วเอา CPU พวก AM2+ มาใส่ขา Socket ก็เหมือนกันใช่ไหมครับ แต่ต่างตรงค่า HT สูงสุดใช่ไหมครับ จะมีปัญหาไหมครับ
    Last edited by mcbonton; 16 Dec 2008 at 20:54:03.

  10. #10
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by mcbonton View Post
    อ่อครับ ผมก็หลงงงอยู่นาน ขอบคุณมากครับ ขอถามอีกนิดนึงนะครับว่าถ้า M/B เราไม่ได้ลองรับ AM2+ แล้วเอา CPU พวก AM2+ มาใส่ขา Socket ก็เหมือนกันใช่ไหมครับ แต่ต่างตรงค่า HT สูงสุดใช่ไหมครับ จะมีปัญหาไหมครับ
    ถูกครับ
    บอร์ดที่เป็น AM2 โดยกำเนิดแต่สามารถรองรับ Am2+ ได้ก็สามารถใส่ CPU AM2+ ได้แต่ประสิทธิภาพจะลดลงเล็กน้อยทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ใช้ควรศึกษาเรื่องบอร์ดกับซีพียูุให้ดีก่อนนะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  11. #11
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ถูกครับ
    บอร์ดที่เป็น AM2 โดยกำเนิดแต่สามารถรองรับ Am2+ ได้ก็สามารถใส่ CPU AM2+ ได้แต่ประสิทธิภาพจะลดลงเล็กน้อยทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ใช้ควรศึกษาเรื่องบอร์ดกับซีพียูุให้ดีก่อนนะครับ
    ขอบคุณมากครับ เผื่อ M2V จะมีบุญได้แตะ Phenom กับเค้าบ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •