overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 17 of 18 FirstFirst ... 131415161718 LastLast
Results 321 to 340 of 344
  1. #321
    OverclockZone Member kurtzero's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by Qat View Post
    เห็นแว๊บๆใน Pantip ท่านที่ใช้ชื่อ "วินัย" บอกว่าทำ Bridge ไม่ได้ครับ
    ถ้าทำ Bridge ใช้ Huawei ตัวเก่าครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #322
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008
    Location
    พระราม2

    Default

    ช่องcctv ไว้ทำอะไรครับ

    ขอบคุณครับ

  3. #323
    OverclockZone Member Qat's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by joke_portnoy View Post
    ช่องcctv ไว้ทำอะไรครับ

    ขอบคุณครับ
    ช่อง CATV หรือเปล่าครับ? เอาไว้ต่อ Cable ดู TrueVisions ครับ

  4. #324
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008
    Location
    พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by Qat View Post
    ช่อง CATV หรือเปล่าครับ? เอาไว้ต่อ Cable ดู TrueVisions ครับ
    ก๊วน ชาย6 ก็เอากล่องมาเสียบกับช่องนี้เลย ใช่มั้ยครับ

  5. #325
    OverclockZone Member Qat's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by joke_portnoy View Post
    ก๊วน ชาย6 ก็เอากล่องมาเสียบกับช่องนี้เลย ใช่มั้ยครับ
    ใช่ครับ

  6. #326
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008
    Location
    พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by Qat View Post
    ใช่ครับ
    ขอบคุณครับ

  7. #327
    OverclockZone Member wichaiwong's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    สรุปล่าสุดนะครับ เกี่ยวกับ Router ที่มาเปลี่ยนสำหรับคนที่ใช้แพคเกจ 1000/100

    - Router Gigatex รุ่นสีขาว 6 เสา (ยี่ห้อ Skyworth) ไม่รองรับ Bridge Mode เพราะช่างเคยเอามาติดตั้งเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แล้วให้ Engineer รีโมทเข้ามาทดลองเกือบชั่วโมง สรุปว่า ไม่สามารถทำได้

    - Router Gigatex รุ่นสีดำ 4 เสา (Huawei HG8247W5) ไม่รองรับ Bridge Mode เช่นเดียวกัน (พอดีผมได้สปีดผ่านสายแลนของ Huawei HG8247H สีขาวตัวเดิม ไม่เต็มตามแพคเกจ ช่างเลยจะเอามาเปลี่ยน แต่พอมาถึงบอกว่ารุ่นนี้ก็ไม่รองรับ Bridge ก็เลยไม่อนุญาตให้เปลี่ยน)

    เห็นช่างแจ้งว่า มีเฉพาะ HG8247H ที่รองรับ Bridge ไม่ทราบว่าท่านอื่น ๆ ยืนยันตามนี้ไหมครับ

  8. #328
    OverclockZone Member Qat's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wichaiwong View Post
    สรุปล่าสุดนะครับ เกี่ยวกับ Router ที่มาเปลี่ยนสำหรับคนที่ใช้แพคเกจ 1000/100

    - Router Gigatex รุ่นสีขาว 6 เสา (ยี่ห้อ Skyworth) ไม่รองรับ Bridge Mode เพราะช่างเคยเอามาติดตั้งเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แล้วให้ Engineer รีโมทเข้ามาทดลองเกือบชั่วโมง สรุปว่า ไม่สามารถทำได้

    - Router Gigatex รุ่นสีดำ 4 เสา (Huawei HG8247W5) ไม่รองรับ Bridge Mode เช่นเดียวกัน (พอดีผมได้สปีดผ่านสายแลนของ Huawei HG8247H สีขาวตัวเดิม ไม่เต็มตามแพคเกจ ช่างเลยจะเอามาเปลี่ยน แต่พอมาถึงบอกว่ารุ่นนี้ก็ไม่รองรับ Bridge ก็เลยไม่อนุญาตให้เปลี่ยน)

    เห็นช่างแจ้งว่า มีเฉพาะ HG8247H ที่รองรับ Bridge ไม่ทราบว่าท่านอื่น ๆ ยืนยันตามนี้ไหมครับ

    https://pantip.com/topic/39093410/comment6

  9. #329
    NaDaRa's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Chiang Mai, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by wichaiwong View Post
    สรุปล่าสุดนะครับ เกี่ยวกับ Router ที่มาเปลี่ยนสำหรับคนที่ใช้แพคเกจ 1000/100

    - Router Gigatex รุ่นสีขาว 6 เสา (ยี่ห้อ Skyworth) ไม่รองรับ Bridge Mode เพราะช่างเคยเอามาติดตั้งเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แล้วให้ Engineer รีโมทเข้ามาทดลองเกือบชั่วโมง สรุปว่า ไม่สามารถทำได้

    - Router Gigatex รุ่นสีดำ 4 เสา (Huawei HG8247W5) ไม่รองรับ Bridge Mode เช่นเดียวกัน (พอดีผมได้สปีดผ่านสายแลนของ Huawei HG8247H สีขาวตัวเดิม ไม่เต็มตามแพคเกจ ช่างเลยจะเอามาเปลี่ยน แต่พอมาถึงบอกว่ารุ่นนี้ก็ไม่รองรับ Bridge ก็เลยไม่อนุญาตให้เปลี่ยน)

    เห็นช่างแจ้งว่า มีเฉพาะ HG8247H ที่รองรับ Bridge ไม่ทราบว่าท่านอื่น ๆ ยืนยันตามนี้ไหมครับ
    HG8247H หรือ พวก Gigatex Skyworth ใช้ GPON Standard เดียวกัน คือ ITU-T G.984
    ต่างกันแต่ wifi เป็น AC
    เอาไปใช้งาน Bridge Mode ความเร็วก็ไม่ต่างกัน ตัดการใช้งาน Function wifi ทิ้ง
    ทรูน่าจะไม่ทำให้เพราะเปลืองของ เลยให้แต่ตัวเก่า ทำ Bridge Mode

    เพราะเมื่อก่อน ทรูจะให้ยืม Router อีกตัวเป็น wifi AC ใช้คู่กับ HG8247H
    Last edited by NaDaRa; 10 Aug 2019 at 10:55:07.

  10. #330
    NaDaRa's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Chiang Mai, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by wichaiwong View Post
    สรุปล่าสุดนะครับ เกี่ยวกับ Router ที่มาเปลี่ยนสำหรับคนที่ใช้แพคเกจ 1000/100

    - Router Gigatex รุ่นสีขาว 6 เสา (ยี่ห้อ Skyworth) ไม่รองรับ Bridge Mode เพราะช่างเคยเอามาติดตั้งเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แล้วให้ Engineer รีโมทเข้ามาทดลองเกือบชั่วโมง สรุปว่า ไม่สามารถทำได้

    - Router Gigatex รุ่นสีดำ 4 เสา (Huawei HG8247W5) ไม่รองรับ Bridge Mode เช่นเดียวกัน (พอดีผมได้สปีดผ่านสายแลนของ Huawei HG8247H สีขาวตัวเดิม ไม่เต็มตามแพคเกจ ช่างเลยจะเอามาเปลี่ยน แต่พอมาถึงบอกว่ารุ่นนี้ก็ไม่รองรับ Bridge ก็เลยไม่อนุญาตให้เปลี่ยน)

    เห็นช่างแจ้งว่า มีเฉพาะ HG8247H ที่รองรับ Bridge ไม่ทราบว่าท่านอื่น ๆ ยืนยันตามนี้ไหมครับ
    แจ้งอีกทีครับ ตอนนี้มีคนทำ Bridge Mode ได้แล้ว แต่เป็นตัว Gigatex ZTE F688 ครับ ตัวดำ 6 เสา

    cr. รูปจาก สมาชิกกลุ่ม Telecom


  11. #331
    OverclockZone Member astranagun's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2010
    Location
    ดอนทราย, เพชรบุรี & แคราย, นนทบุรี

    Default

    Screenshot_1.png
    103595.jpg

    เพิ่งเปลี่ยนมาใช้เหมือนกันครับ เมื่อวานนี้เอง

  12. #332
    OverclockZone Member takumi619's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2011
    Location
    ทุ่งครุ ประชาอุทิศ

    Default

    แรงขิงๆ เลยครับ

  13. #333

    Default

    ยกเลิกเน็ตบ้านทรูนี่ต้องคืนอุปกรณ์ด้วยหรอครับ
    วันนี้ไปยกเลิกมาพนักงานบอกจะมีเจ้าหน้าที่มาเก็บอุปกรณ์ที่บ้านครับ

  14. #334
    OverclockZone Member Qat's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by panphorm View Post
    ยกเลิกเน็ตบ้านทรูนี่ต้องคืนอุปกรณ์ด้วยหรอครับ
    วันนี้ไปยกเลิกมาพนักงานบอกจะมีเจ้าหน้าที่มาเก็บอุปกรณ์ที่บ้านครับ
    คืนครับ เหมือนกับเรา "ยืม" อุปกรณ์มาใช้เฉยๆ พอยกเลิกสัญญาเค้าจะเก็บกลับไปครับ

  15. #335

    Default

    Quote Originally Posted by Qat View Post
    คืนครับ เหมือนกับเรา "ยืม" อุปกรณ์มาใช้เฉยๆ พอยกเลิกสัญญาเค้าจะเก็บกลับไปครับ
    ขอบคุณครับ

  16. #336
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2019

    Default จากภาพที่คุณ NaDaRa ได้โพส คือของผมเอง ทำ Bridge Mode ได้แค่ ZTE F688 ตัวสีดำ 6 เสา

    Quote Originally Posted by NaDaRa View Post
    แจ้งอีกทีครับ ตอนนี้มีคนทำ Bridge Mode ได้แล้ว แต่เป็นตัว Gigatex ZTE F688 ครับ ตัวดำ 6 เสา

    cr. รูปจาก สมาชิกกลุ่ม Telecom

    ผมได้โพสเอาไว้ในกลุ่ม Telecom ครับ จากโปรของ Gigatex ที่ออกมา ตัว Router จะมีอยู่ทั้งหมด 4 รุ่นกันครับ จะมีของ Skyworth GN542VF ตัว 6 เสา ZTE F688 ตัว 6 เสา Huawei HG8247W5 ตัว 4 เสา และตัว Sercom ST-22F ตัว 4 เสา

    แต่ตัวของ ZTE F688 ตัวดำ 6 เสา ทำ Bridge Mode ได้ปกติเหมือนเดิม

    ถ้าเป็นของ Skyworth GN542VF และ Sercom ST-22F ต้องรอตัว firmware update ออกมาอีกที ครับ ส่วนตัว Huawei HG8247W5 คู่สายของผมไม่รองรับ เลยไม่ได้ลอง แต่ไม่รู้ว่าทำไมช่าง บอกยังทำไม่ได้กับ Router ZTE F688 ตัว 6 เสา ไม่ได้

    ของผมเลยเข้าตั้งเองดูเลย สรุปก็เข้าไปตั้งได้ ปกติเหมือนเดิม Router ZTE F688 ตัว 6 เสา ทำ Bridge Mode ได้

    ( ส่วนช่อง cctv คือสัญญานของ TV เอาไว้สำหรับ ต่อกล่อง TRUE DIGITAL HD ที่เป็นแบบเสียบกราด์ ครับ จะเป็นสาย RG6 ต่อเข้ากล่อง TV TRUE DIGITAL HD )

    จากโพสของผมเองได้ลงเอาไว้ ในเพจของผม หน้าเซ็ตอัพต่างๆที่ได้เซ็ต Bridge Mode ไว้ตามนี้ ครับ แปะลิงค์โฟสนี้ไว้ให้

    การทำ Bridge mode กับตัว Router ZTE F688 ตัว 6 เสา

    https://www.facebook.com/permalink.p...c_location=ufi
    Last edited by Ohm it; 7 Sep 2019 at 20:15:30.

  17. #337
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ตอนนี้ล่าสุดมีตัว ONU ไหนบ้าง ที่ทำ Bridge Mode ได้ครับ
    เพราะตอนนี้ทรูกำลังไล่เปลื่ยนเป็นไฟเบอร์ ต้องมานั่งรบกับช่างอีกรอบ เลยต้องหาข้อมูลไว้ก่อน

  18. #338
    OverclockZone Member FrauD's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    ปักเลยครับ อยากได้ 1กิ๊ก แต่ติดที่ bridge mode นี่แหละ

  19. #339
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2019

    Default ล่าสุดผมได้โพสในเพจของผมเอง ทำ Bridge Mode กับตัว Skyworth

    มาสรุปผลการ Config set ค่า Bridge mode ของ ONU Skyworth ตามนี้เลย คือมันตั้งค่า Bridge mode ได้ปกติเหมือนเดิม หลักจากที่ทาง True ออก แพ็คเกจ Gigatex มา และยังสามารถตั้ง Bridge Mode ได้ตามปกติเช่นเดิม ก่อนหน้านี้ได้ลองตั้ง Bridge mode กับ ZTE F688 และ ตัวล่าสุด ของ Skyworth ยังสามารถ ตั้ง Bridge mode ได้อยู่ตามปกติ แต่ทางช่างกลับบอกว่ายังทำไม่ได้ตรงนี้ ทั้งที่จริงแล้วยังตั้งได้ตามปกติ ไม่ได้ตัดโหมดนี้ออกแต่อย่างไดยังตั้งเป็น mode Bridge ได้ปกติ แค่ Add ชื่อเพิ่มขึ้นมาอีกอัน แต่ช่างยังไม่เปิดทำให้แค่นั้นเอง

    เพิ่มเติมในเพจ

    https://www.facebook.com/22088269547...4811624747532/
    Last edited by Ohm it; 23 Sep 2019 at 00:54:57.

  20. #340

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ router ของ huawei hg8247h อยู่ 100/30 mb True

    อยากทราบว่าผมต้องเปลี่ยนอะไรหรือซื้ออะไรเพิ่มไหมครับ อนาคตจะอัพเป็น 1000/100mb ครับ

Page 17 of 18 FirstFirst ... 131415161718 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •