overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 12 of 13 FirstFirst ... 8910111213 LastLast
Results 221 to 240 of 252
  1. #221
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    โทรไปเปลี่ยนโปร 500/500 พนักงาน CC เปลี่ยนให้แบบง่ายๆ เพียงแค่บอกเงื่อนไขโปรก่อนเปลี่ยนเท่านั้น

    กลายเป็น TOT ถูกกว่า 3BB ไปแล้ว อีกบ้านใช้ 3BB 400/400 จ่าย 700 บาท

  2. #222
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by Raivar View Post
    สงสัยต่างจังหวัดจะยังไม่อัพแหะ ของผม 900บาท/เดือน ยังวิ่ง 300/300 อยู่เบยยย
    และช่วงนี้ตั้งกะต้นดือนธันวาคม จนถึงตอนนี้ เล่นเกม Final Fantasy XIV online เซิฟเวอร์ญี่ปุ่น แลคมาก ออกสกิลทีดีเล+มีชะงัก
    แถมปิงสูงมากเลยครับ ลองปิงเทสดู 240-250+ แถมมี Request time out ด้วย โคตรเซ็ง ปกติไม่เคยเกิน 100
    รีเร้าเตอร์เปลี่ยน ip ไปหลายอันก็ยังไม่หาย ไม่รู้จะทำไงดี



    ท่านใดอยากลองเทสดูตามนี้เลยครับ
    Final Fantasy XIV online Elemental Server Tonberry IP
    ping 124.150.157.158 -t
    แปลกจริงๆครับ ช่วงที่วิ่งเข้า JP ไปแล้ว ping จาก 90,89,94 พุ่งเป็น 246 เฉยเลย และช่วง HK->JP ก็ Loss 20%

    ส่วนTrue 4G วิ่งเข้า SG ถึงจะอ้อมกว่า HK แต่ ping ปกติ Loss ก็แทบไม่มี

    Last edited by mafiaking; 4 Jan 2020 at 21:05:54.

  3. #223
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    TOT IP ที่วิ่งปกติ 90ms เจอแค่วง 125.24.56.x - 125.24.57.x ครับ

    ที่เหลือ 1. / 101. / 125.อื่นๆ / 182. ยัง 230-240ms


    Last edited by mafiaking; 5 Jan 2020 at 07:03:28.

  4. #224
    OverclockZone Member Jikazama's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    แนวรถไฟฟ้า สยาม เจริญกรุง สาธร บางรัก

    Default

    สภาพเดียวกันครับ TOT 250/250 เพิ่งอัพจาก 100/50
    Capture.jpg

  5. #225
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2019

    Default

    รบกวนคนที่มีเนตบ้านของ ToT ช่วยเทสปิงไป frankfurt ที่ speedtest หน่อยครับ

    กับช่วยเทสปิง 62.254.88.27 หน่อยครับ

    พอดีแปลกใจไปเทสเนตที่สนามบิน ToT ได้ปิงเดียวกับเนต true

  6. #226
    OverclockZone Member Raivar's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ตามโพสท่าน mafiaking ข้างบน อาการแปลกมากจิงๆ ขอบคุณที่ช่วยเทสมาให้ครับ รู้เรื่องเลย
    เมื่อวานผมเลยลองซื้อ vpn4games มาใช้ดู ต่อไปเซิฟเวอร์ญี่ปุ่นบางช่องก็ปิงสูงเหมือนเดิม 240-250
    บางช่องก็ปิงปกติครับ 90-100 งงในงง

  7. #227
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by notepad18 View Post
    รบกวนคนที่มีเนตบ้านของ ToT ช่วยเทสปิงไป frankfurt ที่ speedtest หน่อยครับ

    กับช่วยเทสปิง 62.254.88.27 หน่อยครับ

    พอดีแปลกใจไปเทสเนตที่สนามบิน ToT ได้ปิงเดียวกับเนต true
    frankfurt ทุก server ครับ



    ping 62.254.88.27 เฉลี่ย 164ms ครับ


  8. #228
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    เพิ่งอัพเป็น 500/500 เทสแลนแล้วได้ปกติ ทั้งต่อตรงจาก ONU กับต่อผ่าน Router แต่พอต่อ wifi กลับตันที่ 300/300 ปัญหาอยู่ที่ตัวส่งหรือตัวรับครับ
    ตัวส่ง TP-Link Archer C5 V4.0
    ตัวรับ Atheros QCA9008-TBD1 รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac+ WiGig 802.11ad 2x2 MU-MIMO
    เชื่อมต่อสัญญาณ AC 5GHz ได้ที่ 867Mbps ระยะห่ างตัวส่ง - ตัวรับ ราวๆ 5 เมตร

  9. #229
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    frankfurt ทุก server ครับ

    ping 62.254.88.27 เฉลี่ย 164ms ครับ

    น่าจะน้อยกว่า 3bb ด้วยใช่มั้ยครับเนี้ย เล่นเกมส์ EU สบายเลย

  10. #230
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2019

    Default

    ขอบคุณท่าน mafiaking มากครับ

    นั้นสิครับจะเล่น NA ให้หัวเสียทำไม ping 200+ 150 กับ EU จบ
    แล้วเราก็รอ SJC2 กับ true ต่อไป

    62.254.88.27 อยู่ London UK ครับ ping กับ True 300+ เพราะ route มันไป HK ทำไมก็ไม่รู้
    Last edited by notepad18; 5 Jan 2020 at 18:47:40.

  11. #231
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    เพิ่งอัพเป็น 500/500 เทสแลนแล้วได้ปกติ ทั้งต่อตรงจาก ONU กับต่อผ่าน Router แต่พอต่อ wifi กลับตันที่ 300/300 ปัญหาอยู่ที่ตัวส่งหรือตัวรับครับ
    ตัวส่ง TP-Link Archer C5 V4.0
    ตัวรับ Atheros QCA9008-TBD1 รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac+ WiGig 802.11ad 2x2 MU-MIMO
    เชื่อมต่อสัญญาณ AC 5GHz ได้ที่ 867Mbps ระยะห่ างตัวส่ง - ตัวรับ ราวๆ 5 เมตร
    867 / 2 = 433.5 Mbps สูงสุดตามทฤษฎี
    ถ้าจะเอาแบบวิ่ง 500Mbps++ และตัวรับไม่ได้ชิด WiFi Router ผมคิดว่าน่าจะต้องขยับเป็น WiFi AX ทั้งคู่ครับ
    ยังไงก็รอท่านอื่นที่ทดสอบแล้วมาตอบอีกทีก็ได้ครับ

    ส่วนตัวผม สายLANถึงPCทุกเครื่องเลยไม่มีปัญหา
    WiFi APก็ยังใช้ AC1200 วิ่ง200-300 บางจุดAPยังเป็น Port/100 ไม่ซีเรียสเท่าไรเพราะ100Mbpsก็ใช้งานบนมือถือได้ครอบคลุมหมดไม่มีสะดุดทั้ง Youtube Netflix Twitch หรือ การดูหนังผ่านการแชร์ไฟล์ในวงLAN ครับ

  12. #232
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default


  13. #233
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    867 / 2 = 433.5 Mbps สูงสุดตามทฤษฎี
    ถ้าจะเอาแบบวิ่ง 500Mbps++ และตัวรับไม่ได้ชิด WiFi Router ผมคิดว่าน่าจะต้องขยับเป็น WiFi AX ทั้งคู่ครับ
    ยังไงก็รอท่านอื่นที่ทดสอบแล้วมาตอบอีกทีก็ได้ครับ

    ส่วนตัวผม สายLANถึงPCทุกเครื่องเลยไม่มีปัญหา
    WiFi APก็ยังใช้ AC1200 วิ่ง200-300 บางจุดAPยังเป็น Port/100 ไม่ซีเรียสเท่าไรเพราะ100Mbpsก็ใช้งานบนมือถือได้ครอบคลุมหมดไม่มีสะดุดทั้ง Youtube Netflix Twitch หรือ การดูหนังผ่านการแชร์ไฟล์ในวงLAN ครับ
    ขอบคุณครับ

  14. #234
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    สอบถามเพื่อนๆว่า ตอนนี้ TOT แจก ONU+AP อะไรบ้างครับ ที่บ้านญาติเพิ่งไป up เป็น 500/500M แต่ ONU ตัวเก่าคือ ZTE F660 +Totolink AC1200(สักรุ่นจำไม่ได้แต่ TOT ให้มาพ่วงนานแล้วสักปีนึง) ตัว totolink ดันต่อมือถือส่วนใหญ่ได้แค่link speed 433Mbps วิ่งจริงได้ไม่ถึง 200Mbps(แต่ถ้าต่อ LAN ได้เกือบเต็มอยู่) ทั้งๆที่มือถือเครื่องเดียวกันไปต่อที่อื่นได้ 866Mbps(ใช้ S10+ ต่อได้เต็มๆ ความเร็วจริงวิ่งแถวๆ 600Mbps กับเนท 1Gbps ของTrue) กำลังคิดว่าถ้าเขามีตัวใหม่จะได้ขอ upgrade โดยอ้างว่าที่ให้มาได้ความเร็วไม่เต็มสักหน่อย

  15. #235
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    Quote Originally Posted by Fourpoint View Post
    สอบถามเพื่อนๆว่า ตอนนี้ TOT แจก ONU+AP อะไรบ้างครับ ที่บ้านญาติเพิ่งไป up เป็น 500/500M แต่ ONU ตัวเก่าคือ ZTE F660 +Totolink AC1200(สักรุ่นจำไม่ได้แต่ TOT ให้มาพ่วงนานแล้วสักปีนึง) ตัว totolink ดันต่อมือถือส่วนใหญ่ได้แค่link speed 433Mbps วิ่งจริงได้ไม่ถึง 200Mbps(แต่ถ้าต่อ LAN ได้เกือบเต็มอยู่) ทั้งๆที่มือถือเครื่องเดียวกันไปต่อที่อื่นได้ 866Mbps(ใช้ S10+ ต่อได้เต็มๆ ความเร็วจริงวิ่งแถวๆ 600Mbps กับเนท 1Gbps ของTrue) กำลังคิดว่าถ้าเขามีตัวใหม่จะได้ขอ upgrade โดยอ้างว่าที่ให้มาได้ความเร็วไม่เต็มสักหน่อย
    ลองถามสนง.ในพื้นที่ดีกว่าครับ ของผมตอนที่อัพ บอกว่าตัว wifi ได้ไม่เกิน 300Mbps นะ และที่ศูนย์ยังไม่มีตัวมาเปลี่ยน แต่ถ้าเป็น LAN ได้เต็ม ผมไม่แน่ใจว่าตอนที่จนท.บอก ในระบบเป็นตัวเก่าอยู่หรือเปล่า เพราะเปลี่ยนจาก Totolink 300Mbps มาเป็น Archer C5 v.4 ละ แต่ถึงแม้จะเชื่อมต่อที่ 867Mbps แต่ความเร็วจริงที่ได้ไม่เกิน 300Mbps ครับ ตอนนี้ช่างมันละ รอย้ายห้องก่อน จะได้เสียบ LAN แทนละ

  16. #236
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Update Gigabolt Package 1000/500 ราคา 700 บ./เดือน

    EST_1892 = ความเร็ว : 1000/500Mbps | ONU : Huawei HG8245H | Bridge Mode : Yes | Router : Xiaomi MI Router Pro AC2600 | เยี่ยมเลย | ดีมาก | บางพลี/สมุทรปราการ







    Last edited by EST_1892; 26 Jan 2020 at 10:35:32.

  17. #237
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    ลองถามสนง.ในพื้นที่ดีกว่าครับ ของผมตอนที่อัพ บอกว่าตัว wifi ได้ไม่เกิน 300Mbps นะ และที่ศูนย์ยังไม่มีตัวมาเปลี่ยน แต่ถ้าเป็น LAN ได้เต็ม ผมไม่แน่ใจว่าตอนที่จนท.บอก ในระบบเป็นตัวเก่าอยู่หรือเปล่า เพราะเปลี่ยนจาก Totolink 300Mbps มาเป็น Archer C5 v.4 ละ แต่ถึงแม้จะเชื่อมต่อที่ 867Mbps แต่ความเร็วจริงที่ได้ไม่เกิน 300Mbps ครับ ตอนนี้ช่างมันละ รอย้ายห้องก่อน จะได้เสียบ LAN แทนละ
    ขอบคุณท่าน สรุปตอนนี้พื้นที่ผมติดตั้งใหม่ได้ ZTE F612(2 lan)+Tplink EC231-G1u(ต่อแบบ bridge) เป็น AC1350 แต่ยังไม่ได้ไป test ด้วยตัวเองไม่รู้ว่า wifi ได้ความเร็วจริงที่ 500Mbps เต็มๆไหวไหม แต่โปร 24 เดือน 590 500/500 นี่คุ้มจริงๆ เจ้าอื่นต้องคอยปวดหัวไปขอส่วนลด

    ป.ล. ให้น้อง test แล้ว มือถือ P30 PRO ต่อผ่าน wifi ได้ 4xx/5xx แต่ถ้าต่อ LAN ได้เต็ม 500กว่าๆ ทั้ง dl/ul
    Last edited by Fourpoint; 29 Jan 2020 at 10:54:58.

  18. #238
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by notepad18 View Post
    ขอบคุณท่าน mafiaking มากครับ

    นั้นสิครับจะเล่น NA ให้หัวเสียทำไม ping 200+ 150 กับ EU จบ
    แล้วเราก็รอ SJC2 กับ true ต่อไป

    62.254.88.27 อยู่ London UK ครับ ping กับ True 300+ เพราะ route มันไป HK ทำไมก็ไม่รู้
    มีข่าวบ้างมั้ยครับ ไอ่ SJC2 มันจะเสร็จเมื่อไหร่ แล้ว ISP รายอื่นได้ผลประโยชน์ด้วยมั้ยครับ

  19. #239
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    มีข่าวบ้างมั้ยครับ ไอ่ SJC2 มันจะเสร็จเมื่อไหร่ แล้ว ISP รายอื่นได้ผลประโยชน์ด้วยมั้ยครับ
    Name
    SJC2

    Singapore, Thailand, Vietnam, Hong Kong, Taiwan, China, Korea, Japan

    Participated by
    SK Broadband, KDDI, China Mobile International, Chungwha Telecom, VNPT, True, Singtel, Facebook

    Design capacity
    127 Terabits per second

    To be completed
    2Q, 2021

    Source: https://seoul3dc.com/idcseoul/en/cable/Cable.do

  20. #240
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2019

    Default

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    Name
    SJC2

    Singapore, Thailand, Vietnam, Hong Kong, Taiwan, China, Korea, Japan

    Participated by
    SK Broadband, KDDI, China Mobile International, Chungwha Telecom, VNPT, True, Singtel, Facebook

    Design capacity
    127 Terabits per second

    To be completed
    2Q, 2021

    Source: https://seoul3dc.com/idcseoul/en/cable/Cable.do
    Q2,2021 แล้วเหรอครับ ตอน 2018 บอกว่า Q4,2020

    ผมว่า SJC2 obsoleted แล้วนา เจอ Bay to Bay Express 130ms from Singapore to US Q4,2020
    ตอนนี้ ping from Tokyo ไป US west coast ก็ 100 แล้วครับ ไม่มีทางที่ ping ของ SJC2 จะน้อยกว่า BtBE แน่นอน ไม่รู้ว่าใครจะได้ใช้เหมือนกัน

    ถามว่า ISP อื่นได้ประโยชน์ไหม ก็คงได้ประโยชน์เหมือนที่ true ได้กับ AAE-1 นั้นแหละครับ
    Last edited by notepad18; 6 Feb 2020 at 13:06:58.

Page 12 of 13 FirstFirst ... 8910111213 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •