overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 2 of 18 FirstFirst 123456 ... LastLast
Results 21 to 40 of 344
  1. #21
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    โปรลับๆ งั้นรึ ผมเค้นถามแล้ว ยังไม่ไห้เลย
    5555+ ทำใจ!!

  2. #22
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    Software Version มีเวอร์ชั้นใหม่แล้วหรอเนีย!! V5.2.10P3T5 > V5.2.10P3T7
    Last edited by MaxKing; 21 Jun 2017 at 17:20:25.

  3. #23
    OverclockZone Member fazer's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    1. Speed = 100/30Mbps
    2. ONU = ZTE F668
    3. Bridge Mode = ปิด
    4. Router =
    5. Local Rating = 5
    6. Inter Rating= 4
    7. Location = ห้วยขวาง กรุงเทพฯ

  4. #24
    OverclockZone Member fazer's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    สอบถามนิดนึงครับ พอดีเพิ่งจะปรับสปีดขึ้นจาก 50/20 เป็น 100/30 Mbps จะมีปัญหาเวลาใช้งานผ่าน wifi จะเทสสปีดได้เพียงแค่ 70-80 Mbps
    ถ้าผมซื้อ Router Humax dual band ตัวในรูปมาต่อเพิ่มทำเป็น Bridge mode จะสามารถใช้งาน wifi ได้เต็มสปีด 100 Mbps ไหมครับ ราคา 1190 บาทนี้คุ้มค่ากับราคาไหมครับ หรือแนะนำเป็นตัวอื่นดีกว่าครับ


    Attachment 3908676

  5. #25
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by fazer View Post
    สอบถามนิดนึงครับ พอดีเพิ่งจะปรับสปีดขึ้นจาก 50/20 เป็น 100/30 Mbps จะมีปัญหาเวลาใช้งานผ่าน wifi จะเทสสปีดได้เพียงแค่ 70-80 Mbps
    ถ้าผมซื้อ Router Humax dual band ตัวในรูปมาต่อเพิ่มทำเป็น Bridge mode จะสามารถใช้งาน wifi ได้เต็มสปีด 100 Mbps ไหมครับ ราคา 1190 บาทนี้คุ้มค่ากับราคาไหมครับ หรือแนะนำเป็นตัวอื่นดีกว่าครับ


    Attachment 3908676
    Humax บัคเยอะครับไม่แนะนำ มองหารุ่นอื่นดีกว่าเช่น TP-LINK , D-LINK , ASUS , NETGEAR

    ลองไปกระทู้นี้ครับ มีข้อมูลให้ศึกษาเยอะมาก
    https://www.overclockzone.com/forums...8%B2%E0%B8%A2)
    Last edited by MaxKing; 21 Jun 2017 at 17:56:47.

  6. #26
    OverclockZone Member Qat's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by fazer View Post
    สอบถามนิดนึงครับ พอดีเพิ่งจะปรับสปีดขึ้นจาก 50/20 เป็น 100/30 Mbps จะมีปัญหาเวลาใช้งานผ่าน wifi จะเทสสปีดได้เพียงแค่ 70-80 Mbps
    ถ้าผมซื้อ Router Humax dual band ตัวในรูปมาต่อเพิ่มทำเป็น Bridge mode จะสามารถใช้งาน wifi ได้เต็มสปีด 100 Mbps ไหมครับ ราคา 1190 บาทนี้คุ้มค่ากับราคาไหมครับ หรือแนะนำเป็นตัวอื่นดีกว่าครับ
    Attachment 3908676
    ไปยืมมาทดลองก่อนดีกว่าครับ เสียเวลาหน่อย ถ้าชอบค่อยซื้อ
    ใช้แล้วดีจริง เลยบอกต่อครับ ^^

    ผมเคยใช้ 100/30 แต่เล่น WiFi ได้แค่ 50/30 (***ง Router ไม่เกิน 2 m)

    29 มีนาคม ผมแวะเข้าไปคุยกับ King IT เกี่ยวกับ Router ผมวาดแปลนบ้านคร่าวๆ
    เป็นตึกแถว 3 ชั้น (มีชั้นลอย) Router อยู่ชั้น 2
    เจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำดีมากๆๆ
    เลยลองรับ Edimax AC1200 กับ NetGear R7000 มาทดลองเล่นที่บ้าน

    ตอนแรกเทสต์ Edimax ก็ Happy แล้วนะครับ เพราะได้สปีดมาเต็มๆ
    เดินไปส่วนอื่นๆของบ้าน ตามจุดที่ใช้งานบ่อยๆ ก็รับสัญญาณได้ดีขึ้น (แต่ไม่ทุกจุด)

    ยิ่งได้ลองเจ้า R7000 สัญญาณทะลุทะลวง สะใจ แก้จุดที่ Edimax ส่งไปไม่ถึงได้หมด สปีดแทบไม่ตกเลย
    ยกเว้นจุดอับของบ้านจริงๆ (หลังบ้านชั้นล่าง ***งจาก Router ไป 50 m ผ่านกำแพง คาน 5-6 ชั้น ต้องยอมๆ T_T)

    สีแดง = จุดอับ
    สีเหลือง = พื้นโล่งข้างตัวตึก (ระยะจาก Router 2 ชั้นอาคารพาณิชย์)

    ทดสอบ R7000 โดยรวมประทับใจ (True Docsis 3.0 100/30)
    มีบางจุดที่อับสัญญาณมากๆ เช่น ห้องซักล้าง (ห้องในสุดของบ้าน)
    หรือห้องทำงานชั้นล่าง (ลงไปอีก 2 ชั้น ผ่านอิฐ กระจก คาน 5-6 รอบ)

    ทดสอบ R7800 ประทับใจมากกว่า (True Fiber 200/50)
    สังเกตจากผลที่ได้ จุดที่เคยรับได้น้อย ก็ได้ Speed ดีขึ้น

    ปัจจุบันใช้ True Fiber 200/50 + NetGear R7800
    ปิด WiFi True ไปเลย


    onmtk0itxNvyvIKAA5J-o.jpg
    R7000.jpg
    R7800.jpg
    Last edited by Qat; 21 Jun 2017 at 21:52:43.

  7. #27
    OverclockZone Member kijabusu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    โปรลับๆ งั้นรึ ผมเค้นถามแล้ว ยังไม่ไห้เลย
    มันไม่ใช่โปรลับอะไรหรอกครับ แต่มันเป็นพลังงานบางอย่างที่ พนักงานที่รับเรื่องดูแลลูกค้า แล้วลูกค้าไม่พอใจ ในโปรเก่า แล้วจะย้ายค่าย พนักงานคนนั้น อาจจะมีอำนาจพอที่จะเสนอ โปรพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าอยู่ค่ายเดิมต่อไป แต่ถ้า เกินอำนาจของพนักงาน ก็จะส่งเรื่องขึ้นไป

  8. #28
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ใครอยากโหลดบิทนอก เร็งๆ แรงๆ เลิกมองทรูได้เลย ถึงมันจะเลิก Block แต่จับ Seed/Peer นอกช้ามากๆ เทียบกับ CAT CAT เจอ 1-2 ตัวโหลดขึ้นทันทีละ True ต้องรอโน๊น อีก 5 นาทีจะโหลดขึ้น

    ก็มันทรูนี่เนอะ คะแนน Bit นอกช่วงเย็นๆ ให้ติด- ไปเลยละกัน

  9. #29
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    ใครอยากโหลดบิทนอก เร็งๆ แรงๆ เลิกมองทรูได้เลย ถึงมันจะเลิก Block แต่จับ Seed/Peer นอกช้ามากๆ เทียบกับ CAT CAT เจอ 1-2 ตัวโหลดขึ้นทันทีละ True ต้องรอโน๊น อีก 5 นาทีจะโหลดขึ้น

    ก็มันทรูนี่เนอะ คะแนน Bit นอกช่วงเย็นๆ ให้ติด- ไปเลยละกัน
    ส่งสัยต้องเพิ่มหัวข้อ " โหลดบิทต่างประเทศ" 555

  10. #30
    OverclockZone Member playpotonjom's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by fazer View Post
    สอบถามนิดนึงครับ พอดีเพิ่งจะปรับสปีดขึ้นจาก 50/20 เป็น 100/30 Mbps จะมีปัญหาเวลาใช้งานผ่าน wifi จะเทสสปีดได้เพียงแค่ 70-80 Mbps
    ถ้าผมซื้อ Router Humax dual band ตัวในรูปมาต่อเพิ่มทำเป็น Bridge mode จะสามารถใช้งาน wifi ได้เต็มสปีด 100 Mbps ไหมครับ ราคา 1190 บาทนี้คุ้มค่ากับราคาไหมครับ หรือแนะนำเป็นตัวอื่นดีกว่าครับ


    Attachment 3908676
    ตัวนี้เหรอครับ ผมใช้อยู่

    สำหรับผมนะมันก็โอเคดีนะ ผมแค่เอามาใช้ปล่อย Wifi เฉย ๆ แต่ถ้าต้องการมากกว่านั้นผมแนะนำตัวอื่นเถอะครับ


    //////////////////////////////////////////////////

    สำหรับเรื่องโหลดบิต ผมเคยใช้แค่ 3BB กับ True ผมก็ไม่รู้สึกว่ามันจะโหลดแย่อะไร True ก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่สมัย ADSL แล้ว เวลามันโหลดได้มันก็จะได้เอง เวลามันโหลดยังไม่ได้ก็ไปทำอย่างอื่น ส่วนใหญ่ผมมักจะเปิดบิตไว้เพื่อปล่อยอัพโหลดให้คนอื่น โหลดบิตเลยไม่ใช่ปัญหาอะไรสำหรับผม

    อันนี้ผมลองโหลดนะครับ ก็เจอ seed หมดนะ ส่วนช่วงเวลาที่มันจำกัดบิต มันก็เจอ seed ปกติแบบนี้นะครับ แต่แค่โหลดไม่ไปแค่นั้นเอง

    Last edited by playpotonjom; 22 Jun 2017 at 17:21:33.

  11. #31
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    แต่มันเป็นปัญหาสำหรับผมครับ ผมจะดูเร็วๆ จ่ายขนาดนี้่ต้องเร็วสิ

    คนที่โดนขัดขวางไม่ให้โหลดนั่นโหลดนี่ได้ นี่เซ็งแทนเลย เหมือนเป็นได้แค่ Local Net ชัดๆ
    Last edited by 111111; 22 Jun 2017 at 16:09:09.

  12. #32
    OverclockZone Member playpotonjom's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    แต่มันเป็นปัญหาสำหรับผมครับ ผมจะดูเร็วๆ จ่ายขนาดนี้่ต้องเร็วสิ

    คนที่โดนขัดขวางไม่ให้โหลดนั่นโหลดนี่ได้ นี่เซ็งแทนเลย เหมือนเป็นได้แค่ Local Net ชัดๆ
    เน็ตบ้านก็แบบนี้แหละครับ เราไม่ได้ใช้คนเดียว มันแชร์ทรัพยากรกัน ทำใจครับ

  13. #33
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by playpotonjom View Post
    เน็ตบ้านก็แบบนี้แหละครับ เราไม่ได้ใช้คนเดียว มันแชร์ทรัพยากรกัน ทำใจครับ
    ทรูแถวบ้านคนใช้เยอะ ช่วงเวลา 16.00-23.00 เฟดจะอึดๆนิดๆ แต่ค่ายอื่น เร็วปืดดด
    Last edited by MaxKing; 22 Jun 2017 at 19:26:40.

  14. #34
    OverclockZone Member playpotonjom's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MaxKing View Post
    ทรูแถวบ้านคนใช้เยอะ ช่วงเวลา 16.00-23.00 เฟดจะอึดๆนิดๆ แต่ค่ายอื่น เร็วปืดดด
    ผมเทียบกับ 3BB FTTx ผมว่าพอ ๆ กันนะ ไม่รู้สึกว่าค่ายไหนเร็วกว่ากันเลยครับ

  15. #35
    OverclockZone Member playpotonjom's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ช่วงเวลาคนใช้งานเน็ตเยอะ ๆ มันก็โหลดไม่ขึ้น แต่ seed ก็เจอตามปกติ แต่ถามว่าการใช้งานอื่นช้าตามไปไหม สำหรับผมคือไม่ ทุกอย่างมันก็เร็วเท่าเดิมหมด เกมผมก็โหลดได้เร็วตามปกติ นี้ถ้า Datafile ไม่หมดอายุ ผมจะโหลดมาให้ดูว่าโหลดไฟล์มาจากนอกก็ยังเร็วเหมือนเดิม



    เพิ่มเติมรูปให้อีกนะครับ



    ก็ยังโหลดได้นะครับ (Seed คนไทยด้วยกันเองนะครับ)

  16. #36
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Seed คนไทยมันก็ขึ้นปรกติสิครับ Seed ต่างประเทศ ทดสอบยังไง True ก็ช้ากว่า CAT สัก 10-20 เท่าได้ แต่ CAT มันแพงกว่า True 300/70Mbps เกือบ 2 เท่านะ ไม่ FIX IP ด้วย ได้ Speed 60/5Mbps เอง ไม่ขาดไม่เกิน

    และ Speed ไม่เคยตก

    *** True Facebook ไม่เคยอืดแหะ
    Last edited by 111111; 22 Jun 2017 at 20:23:30.

  17. #37
    OverclockZone Member playpotonjom's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    Seed คนไทยมันก็ขึ้นปรกติสิครับ Seed ต่างประเทศ ทดสอบยังไง True ก็ช้ากว่า CAT สัก 10-20 เท่าได้ แต่ CAT มันแพงกว่า True 300/70Mbps เกือบ 2 เท่านะ ไม่ FIX IP ด้วย ได้ Speed 60/5Mbps เอง ไม่ขาดไม่เกิน

    และ Speed ไม่เคยตก

    *** True Facebook ไม่เคยอืดแหะ
    ใช่ครับ ผมไม่บอกว่ามันโหลดได้นะ ผมแค่ให้ดูว่า seed ก็หาเจอปกตินะ

  18. #38
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ครับ เข้าใจดีครับ ใช้อยู่ครับ เป็นเหมือนกันครับ

  19. #39
    OverclockZone Member kittinzaa's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    ปิ่นเกล้า กทม.

    Default

    ผมจะไปยกเลิกละ บิทนอก บล็อค4โมง ถึง ตี2 ใครจะติดก็ไปคิดดูดีๆ
    โหลดมาแต่ peer ไทย peer นอกไม่วิ่งเลย

  20. #40
    OverclockZone Member OnizukaBk's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    จะขายอะไรจะซื้ออะไร ความสุขผม

    Default

    ใช่ Spiltter ของ True ไหมครับ


Page 2 of 18 FirstFirst 123456 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •