overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 6 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 107
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Thumbs up { AIS (Fiber Optic) - Club พูดคุย-แลกเปลี่ยนข้อมูล, รีวิวการติดตั้ง, ทดสอบความเร็ว }


    AIS (Fiber Optic) - Club

    พูดคุย-แลกเปลี่ยนข้อมูล, รีวิวการติดตั้ง, ทดสอบความเร็ว



    Power4 MAXX Package






    HomeBROADBAND Package






    Home PLUS Package






    Power4 Package






    Power4 XTREME Package






    PowerBOOST Package






    Gamer Package








    *เจ้าของกระทู้ไม่ได้มีส่วนเกียวข้องกับบริษัทใดๆทั้งสิน
    *อัพเดตข้อมูล 21/01/2562 - 11:05
    Last edited by MaxKing; 21 Jan 2019 at 11:06:32.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    สนใจเข้าร่วมคลับ เพียงแจ้ง

    1. อินเทอร์เน็ตความเร็ว
    2. ONU รุ่นใด ZTE / HUAWEI
    3. Bridge Mode หรือไม่ Yes / No
    4. Router (PPPoE) รุ่นใด
    5. คุณพอใจความเร็วอินเทอร์เน็ตในประเทศมากน้อยเพียง? (โหลด/เกมส์/ปิง) ( 0 = แย่ , 1 = พอใช้ , 2 = ปานกลาง , 3 = ดี , 4 = ดีมาก , 5= เยี่ยมเลย )
    6. คุณพอใจความเร็วอินเทอร์เน็ตต่างประเทศมากน้อยเพียง? (โหลด/เกมส์/ปิง) ( 0 = แย่ , 1 = พอใช้ , 2 = ปานกลาง , 3 = ดี , 4 = ดีมาก , 5= เยี่ยมเลย )
    7. คุณอยู่ในพื้นที่ เขต/จังหวัด อะไร

    ตัวอย่างการตอบ

    1. = 50/20Mbps
    2. = HUAWEI
    3. = Yes
    4. = Mikrotik CCR1016
    5. = 5
    6. = 4
    7. = ธัญบุรี/ปทุมธานี

    ปล. ท่ามีรูปการทดสอบ Speed Test ทั้งในประเทศและต่างประเทศก็แนบลงมาด้วย เพื่อเป็นข้อมูลเล็กๆน้อยๆสำหรับท่านที่คิดกำลังจะติดตั้งใหม่หรือย้ายค่าย




    รายชื่อผู้เข้าร่วมคลับ

    1. MaxKing = ความเร็ว : 100/10Mbps | ONU : HUAWEI | Bridge Mode : Yes | Router : Mikrotik CCR1016 | ดี | ปานกลาง | ธัญบุรี/ปทุมธานี

    2. phawins = ความเร็ว : 100/10Mbps | ONU : ZTE | Bridge Mode : Yes | Router : AC66U | ดีมาก | ปานกลาง | อ่อนนุช/กรุงเทพมหานคร

    3. mumdochata = ความเร็ว : 30/10Mbps | ONU : ZTE F600W | Bridge Mode : No | Router : No | เยี่ยมเลย | พอใช้ | จอมทอง/เชียงใหม่

    4. cq385lp = ความเร็ว : 30/10Mbps | ONU : Huawei HG8245H | Bridge Mode : No | Router : TP-Link Arche D7 | ดีมาก | ดี | บางบัวทอง/นนทบุรี

    5. good11 = ความเร็ว : 30/10Mbps | ONU : ZTE F660 | Bridge Mode : No | Router : No | ดี | ดี | BTS/อ่อนนุช/เขตวัฒนา/กรุงเทพมหานคร

    6. pastel2017 = ความเร็ว : 50/10Mbps | ONU : ZTE F600W | Bridge Mode : No | Router : No | เยี่ยมเลย | ดี | รามคำแหง/มีนบุรี

    7. TheDuck = ความเร็ว : 50/10Mbps | ONU : HUAWEI | Bridge Mode : Yes | Router : Mikrotik RB951G-2HnD | ดีมาก | ดีมาก | คันนายาว/กรุงเทพมหานคร

    8. l2ossi = ความเร็ว : 50/10Mbps | VDSL : HG180 | Bridge Mode : No | Router : No | เยี่ยมเลย | ดีมาก | สุทธิสาร/กรุงเทพฯ

    9. neosilver = ความเร็ว : 50/10Mbps | ONU : HUAWEI | Bridge Mode : Yes | Router : ASUS RT-N16 | เยี่ยมเลย | ดีมาก | บางพลัด/กรุงเทพมหานคร

    10. PatRaceTin = ความเร็ว : 75/30Mbps | ONU : HUAWEI | Bridge Mode : Yes | Router : BR6208AC | เยี่ยมเลย | ดี | เมือง/นนทบุรี

    11. worrawan = ความเร็ว : 50/10Mbps | ONU : Fiberhome | Bridge Mode : No | Router : No | ดีมาก | ดีมาก | สามพราน/นครปฐม

    12. CyberClear = ความเร็ว : 50/10Mbps | ONU : FiberHome | Bridge Mode : Yes | Router : EDIMAX BR-6208AC | ดีมาก | ดีมาก | รัษฎา/ภูเก็ต

    13. ake69 = ความเร็ว : 50/10Mbps | ONU : FiberHome | Bridge Mode : Yes | Router : EDIMAX BR-6208AC | ดีมาก | ดีมาก | ห้วยจระเข้/นครปฐม

    14. mkkk = ความเร็ว : 50/10Mbps | ONU : HUAWEI HG8245H | Bridge Mode : No | Router : No | ดีมาก | ดีมาก | ธนบุรี/กรุงเทพมหานคร

    15. k3p = ความเร็ว : 50/10Mbps | ONU : ZTE | Bridge Mode : Yes | Router : Asus AC55UHP | ปานกลาง | ปานกลาง | มีนบุรี/กรุงเทพมหานคร

    16. yai66 = ความเร็ว : 30/10Mbps | ONU : HUAWEI | Bridge Mode : Yes | Router : HG180 V2 | เยี่ยมเลย | เยี่ยมเลย | บางกรวย/นนทบุรี

    17. nanoei = ความเร็ว : 30/10Mbps | ONU : HUAWEI | Bridge Mode : Yes | Router : ZXHN H298A | ดี | ดี | บางรัก/กรุงเทพมหานคร
    Last edited by MaxKing; 22 Sep 2017 at 15:06:46.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    Service

    - รอลงข้อมูล
    - รอลงข้อมูล
    - รอลงข้อมูล

    คำถาม กล่อง PlayBox รุ่นเก่ากับรุ่นใหม่มันแตกต่างกันอย่างไร คลิก![/URL]
    คำตอบ
    หน่วยประมวลผลกลาง จากเดิม Amlogic S812 (Cortex-A9) Quad Core 2.00GHz เปลี่ยนเป็น S912 (Cortex-A53) Octa Core 1.5GHz
    หน่วยประมวลผลภาพ จากเดิม ARM Mali 450-MP8 600MHz เปลี่ยนเป็น ARM Mali T820-MP3 750MHz
    หน่วยความจำภายใน จากเดิม 8GB แบบ NAND Flash ธรรมดา เปลี่ยนและอัพเกรดเป็น EMMC 16GB
    หน่วยความจำชั่วคราว (RAM) จากเดิม 1GB DDR3 เหลือให้ใช้ 150-200MB เพิ่มขึ้นเป็น 2GB DDR3
    เสารับสัญญาณ WiFi จากเดิม Single Band 2.4GHz อัพเกรดเป็น Dual Band 2.4/5.0GHz
    เปลี่ยนเวอร์ชั่น HDMI จากเดิม 1.4b เป็น 2.0
    เวอร์ชั่นแอนดรอยด์ จากเดิม 4.4.2 Kitkat อัพเกรดเป็น 6.0.1 Marshmallow




    คำถาม ต้องเปลี่ยนกล่อง AIS PLAYBOX รุ่นใหม่ ดำเนินการอย่างไร
    ตอบ การเปลี่ยนกล่อง AIS PLAYBOX เป็นกล่องรุ่นใหม่จะมีค่าเปลี่ยนกล่อง 650 บาท (ไม่รวม VAT ) โดยแจ้งความจำนงค์ผ่าน Web link https://newfibre.ais.co.th/replaceplaybox และ ต้องคืนกล่องเก่าให้แก่ช่างในวันที่ได้รับกล่องรุ่นใหม่




    คำถาม สมัคร Ais Fiber Power 4 แล้ว เบอร์มือถือที่ให้มา ไม่สวย ไม่ชอบ ดำเนินการอย่างไร
    ตอบ ทำการกด *230*หมายเลขผู้ใช้อินเตอร์เน็ต*เลขบัตรประชาชนผู้จดทะเบียน AIS Fibre# โทรออก (ฟรี) เพื่อเปิดสัญญาณให้สถานะหมายเลขปกติก่อน โดยรอรับ SMS ยืนยันเริ่มเปิดใช้งานได้ ภายใน 1 วัน จากนั้นนำซิมการ์ด + บัตรประชาชน ติดต่อที่ AIS Shop,ร้าน Telewiz ทุกสาขา, AIS Shop by Partner เพื่อทำการเปลี่ยนหมายเลขใหม่ ของทางสาขาที่มี




    คำถาม นำเบอร์มือถือเดิม/ที่มีอยู่ มาผูกเบอร์กับ AIS Fiber Power 4 ได้หรือไม่
    ตอบ ไม่สามารถผูกเบอร์กับ AIS Fiber Power 4 ได้




    คำถาม หากสมัคร AIS Fiber Power 4 แล้ว อยากยกเลิกเบอร์มือถือที่ได้มา ได้หรือไม่
    ตอบ ไม่สามารถยกเลิกได้ เพราะติดเงือนไข สัญญาณการใช้งานเบอร์มือถือ(รายเดือน) ระยะเวลา 12 เดือน


    Last edited by MaxKing; 20 Jan 2019 at 17:28:39.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    1. = 200/50Mbps
    2. = ZTE
    3. = เปิด
    4. = AC66U
    5. = 4
    6. = 2
    7. = อ่อนนุช กทม

    140397890-sUfygLQe.png

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2012

    Default

    1. 30/10 Mbps
    2. ZTE F600W
    3. No
    4. No
    5. 5= เยี่ยมเลย
    6. 3 = พอใช้
    7. จอมทอง/เชียงใหม่



  6. #6
    OverclockZone Member cq385lp's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2010
    Location
    แยก 345 บางบัวทอง

    Default

    1. Net HomePLUS Package 30/10

    2. ONU - Huawei HG8245H

    3. No.

    4. TP-Link Arche D7 เปลี่ยนจากโหมด ADSL เป็น Wireless Router แทน

    5. 4

    6. 3

    7. บางบัวทอง นนทบุรี

    * ตัวที่ใช้ทดสอบ Dongle Toshiba wlm-40u realtek rtl8192du 2.4GHz /5GHz ความเร็วรับส่งที่ 300 mbps (ไม่ไช่ AC) ตัวนี้จริงๆเขาใช้กับทีวีแต่เอาติดตั้งใช้กับ PC แทน

    ตัว PC อยู่ชั้นสองห้องด้านหน้าบ้านใช้ย่าน 5 GHZ รับส่ง ส่วน ONU และ Wireless ตั้งกลางบ้านชั้นลอย

    2017-06-19 (2).jpg

    ความเร็วรับส่ง

    2017-06-19 (3).png

    ผลการทดสอบความเร็วเน็ต

    2017-06-19 (1).jpg
    Last edited by cq385lp; 19 Jun 2017 at 21:51:29.

  7. #7
    OverclockZone Member cq385lp's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2010
    Location
    แยก 345 บางบัวทอง

    Default

    ขอโทษลงซ้ำครับ
    รูป รูป
    Last edited by cq385lp; 19 Jun 2017 at 22:03:24.

  8. #8
    OverclockZone Member cq385lp's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2010
    Location
    แยก 345 บางบัวทอง

    Default

    ขอโทษครับลงซ้ำ
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    อัพเดตรายชื่อแล้ว 19/06/60 23:18

    ***รายชื่อท่านใด ตกหล่นหรือลงรายละเอียดไม่ครบ โปรดแจ้งได้เลย***

  10. #10
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    Zombie lake 14++++++++++++++++++

    Default

    1. 30/10 Mbps
    2.ZTE F660
    3.No
    4.No
    5.3
    6.3
    7.แถว BTS อ่อนนุช เขตวัฒนา กทม.



  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2017

    Default

    1. 50/20 Mb/s (Home Premium Package)

    2. ZTE F600W 2.4GHz/5GHz Dual Band ONU

    3. No

    4. No

    5. 5

    6. 4

    7. รามคำแหง ซอย 174 / มีนบุรี

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    อัพเดตรายชื่อแล้ว 25/06/60 14:42

    ***รายชื่อท่านใด ตกหล่นหรือลงรายละเอียดไม่ครบ โปรดแจ้งได้เลย***

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2015

    Default

    1. = 50/10Mbps
    2. = HUAWEI
    3. = Yes
    4. = Mikrotik RB951G-2HnD
    5. = 4
    6. = 4
    7. = คันนายาว/กรุงเทพมหานคร


    Last edited by TheDuck; 26 Jun 2017 at 01:25:23.

  14. #14

    Default

    1. = 50/10Mbps (คอนโด VDSL)
    2. = AIS Fibre HG180 VDSL2 2.4GHz/5GHz Dual Band
    3. = No
    4. = No
    5. = 5
    6. = 4
    7. = สุทธิสาร/กรุงเทพฯ

    Last edited by l2ossi; 26 Jun 2017 at 02:51:35.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    อัพเดตรายชื่อแล้ว 26/06/60 21:49

    ***รายชื่อท่านใด ตกหล่นหรือลงรายละเอียดไม่ครบ โปรดแจ้งได้เลย***

  16. #16
    montreez's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    พระประแดง/สป

    Default

    ผมใช้มาประมาณ 1 เดือน ไว้ว่างๆจะทดสอบและให้รายละเอียดอีกที
    ผมใช้ 50/10
    ตอนนี้มีปัญหาเรื่อง bit ในประเทศ upload ไม่ขึ้นเลย แต่โหลดได้ปกติ forward port จน status เชื่อมต่อ สีเขียวแล้วก็ไม่ดีขึ้น Peer ไม่มาจับเลย ขนาดลองเลือกโหลดไฟล์ใหม่ ที่คน seed เป็นร้อยแล้วนะ
    ใครเป็นเหมือนกันบ้าง ต้องทำใจกับ private ip ใช่มั้ยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2017

    Default

    เพิ่มเติมการทดสอบความเร็วครับ // Home Premium Package 50/20 Mb/s with The New AIS Playbox (2nd Generation) //

    ในประเทศ กรุงเทพมหานคร // Hosted by AIS //



    ต่างประเทศ (ประเทศญี่ปุ่น - มหานครโตเกียว) // Hosted by TB //



    ต่างประเทศ (ประเทศฝรั่งเศส - เมืองปารีส) // Hosted by Cloudwatt //



    ต่างประเทศ (ประเทศสหรัฐอเมริกา - เมืองวอชิงตัน ดี.ซี.) // Hosted by SpeedTest.NET //


  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    ขอบคุณ pastel2017 เป็นอย่างมากสำหรับการ ทดสอบความเร็ว ข้อมูลนี้จะเป็นประโยนชแก่ผู้ที่จะติดตั้งใหม่

  19. #19
    OverclockZone Member phongphun's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    net AIS fiber ถ้าไม่ได้อยู่ condo หรือ หมู่บ้านเนี้ย ติดตั้งไม่ได้ใช่หรือเปล่าครับ เคยเช็คแล้วก็แจ้งว่าให้บริการไม่ได้ มีสถานีอยู่ใกล้ๆบ้านเดินไปดูมีสายออกมาจากสถานี แล้วก็เลี้ยวเข้าหมู่บ้านอย่างเดียว พวกบ้านที่ปลูกสร้างเองไม่ให้บริการหรือครับ และอีกอย่างเห็นว่าอุปกรณ์ไม่ค่อยทนเสียง่าย เช่นตัว playbox

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2017

    Default

    Quote Originally Posted by phongphun View Post
    net AIS fiber ถ้าไม่ได้อยู่ condo หรือ หมู่บ้านเนี้ย ติดตั้งไม่ได้ใช่หรือเปล่าครับ เคยเช็คแล้วก็แจ้งว่าให้บริการไม่ได้ มีสถานีอยู่ใกล้ๆบ้านเดินไปดูมีสายออกมาจากสถานี แล้วก็เลี้ยวเข้าหมู่บ้านอย่างเดียว พวกบ้านที่ปลูกสร้างเองไม่ให้บริการหรือครับ และอีกอย่างเห็นว่าอุปกรณ์ไม่ค่อยทนเสียง่าย เช่นตัว playbox
    ติดได้นะครับ ถ้าแถวนั้นมีคู่สายอยู่ แต่จะต้องเสียเงินค่าเดินสายจากคู่สายเข้ามาเอง ต้องลองสอบถามทาง seller ดูครับ

    ส่วนทางตัว Playbox รุ่นเก่าที่แจกให้สำหรับแพ็คเกจทั่วไป สเป็คห่วยครับ ค้างหนักมาก

    ตอนนี้ลูกค้าเก่าที่ใช้มาตามกำหนด สามารถอัพเกรดเป็น Home Premium ได้ Upload เพิ่มขึ้น 10Mb/s + Playbox รุ่นใหม่ สเป็คเท่า Beelink GT1 ส่วน ROM ก็พอสูสีกันได้

    ราคา 1,444 บาท / เดือน

Page 1 of 6 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •