overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 3 of 18 FirstFirst 1234567 ... LastLast
Results 41 to 60 of 344
  1. #41
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ^ สอบถามคุณ Intelligent ใน Pantip เลยครับ

  2. #42
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ใครอยากติด True แล้วเล่นคนเดียวเหมือนผม แนะนำ ติดโปรตัวถูกสุดนั่นแหละดีแล้ว สักวันผมก็จะไปลด เพราะ Performance =/ Price คือไม่ได้เร็วขึ้นตามราคานั้นแหละ ความเร็วจะเพิ่มอย่างมากก็แค่ Local , Intel ก็เพิ่มขึ้นอยู่บ้างถ้าโหลด HTTP,FTP แล้วแต่ Website

  3. #43
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2013

    Default

    Quote Originally Posted by fazer View Post
    สอบถามนิดนึงครับ พอดีเพิ่งจะปรับสปีดขึ้นจาก 50/20 เป็น 100/30 Mbps จะมีปัญหาเวลาใช้งานผ่าน wifi จะเทสสปีดได้เพียงแค่ 70-80 Mbps
    ถ้าผมซื้อ Router Humax dual band ตัวในรูปมาต่อเพิ่มทำเป็น Bridge mode จะสามารถใช้งาน wifi ได้เต็มสปีด 100 Mbps ไหมครับ ราคา 1190 บาทนี้คุ้มค่ากับราคาไหมครับ หรือแนะนำเป็นตัวอื่นดีกว่าครับ


    Attachment 3908676
    ไม่รู้มาช้าไปหรือปล่าวนะ แต่ผมอยากจะบอกว่าลูกค้าทรู FTTx ขอยืม Humax T3A ได้ฟรีนะครับ
    แค่โทรไปบอกว่าอัพสปีดแล้วความเร็วมาไม่เต็ม ต้องการ T3A มาช่วยกระจายสัญญาณ
    ส่วนเรื่องส่วนลด 50% ให้ไปที่ช็อปแล้วก็โวยวายนิดหน่อยก็ได้แล้วครับ ไม่ต้องรอครบปี

  4. #44
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    1. อินเทอร์เน็ตความเร็วเท่าไร
    2. ONU ยีห้อ/รุ่น ZTE/HUAWEI
    3. เปิด Bridge Mode หรือไม่ Yes/No
    4. Router ที่ต่อหลัง Bridge Mode ยีห้อ/รุ่น
    5. พอใจกับการใช้งาน ในประเทศเท่าไร ( 0 = แย่ , 1 = พอใช้ , 2 = ปานกลาง , 3 = ดี , 4 = ดีมาก , 5= เยี่ยมเลย )
    6. พอใจกับการใช้งาน ต่างประเทศเท่าไร ( 0 = แย่ , 1 = พอใช้ , 2 = ปานกลาง , 3 = ดี , 4 = ดีมาก , 5= เยี่ยมเลย )
    7. คุณอยู่ในพื้นที่ เขต/อำเภอ หรือ จังหวัด อะไร


    1. = 300/70Mbps
    2. = ZTE
    3. = No
    4. = N/A
    5. = 5
    6. = 0
    7. = กทม

    TRUE block การใช้งาน p2p ต่างประเทศ ช่วงประมาณ 4 โมงเย็นถึงตี 2
    ใครจะติด TRUE พิจารณาข้อนี้ด้วยครับ
    ดูเพิ่มเติมที่นี่
    https://www.overclockzone.com/forums...B8%94%E0%B8%B9

    หรือที่นี่

    https://pantip.com/topic/36599410

  5. #45
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by OnizukaBk View Post
    ใช่ Spiltter ของ True ไหมครับ

    ในภาพมีทั้ง TRUE,AIS,TOT ทั้งหมดนี้เป็น FTTx ครับ

  6. #46
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by yothp2p View Post
    1. อินเทอร์เน็ตความเร็วเท่าไร
    2. ONU ยีห้อ/รุ่น ZTE/HUAWEI
    3. เปิด Bridge Mode หรือไม่ Yes/No
    4. Router ที่ต่อหลัง Bridge Mode ยีห้อ/รุ่น
    5. พอใจกับการใช้งาน ในประเทศเท่าไร ( 0 = แย่ , 1 = พอใช้ , 2 = ปานกลาง , 3 = ดี , 4 = ดีมาก , 5= เยี่ยมเลย )
    6. พอใจกับการใช้งาน ต่างประเทศเท่าไร ( 0 = แย่ , 1 = พอใช้ , 2 = ปานกลาง , 3 = ดี , 4 = ดีมาก , 5= เยี่ยมเลย )
    7. คุณอยู่ในพื้นที่ เขต/อำเภอ หรือ จังหวัด อะไร


    1. = 300/70Mbps
    2. = ZTE
    3. = No
    4. = N/A
    5. = 5
    6. = 0
    7. = กทม

    TRUE block การใช้งาน p2p ต่างประเทศ ช่วงประมาณ 4 โมงเย็นถึงตี 2
    ใครจะติด TRUE พิจารณาข้อนี้ด้วยครับ
    ดูเพิ่มเติมที่นี่
    https://www.overclockzone.com/forums...B8%94%E0%B8%B9

    หรือที่นี่

    https://pantip.com/topic/36599410
    ต้องใช้ VPN ช่วยอีกแรง
    Last edited by MaxKing; 25 Jun 2017 at 19:34:55.

  7. #47
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    อัพเดตรายชื่อแล้ว 25/06/60 14:40

    ***รายชื่อท่านใด ตกหล่นหรือลงรายละเอียดไม่ครบ โปรดแจ้งได้เลย***

  8. #48
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ทรู โทรมา จะเข้ามาเปลี่ยนจากเคเบิ้ล มาเป็น ไฟเบอออบติก
    กังวล 2เรื่อง
    1.ต้องปล่อยไวไฟ ให้กับคนในบ้าน ซึ่งตัวเดิม ก็ปล่อยได้แรง และดีอยู่ กลัวตัวราวเตอร์ใหม่ จะไม่ดี ไม่แรงปล่อยwifi ขาดๆหาย สปีดตก ดรอป
    2.ปัญหา กล่องทรูวิชั่น ของเดิม วางคนละที่ กับราวเตอร์ซึ่งไกลกันมากอยู่ ระหว่าง บ้าน2บ้าน ชั้น บนและล่าง
    ปล. รอช่างมาก่อน รอหน้างาน ปรึกษาเรื่องนี้ ถ้ามีปันหา 2ข้อที่กล่าวมาคงไม่เปลี่ยน

  9. #49
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by akararat View Post
    ทรู โทรมา จะเข้ามาเปลี่ยนจากเคเบิ้ล มาเป็น ไฟเบอออบติก
    กังวล 2เรื่อง
    1.ต้องปล่อยไวไฟ ให้กับคนในบ้าน ซึ่งตัวเดิม ก็ปล่อยได้แรง และดีอยู่ กลัวตัวราวเตอร์ใหม่ จะไม่ดี ไม่แรงปล่อยwifi ขาดๆหาย สปีดตก ดรอป
    2.ปัญหา กล่องทรูวิชั่น ของเดิม วางคนละที่ กับราวเตอร์ซึ่งไกลกันมากอยู่ ระหว่าง บ้าน2บ้าน ชั้น บนและล่าง
    ปล. รอช่างมาก่อน รอหน้างาน ปรึกษาเรื่องนี้ ถ้ามีปันหา 2ข้อที่กล่าวมาคงไม่เปลี่ยน
    ตอบ
    1. ONU ที่จะได้รับ WiFi กำลังส่งไม่ค่อยแรง ทะลุทะลวงได้น้อย และ อาจมีหลุดเป็นครั้งเมื่อ ONU ร้อนจัด! (หาพัดลมมาติดเพิ่มโดยการดูดออก)
    2. กล่องทรูวิชั่นที่จะได้ใหม่ สามารถใช้สายทีวีเส้นเดิมได้ แต่ให้ช่างเข้าหัวต่อใหม่ แล้วทดสอบ ท่ามีคลื่นแทรกคงต้องเดินสายใหม่

    ปล. 1 เทคโนโลยี Fiber Optic ดีกว่า Docsis 3.0 แน่นอน ทั้งในเรื่อง Ping และสัญาณรบกวนแทบไม่มี
    ปล.2 หากกังวลเรื่อง WiFi แนะนำให้ชื้อ Router ที่ AC1600 ขึ้นไปราคา 3000-5000 มาต่อเพิ่ม รับรองแจ่ม! แน่นอน
    Last edited by MaxKing; 30 Jun 2017 at 04:15:14.

  10. #50
    OverclockZone Member Qat's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by akararat View Post
    ทรู โทรมา จะเข้ามาเปลี่ยนจากเคเบิ้ล มาเป็น ไฟเบอออบติก
    กังวล 2เรื่อง
    1.ต้องปล่อยไวไฟ ให้กับคนในบ้าน ซึ่งตัวเดิม ก็ปล่อยได้แรง และดีอยู่ กลัวตัวราวเตอร์ใหม่ จะไม่ดี ไม่แรงปล่อยwifi ขาดๆหาย สปีดตก ดรอป
    2.ปัญหา กล่องทรูวิชั่น ของเดิม วางคนละที่ กับราวเตอร์ซึ่งไกลกันมากอยู่ ระหว่าง บ้าน2บ้าน ชั้น บนและล่าง
    ปล. รอช่างมาก่อน รอหน้างาน ปรึกษาเรื่องนี้ ถ้ามีปันหา 2ข้อที่กล่าวมาคงไม่เปลี่ยน
    1. True Cable ปล่อย WiFi ได้ทั้ง 2.4 GHz และ 5 GHz ส่วน True Fiber ได้แค่ 2.4 GHz ดังนั้น Speed ตกแน่นอนครับ
    แนะนำให้ชื้อ Router ที่ AC1600 ขึ้นไป อย่างที่ท่าน MaxKing บอกแจ่มแน่นอน

    2. True Cable ,True Fiber กับ True Vision
    ระบบ Cable เค้าจะแยกสายด้วย Spitter ก่อนเข้า Router กับ Vision ดังนั้น ทั้งสองส่วนแยกกันทำงาน
    ระบบ Fiber ต้องเข้า Router ก่อน แล้วต่อออกมา Vision ดังนั้น ต้องเปิด Router ให้ทำงานจึงจะรับชมได้ครับ

  11. #51
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by MaxKing View Post
    ตอบ
    1. ONU ที่จะได้รับ WiFi กำลังส่งไม่ค่อยแรง ทะลุทะลวงได้น้อย และ อาจมีหลุดเป็นครั้งเมื่อ ONU ร้อนจัด! (หาพัดลมมาติดเพิ่มโดยการดูดออก)
    2. กล่องทรูวิชั่นที่จะได้ใหม่ สามารถใช้สายทีวีเส้นเดิมได้ แต่ให้ช่างเข้าหัวต่อใหม่ แล้วทดสอบ ท่ามีคลื่นแทรกคงต้องเดินสายใหม่

    ปล. 1 เทคโนโลยี Fiber Optic ดีกว่า Docsis 3.0 แน่นอน ทั้งในเรื่อง Ping และสัญาณรบกวนแทบไม่มี
    ปล.2 หากกังวลเรื่อง WiFi แนะนำให้ชื้อ Router ที่ AC1600 ขึ้นไปราคา 3000-5000 มาต่อเพิ่ม รับรองแจ่ม! แน่นอน
    Quote Originally Posted by Qat View Post
    1. True Cable ปล่อย WiFi ได้ทั้ง 2.4 GHz และ 5 GHz ส่วน True Fiber ได้แค่ 2.4 GHz ดังนั้น Speed ตกแน่นอนครับ
    แนะนำให้ชื้อ Router ที่ AC1600 ขึ้นไป อย่างที่ท่าน MaxKing บอกแจ่มแน่นอน

    2. True Cable ,True Fiber กับ True Vision
    ระบบ Cable เค้าจะแยกสายด้วย Spitter ก่อนเข้า Router กับ Vision ดังนั้น ทั้งสองส่วนแยกกันทำงาน
    ระบบ Fiber ต้องเข้า Router ก่อน แล้วต่อออกมา Vision ดังนั้น ต้องเปิด Router ให้ทำงานจึงจะรับชมได้ครับ
    ขอบคุณทั้ง2ท่านที่แนะนำครับ พอยิ่งรู้ว่าต้องเปิด ราวเตอร์ด้วย ถึงจะรับชม ทรูวิชชั่นได้ ผมตัดสินใจละ คงใช้ เคเบิ้ล ตัวเดิมต่อไป
    ปัญหาwifi อีกด้วย อ่านคอมเม้น ตามเวป พันทิพ เรื่อง wifi ของFiber เป็นเหมือนกันเกือบจะทุกค่าย
    Last edited by akararat; 30 Jun 2017 at 12:52:21.

  12. #52
    OverclockZone Member numzza99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009
    Location
    DeathCity

    Default

    1. = 50/20 Mbps (node True Fiber ถัดบ้านไป5หลัง)
    2. = Huawei HG8247H (ปิดwireless)
    3. = Yes
    4. = dir-850l (Ap mode)
    5. = 5
    6. = 4
    7. = กรุงเทพ/ฝั่งธน
    Untitled.jpg
    Untitled2.jpg

  13. #53
    OverclockZone Member Qat's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by akararat View Post
    ขอบคุณทั้ง2ท่านที่แนะนำครับ พอยิ่งรู้ว่าต้องเปิด ราวเตอร์ด้วย ถึงจะรับชม ทรูวิชชั่นได้ ผมตัดสินใจละ คงใช้ เคเบิ้ล ตัวเดิมต่อไป
    ปัญหาwifi อีกด้วย อ่านคอมเม้น ตามเวป พันทิพ เรื่อง wifi ของFiber เป็นเหมือนกันเกือบจะทุกค่าย
    ยินดีครับ
    ผมเองก็ใช้ Cable Docsis มาก่อน ก็มาตันที่ 100 Mbps WiFi True เดิมๆ ปล่อยมาได้แค่ 50 เอง (ระยะไม่เกิน 2m)
    ก็มาซื้อ Router แยก ตอนนี้เปลี่ยนเป็น Fiber 200/50 สปีดมาเต็มสบายๆเลย
    ส่วน True Vision ไม่เคยเปิดดูเลย ก็เลยไม่ได้สนใจครับ

  14. #54
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Qat View Post
    ยินดีครับ
    ผมเองก็ใช้ Cable Docsis มาก่อน ก็มาตันที่ 100 Mbps WiFi True เดิมๆ ปล่อยมาได้แค่ 50 เอง (ระยะไม่เกิน 2m)
    ก็มาซื้อ Router แยก ตอนนี้เปลี่ยนเป็น Fiber 200/50 สปีดมาเต็มสบายๆเลย
    ส่วน True Vision ไม่เคยเปิดดูเลย ก็เลยไม่ได้สนใจครับ
    ผมเอง truevision ก็ไม่เปิดดูเหมือนกัน ดอกไว้ 5 กล่องให้ฝุนเกาะเล่น 555+

  15. #55
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    อัพเดตรายชื่อแล้ว 30/06/60 14:47

    ***รายชื่อท่านใด ตกหล่นหรือลงรายละเอียดไม่ครบ โปรดแจ้งได้เลย***

  16. #56
    OverclockZone Member Qat's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MaxKing View Post
    ผมเอง truevision ก็ไม่เปิดดูเหมือนกัน ดอกไว้ 5 กล่องให้ฝุนเกาะเล่น 555+
    สมัยก่อนเป็น Platinum HD ปีนึงๆ
    นับเวลาเปิดเครื่องไม่ถึง 20 ชม.เลยมั้ง

  17. #57
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Qat View Post
    ยินดีครับ
    ผมเองก็ใช้ Cable Docsis มาก่อน ก็มาตันที่ 100 Mbps WiFi True เดิมๆ ปล่อยมาได้แค่ 50 เอง (ระยะไม่เกิน 2m)
    ก็มาซื้อ Router แยก ตอนนี้เปลี่ยนเป็น Fiber 200/50 สปีดมาเต็มสบายๆเลย
    ส่วน True Vision ไม่เคยเปิดดูเลย ก็เลยไม่ได้สนใจครับ
    Quote Originally Posted by MaxKing View Post
    ผมเอง truevision ก็ไม่เปิดดูเหมือนกัน ดอกไว้ 5 กล่องให้ฝุนเกาะเล่น 555+
    ผมไม่ได้ดูหรอกครับ ทรูวิชชั่น พอดีที่บ้านเขาดู ถ้าจะดูบอล ผมดูบนPC คอม หรือ มือถือ เอา สมัคร99บาทต่อเดือน ใช้True ID ดูบอล เอา

    แต่ปัญหาwifi นี่ เรื่องใหญ่หน่อย ปรึกษาที่บ้าน แล้วว่าใช้ของเดิมดีกว่า ไม่สะดวก ติดตั้งราวเตอร์ เดินสายแลน สายTV ทรูวิชชั่น

    ที่บ้านใช้ เน็ตทรู 3ตัว 2ตัวติดไว้ปล่อยwifi กับอาคารบ้าน 2หลังให้ลูกบ้าน อีกตัวของผม ร้านเน็ตแต่ปิดwifi ไม่ได้ใช้



  18. #58
    OverclockZone Member IcsakamaTo's Avatar
    Join Date
    12 May 2010
    Location
    LoLiCon PlaneT

    Default

    สอบถาม เห็นที Callcenter จากทรูโทรมาจะอัพโปรเน็ตจาก 30/10 เป็น 50/30 อันนี้พอมีใครทราบไหมครับ ว่าจริงหรือว่ายังไง
    เพราะโทรกลับไปติดต่อไม่ได้ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  19. #59
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by IcsakamaTo View Post
    สอบถาม เห็นที Callcenter จากทรูโทรมาจะอัพโปรเน็ตจาก 30/10 เป็น 50/30 อันนี้พอมีใครทราบไหมครับ ว่าจริงหรือว่ายังไง
    เพราะโทรกลับไปติดต่อไม่ได้ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    อัพเน็ตเป็น 50Mbps ก็ต้องจ่ายเพิ่ม จาก 30/10 599 เป็น 50/20 799 นะ

  20. #60
    OverclockZone Member aonocacha's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2013

    Default

    ขอความรู้หน่อยครับ ตอนนี้ที่บ้านใช้ Fiber 50/20 router huewei HG8247H แถมมาตอนติดตั้ง

    -บ้านผม 3 ชั้น เราเตอร์อยู่ชั้น 3 ถ้าอยู่ชั้น 1 สัญญาณ Wifi จะมาๆหายๆ อยากให้สัญญาณแรงกว่านี้ เปลี่ยนเราเตอร์จะดีขึ้นไหมครับ
    -แล้วสามารถเอามาเสียบแทนตัวเดิมได้เลยหรือป่าว หรือต้องใช้ตัวเดิมอยู่แล้วต่อแยกมาอีกทีครับ
    -Acces point ผมไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ เนื่องจากไม่อยากเจาะบ้านมันจะดูยุ่งยากไปหน่อยครับ

Page 3 of 18 FirstFirst 1234567 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •