overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ขอถามอะไรโง่ๆหน่อยครับ หึหึ

  1. #1
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default ขอถามอะไรโง่ๆหน่อยครับ หึหึ

    AMD x2 = core 2 duo ใช่ไหมครับ เห็นมันก็ 2 คอร์เหมือนกันใช่ไหมอะ

    Intel มี dual core , core 2 duo , core 4
    amd มี dual core , core 4 แล้ว amd มี core 2 duo ไหมอะ


    เคยเล่นของเพื่อนที่เป็น notebook เป้น core 2 duo ทำไมรู้สึกสู้ 4800+ ที่บ้านไม่ได้หว่า
    แล้วในหนังสือเกมบอกว่า spac min dual core 2.0G แลว spac max core 2 duo 2.0G
    แล้วตกลงของผม amd มันอยู่ที่ min หรือ max หว่า
    แบบโง่ๆๆไม่เข้าใจตรงจุดนี้อะ หึหึ

  2. #2
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ที่รู้ๆ AMD 2,3และ4 คอร์ แท้ๆไม่แหกตาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zbankz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    เท่าที่รู้นะครับ
    AMD มี2-3-4 คอร์แท้ๆครับ

    Intel
    1.dual core คือ1คอร์แต่ทำงานเหมือน 2คอร์ เที่ยบ AMDไม่รู้รุ่นไหน แอทลอน64 ได้มั้ง
    2.core 2 duo มี 2 คอร์ ก็เท่ากับ AMD X2
    3.core 4Q คอร์ ก็เท่ากับ AMDX4

    ปล.รอผู้รู้ต่อไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    อืมๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    core 2 duo คือ ชื่อ แบนด์ ตัวหนึ่ง ของ Intel เค้า ครับ
    มาจาก Intel Core เวอร์ชั้นที่ 2 ครับ
    เมื่อก่อนจะมีใน notebook คือ Core solo คือ ซิงเกิ้ลคอร์ และ Core Duo คือ ดูอัล คอร์ ครับ
    แต่พอพัฒนามาลง PC เลยกลายเป็น Core2Duo ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zbankz View Post
    เท่าที่รู้นะครับ
    AMD มี2-3-4 คอร์แท้ๆครับ

    Intel
    1.dual core คือ1คอร์แต่ทำงานเหมือน 2คอร์ เที่ยบ AMDไม่รู้รุ่นไหน แอทลอน64 ได้มั้ง
    2.core 2 duo มี 2 คอร์ ก็เท่ากับ AMD X2
    3.core 4Q คอร์ ก็เท่ากับ AMDX4

    ปล.รอผู้รู้ต่อไปครับ
    ข้อ 1 น่าจะผิดนะครับ
    วานท่านที่มีข้อมูลจริง อธิบายหน่อยนะครับ
    ไม่อยากมีประเด็นทางการเมืองนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    จริงๆ ที่ทราบมา Pentium Dual Core ก็ 2 คอร์ เหมือนกันนี่ครับ แต่ แชร์ L2 กัน และ ลด สเป็ค เพื่อ ตีตลาดล่าง ทั้งที่ ประสิทธิ์ภาพไม่ต่างกับ Core2Duo มาก(ยิ่ง Oc ยิ่งแรง)ส่วน ที่ 1 คอร์ เดียวจำลอง 2 คอร์ นั้น คือ เทคโนโลยี HyperTreding ต่างหากครับ พบได้ใน Pentium4 bus 800 สมัยก่อนที่ใช้โค๊ด เน็ตเบิซ อ่ะครับ และต่อมาก็จับเอา Pentium4 2 ตัว มายัดในแพ็กเกจ เดียวกัน และ ทำเป็น Pentium D ไงระครับ(เหมือน Q6600 ที่ 4 คอร์จำลอง)

    ปล.สาวก AMD อย่าว่าผมนะครับ ผมแค่เล่าตามที่รู้ ผมเองก็ใช้ AMD อยู่เหมือนกัน มี ทั้ง 2 ค่ายเลย

  8. #8
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ความรู้ๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member zbankz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by DOGMA View Post
    ข้อ 1 น่าจะผิดนะครับ
    วานท่านที่มีข้อมูลจริง อธิบายหน่อยนะครับ
    ไม่อยากมีประเด็นทางการเมืองนะครับ
    ขอที่ 1 ผมก็ไม่รู้จริงๆครับ
    รอท่านผู้รู้มาตอบละกัน

  10. #10
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    จดดดดด ฟามรู้

  11. #11
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เยี่ยมมมมมมม

  12. #12
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    จากโง่ๆเริ่มรู้เรื่องแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    Quote Originally Posted by zbankz View Post
    เท่าที่รู้นะครับ
    AMD มี2-3-4 คอร์แท้ๆครับ

    Intel
    1.dual core คือ1คอร์แต่ทำงานเหมือน 2คอร์ เที่ยบ AMDไม่รู้รุ่นไหน แอทลอน64 ได้มั้ง
    2.core 2 duo มี 2 คอร์ ก็เท่ากับ AMD X2
    3.core 4Q คอร์ ก็เท่ากับ AMDX4

    ปล.รอผู้รู้ต่อไปครับ

    ข้อ 1 นะคับ ท่านคงหมายถึง pentium d ที่เค้าเรียกว่า 2 คอร์ไม่แท้เพราะรุ่นนี้มันไม่มี memory controler คับ ทำให้การส่งข้อมูลระหว่างคอร์เกิดอาการติดขัด คอขวด ช้าเปนเต่า pd960 3.6g l2 4mb รุ่น top เจอ x2 3800+ เดิมๆก้จ๋อยแล้วคับ เลยต้องออก e2xxx มาสู้ สำหรับระดับล่าง

  14. #14
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    โอ้วๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member cartoondw's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    จดๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    เข้ามาดู ผมไม่รู้เรื่อง อิอิ..

  17. #17
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    Quote Originally Posted by zbankz View Post
    เท่าที่รู้นะครับ
    AMD มี2-3-4 คอร์แท้ๆครับ

    Intel
    1.dual core คือ1คอร์แต่ทำงานเหมือน 2คอร์ เที่ยบ AMDไม่รู้รุ่นไหน แอทลอน64 ได้มั้ง
    2.core 2 duo มี 2 คอร์ ก็เท่ากับ AMD X2
    3.core 4Q คอร์ ก็เท่ากับ AMDX4

    ปล.รอผู้รู้ต่อไปครับ
    ข้อ 1 ถูกแล้ว

    ส่วน core2quad = เอา dual core 2 ตัวมายำกัน 2core แท้ 2 คอเทียม เลยเห็นเป็น 4core

    i7 4core แท้ อีก 4core เทียม เลยเห็นเป็น 8core

  18. #18
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แล้วที่เค้าว่า คอขวด นี่มันเป็นยังไงหรอครับ

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Talking

    Quote Originally Posted by regency View Post
    แล้วที่เค้าว่า คอขวด นี่มันเป็นยังไงหรอครับ




  20. #20
    OverclockZone Member s.krohlek's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    Phuket Island

    Default

    Quote Originally Posted by regency View Post
    แล้วที่เค้าว่า คอขวด นี่มันเป็นยังไงหรอครับ
    ก็ 10 ล้อเข้าซอยนั่นแหละ ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •