overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 3 of 14 FirstFirst 1234567 ... LastLast
Results 41 to 60 of 264
  1. #41
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    อัพเดตรายชื่อ 11/07/60

    ***รายชื่อท่านใด ตกหล่นหรือลงรายละเอียดไม่ครบ โปรดแจ้ง***

  2. #42
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ช่วงนี้FBอืดมากกก เป็นกันไหมครับ


  3. #43
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ตอนนี้ FB ปกติแล้วครับ


  4. #44
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    อาการแบบนี้ควรทำอย่างไรดีครับ?
    เน็ต(บ้านแฟน)เป็น fiber tot 30/15Mb ปัญหาคือเน็ตจะมีปัญหาช่วงเย็นถึงค่ำ
    โดยช่วงเวลาที่มีปัญหา ค่า Ping จะเพิ่มจาก 14ms เป็น 62ms(แย่สุด) และค่า Download จาก 30Mb เหลือ 5Mb(แย่สุด) แต่ค่าอัพโหลดปกติ
    แต่ช่วงเวลาอื่นในเวลากลางวัน ใช้งานได้ตามปกติเลยครับ ตอนแรกผมก็คิดว่าเพราะคนอื่นในบ้านใช้เยอะหรือป่าว แต่คนในบ้านอีก 3 คนใช้แต่มือถือเท่านั้น

    วันนี้จึงได้แจ้งเรื่องกับ 1177 ไว้ และมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ เจ้าหน้าที่บอกแต่ว่าเร้าเตอร์แฮงค์ เปิดใช้งานมานาน24ชม.(ทั้งๆที่วันนี้เพิ่งเปิดเร้าเตอร์ได้ 4 ชม.)
    และก็บอกว่าไม่ให้เทสผ่าน WIFI (ทั้งๆที่ระยะใกล้ๆโล่ง) นี่คือผลเทสตอน 3 ทุ่มวันนี้ครับ

    เมื่อวานแย่กว่านี้อีกครับ Ping 62ms ค่าดาวโหลดเหลือแค่ 5Mbps
    เร้าเตอร์ของtot เป็นรุ่นที่ต้องทำ bridge mode เท่านั้น + Edimax BR6478ac ครับ(ก่อนหน้านี้ใช้ Tenda ก็อาการเดียวกันครับ)
    Last edited by eak_lp; 16 Jul 2017 at 22:09:46.

  5. #45
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    ช่วงเวลา 16.00-23.00 คนใช้งานเยอะ ท่อใหญ่(ท่อรวม) Bandwidth ทางฝั่งขาเข้า(โหลด) อาจจะเต็ม 90-95% ในช่วงเวลาดังกล่าว

  6. #46
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MaxKing View Post
    ช่วงเวลา 16.00-23.00 คนใช้งานเยอะ ท่อใหญ่(ท่อรวม) Bandwidth ทางฝั่งขาเข้า(โหลด) อาจจะเต็ม 90-95% ในช่วงเวลาดังกล่าว
    ล่าสุด ช่างเข้ามาแก้ไข บอกเป็นที่ระบบ tot เอง ถ้ายังไม่หายก็คงต้องไปเจ้าอื่นล่ะครับ
    Last edited by eak_lp; 19 Jul 2017 at 07:41:55.

  7. #47
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2008
    Location
    แลมฉบัง-ศรีรา-บ้านนา

    Default

    ไอ้200/80-1200บาทมีใครใช้บ้างมันจะวิ้ง200ได้กี่วันและมันจะถึง50เม็กไหม

  8. #48
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    บ้านผม ติด TOT 100 /20Mbps วันนี้ครับ ช่วงสองทุ่มวิ่ง 60กว่าเม็ก OK รับได้ครับ เทียบกับรายอื่นที่ใช้ สู้ได้สบายมาก รอดูความสม่ำเสมอ ครับ ใช้ netgear r6220 เป็นหลัก onu bridge mode ครับ
    สาย lan ยัง cat 5 ยาว40m อยู่ครับ มี cat 6 แล้วแต่ยังไม่ได้เปลี่ยน
    Last edited by seranas; 27 Jul 2017 at 22:21:39.

  9. #49
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    ผมเคยใช้ 100/20 ก็ 100/20 ทุกวันนะครับ 2 ปีได้ละ
    ตอนนี้ลดมาเหลือ 80/20+IPTV ก็มาเต็มทุกวันครับผม
    ที่จะมีแกว่งบ้างก็ปิงนี่ละครับ

  10. #50
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    หัวตะเข้

    Default

    Quote Originally Posted by MaxKing View Post
    อีกไม่นานเกินรอหลอก คงต้องมีสักค่ายและ ที่อาจจะเปิดให้เร็วๆนี้
    แต่นี่ก็รอนานแล้วครับ

  11. #51
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    บ้านแฟนใช้ 30/15Mbps ครับ จะแย่ในช่วงค่ำวันศุกร์ เสาร อาทิตย์
    จะเหลือแค่ 5Mbps(แย่สุด) youtube ยังดูไม่ได้เลย เพราะเท่าที่แฟนสอบถามช่าง ช่างบอกเป็นกันทั้งซอย
    ตอนนี้ติดต่อทำเรื่องย้ายไป 3BB ล่ะครับ

  12. #52
    OverclockZone Member Piyanat22's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2017

    Default

    ผมใช้ tot fiber 50 mb อยุ่ครับ แต่จะลากเน็ตไปอีกบ้าน ระยะทาง150 เมตร มีวิธีไหนบ้างครับ จะทำ accesspiont ก็มีบ้าน2ชั้นขวาง ต้นไม้เยอะ ต้องลากสายอย่างเดียว ลากสายแลนก็กลัวสัญญานมาไม่ถึง ถ้าใช้ตัวแปลงจาก สายแลน เป็นไฟเบอร์ แล้วลากสายไฟเบอร์ มาเข้าเร้าเต้อ แบบนี้ได้ไหมครับ แล้วต้องใช้อะไรบ้าง อันไหนมันคุ้มกว่ากันครับ

  13. #53
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Piyanat22 View Post
    ผมใช้ tot fiber 50 mb อยุ่ครับ แต่จะลากเน็ตไปอีกบ้าน ระยะทาง150 เมตร มีวิธีไหนบ้างครับ จะทำ accesspiont ก็มีบ้าน2ชั้นขวาง ต้นไม้เยอะ ต้องลากสายอย่างเดียว ลากสายแลนก็กลัวสัญญานมาไม่ถึง ถ้าใช้ตัวแปลงจาก สายแลน เป็นไฟเบอร์ แล้วลากสายไฟเบอร์ มาเข้าเร้าเต้อ แบบนี้ได้ไหมครับ แล้วต้องใช้อะไรบ้าง อันไหนมันคุ้มกว่ากันครับ
    ขอแนะนำประมาณนี้แล้วกันนะครับ เป็นทางเลือก (A = บ้านหลังที่ 1, B = บ้านหลังที่ 2, Z = บ้าน2ชั้นที่ขวาง)
    ลากจากบ้าน A ไป บ้าน Z ที่บ้าน Z ต้องมี Switch 1 ตัว สัก 4 port ก็พอ เอาเป็น GB ไปเลยนะครับ
    หลังจากนั้นลากจาก Switch บ้าน Z ไปบ้าน B แล้วต่อเข้า Switch ทีนี้จะทำอะไรก็ตามสบายเลยครับ
    ปล.สาย LAN ไม่ควรลากเกิน 100 เมตรนะครับ แล้วก็ถ้านอกอาคาร ควรใช้สาย Outdoor แต่จะเข้าสายยากกว่าหน่อย

  14. #54
    OverclockZone Member Piyanat22's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2017

    Default

    Quote Originally Posted by Mario7 View Post
    ขอแนะนำประมาณนี้แล้วกันนะครับ เป็นทางเลือก (A = บ้านหลังที่ 1, B = บ้านหลังที่ 2, Z = บ้าน2ชั้นที่ขวาง)
    ลากจากบ้าน A ไป บ้าน Z ที่บ้าน Z ต้องมี Switch 1 ตัว สัก 4 port ก็พอ เอาเป็น GB ไปเลยนะครับ
    หลังจากนั้นลากจาก Switch บ้าน Z ไปบ้าน B แล้วต่อเข้า Switch ทีนี้จะทำอะไรก็ตามสบายเลยครับ
    ปล.สาย LAN ไม่ควรลากเกิน 100 เมตรนะครับ แล้วก็ถ้านอกอาคาร ควรใช้สาย Outdoor แต่จะเข้าสายยากกว่าหน่อย
    ขอบคุนครับ

  15. #55
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    ใครพอทราบวิธีแก้ ONU ZTE F600W ไม่แสดงค่า Power บ้างไหมครับ เมื่อก่อนมันขึ้นนะ นี่ไม่ขึ้นมาหลายเดือนละ งงเลย ไม่ได้ไปทำอะไรด้วยครับผม
    ddddss.jpg

  16. #56
    OverclockZone Member witsanu's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Mario7 View Post
    ใครพอทราบวิธีแก้ ONU ZTE F600W ไม่แสดงค่า Power บ้างไหมครับ เมื่อก่อนมันขึ้นนะ นี่ไม่ขึ้นมาหลายเดือนละ งงเลย ไม่ได้ไปทำอะไรด้วยครับผม
    ddddss.jpg
    ผมเคยเป็น ลองใช้ IE หรือ firefox หรือ chome ดูครับ เป็นที่บราวเซอร์ครับ

  17. #57
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by witsanu View Post
    ผมเคยเป็น ลองใช้ IE หรือ firefox หรือ chome ดูครับ เป็นที่บราวเซอร์ครับ
    ผมลองทั้ง IE , Edge , SAFARI , Chrome ก็ไม่แสดงสักอันเลยครับผม เคลียร์แคชไปละก็ไม่ได้
    ผมติดต่อ TOT ไปเค้าบอกว่า บางรายจะปิดแสดงสถานะ GPON แต่เค้าบอกว่าของผมไม่ได้ปิดไว้ ทีนี้ผมก็ไม่อยากรบกวนให้เค้ามาดูที่บ้าน ก็เลยมาลองสอบถามดูครับ บางทีเน็ตมันไม่ค่อยดีผมก็อยากจะดูสถานะสายเหมือนกันว่า ขาดหรือเปล่า เพราะเคยขาดมา 2 ทีละ

    ว่าแต่ของท่านรุ่นเดียวกันไหมครับ
    Last edited by Mario7; 26 Aug 2017 at 20:41:31.

  18. #58
    OverclockZone Member witsanu's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    รุ่นนี้ครับ ต้อนนี้ใช้ 3bb คืนอุปกรณไปแล้วครับ
    20150906_071535.jpg
    20150226_170524.jpg
    Last edited by witsanu; 26 Aug 2017 at 22:37:25.

  19. #59
    OverclockZone Member OnizukaBk's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    จะขายอะไรจะซื้ออะไร ความสุขผม

    Default

    TOT แก้ไมหายจริงๆผมยกเลิกไปเกือบปีละ เรื่อง เน็ทคอขวดช่วง เย็น ถึง 4 ทุ่มเนี่ย ตอนนั้นผมใช้ 35 ช่วงเวลาพีคๆ เน็ทเหลือ 3-5 mb ปิงขึ้นไป 60-70

  20. #60
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by OnizukaBk View Post
    TOT แก้ไมหายจริงๆผมยกเลิกไปเกือบปีละ เรื่อง เน็ทคอขวดช่วง เย็น ถึง 4 ทุ่มเนี่ย ตอนนั้นผมใช้ 35 ช่วงเวลาพีคๆ เน็ทเหลือ 3-5 mb ปิงขึ้นไป 60-70
    มันพังครับ ไม่รู้เค้าทำอะไรกัน เป็นมา 3-4 วันแล้ว ลองไปดูใน pantip กระทู้ขึ้นเป็นดอกเห็ดเลย

    https://pantip.com/tag/tot

    ตอนนี้ผมก็เทสสปีดได้ไม่เต็ม มาแค่ 49/29 ทั้งๆที่ผมใช้ 80/20 สปีดก็มั่วๆอีก

Page 3 of 14 FirstFirst 1234567 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •