overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ซือ Notebook ที่แถม vista license ควรเปลี่ยนเป็น xp ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member funnal's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default ซือ Notebook ที่แถม vista license ควรเปลี่ยนเป็น xp ไหมครับ

    อยากสอบถามครับว่า ถ้าซื้อ Notebook ที่เค้าให้ Windows Vista Home Premium มาแล้ว
    ควรเปลี่ยนเป็น Windows XP ไหมครับ หรือว่าใช้ Vista ไปเลยดีกว่า
    เพราะโดยส่วนตัวเคยใช้แต่ Vista ใน Notebook ของเพื่อน (ยังไม่เคยใช้จริง ๆ จัง ๆ) รู้สึกช้า+ไม่คล่องมือเท่าไรครับ

    ปล.ผมเล็งรุ่น ASUS F8VR-4S099C/4S10C/4S101C/4S102C/4S103C ราคา 38900 บาทครับ
    Processor
    -CPU Intel Core 2 Duo P8600 (2.4 GHz,FSB 1066 MHz, L2 3 MB)
    -Chipset Intel PM965
    Graphic system
    -Graphic Chip ATI Radeon HD3470
    Main Memory
    -Memory 4 GB DDR2
    Hard Disk Drive
    -Hard Disk 320 G 5400 RPM

  2. #2
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    เป็นผมๆใช้ vista ครับ ใช้ไปเดี๋ยวก็ชินเอง ก้อเหมือนกะตอนที่ xp เปิดตัวใหม่ๆอะ คนก้อบ่นกันว่า window98 ใช้ง่ายกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เครื่องตั้งแรง ใช้ๆไปเถอะครับ แปปเดียวเดี๋ยวก็ชินมือ

  4. #4
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    มีของแท้ก็ใช้ของแท้ไปเหอะ สบายใจดี เด๋วก็ชิน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ใช้ไปเถอะครับ
    ใช้แป๊ปเดียวเดี๋ยวก็ชิน
    เรื่องโปรแกรมก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะเดี๋ยวใช้โปรแกรมส่วนมากมันใช้ในvistaได้ทั้งนั้น

    พอปีหน้าออกwin7 ค่อยเปลี่ยนเป็นWin7 อิอิ
    หน้าตาคล้ายๆกับVista แต่แจ่มกว่าเยอะ ใช้แล้วจะติดใจ

  6. #6
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ลง 2 ระบบเลยครับพี่น้อง ท่านอาจจะอยากใช้ XP เพราะว่า บางโปรแกรมที่ท่านใช้งานบางตัว อาจจะไม่ Support กับ Vista ก้อได้ เหมือนกับผมอ่ะครับ รัน Dos บน Vista ไม่ได้ เช่นโปรแกรม Ghost11 และ โปรแกรมซ่อม Flash Drive อ่ะครับพี่น้อง

  7. #7
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    ใช้วิสต้าไปเลย เด๋วไมโครซอฟต์มันก็ปล่อยพวก worm มาทะลุ os ตัวเองเล่นแล้วบีบให้คุณหันมาใช้วิสต้าเอง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    ลง 2 ระบบเลยครับพี่น้อง ท่านอาจจะอยากใช้ XP เพราะว่า บางโปรแกรมที่ท่านใช้งานบางตัว อาจจะไม่ Support กับ Vista ก้อได้ เหมือนกับผมอ่ะครับ รัน Dos บน Vista ไม่ได้ เช่นโปรแกรม Ghost11 และ โปรแกรมซ่อม Flash Drive อ่ะครับพี่น้อง
    เห็นด้วยครับ ลงมันไปเลย2ตัว
    hdd เดี๋ยวนี้พื้นที่เหลือเฟือ อิอิ
    ไม่เปลืองไรมากมาย

    ของผมลงไป3ตัวแล้ว >_<"
    XP+Vista+Se7en

  9. #9
    OverclockZone Member bcyclone's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ถ้าอยากใช้ xp จริงๆแล้วมีไดร์เวอร์พร้อมก็ลุยเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ถ้าไม่ได้ใช้โปรแกรมที่รันได้บน xp เท่านั้น ก็ใช้ vista ที่มากับเครื่องไปเถอะครับ ใช้ไปเรื่อยๆ พอชินแล้วผมว่ามันทำงานได้สะดวกกว่า xp นะ

  11. #11
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ptatti View Post
    เห็นด้วยครับ ลงมันไปเลย2ตัว
    hdd เดี๋ยวนี้พื้นที่เหลือเฟือ อิอิ
    ไม่เปลืองไรมากมาย

    ของผมลงไป3ตัวแล้ว >_<"
    XP+Vista+Se7en
    กำลังจะลง os ที่ 3พอดีครับ เป้นwin 7 อยากรุ้มันแรงแซง xp ขนาดไหน

    ปล ผมชอบ xp นะ แต่เขาอุสาทแถมมาก้ ช่วยเขาใช้หน่อยละกัน vista อะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    รออีกซัก2อาทิตย์ค่อยลง Win7 ครับท่าน warcar
    เดี๋ยวมันจะออกbuildใหม่มาอีกแล้ว ผมเพิ่งโหลดมาได้อาทิตย์เดียวเอง จะออกของใหม่อีกแล้ว T^T

  13. #13
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    มีของแท้จะใช้ของปลอมเพื่อ ?

  14. #14
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by clayzizer View Post
    มีของแท้จะใช้ของปลอมเพื่อ ?
    ท่าน จขกท เค้าก้ออาจจะมีเหตุผลที่ เค้าจะต้องใช้ XP ชิครับ ถึงได้ถามอ่ะครับ

    อย่างเช่นโปรแกรม บางตัวไม่ Support Vista อะไรอย่างนี้ หรือ รู้สึกว่าทำงานช้าอ่ะครับพี่น้อง

  15. #15
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เครื่องแรง สนับสนุนให้ใช้วิสต้าไปเลยครับ

    โดยส่วนตัวแล้ว เมื่อเทียบกับ xp ผมรู้สึกว่า

    สำหรับวิสต้านี่ อะไรๆก็ง่ายกว่า(xp) จริงๆนะ

    เซ็ทอะไร ตั้งค่าอะไร มี interface ใหม่สะดวกกว่าเยอะ

    ประทับใจตั้งแต่ตั้ง lan แล้ว ไม่ต้องทำอะไรเลยแค่ตั้งชื่อ workgroup ใหม่แล้วเสียบแลน จึ๊ก รอมันเช็คเสร็จจบขึ้นระบบเลย

    เป็น Xp ต้องใช้ Wizard กันวุ่นวายเลยล่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member fak's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    แต่ xp ก็ตอบได้ทุกโจทย์

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลง 2 ระบบ ทำยังไงหร๋อคับช่วยสอนหน่อยครับ XP กะ Vista นะครับ ขอบคุณมากครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ลงอันไหนก่อนอะครับ xp หรือ vista
    จะได้บอกถูก

    EDIT:

    • ถ้ามีxpอยู่แล้ว แล้วต้องการลงvistaเพิ่ม
    1. ลงvistaตามปรกติ (แต่ลงในอีกpartitionนึงนะครับ)
    2. พอมาถึงหน้าจอบูทมันจะมีให้เลือก2อันคือ Windows Vista กับ Earlier Version of Windows ก็เลือกเอาว่าอยากเข้าอันไหน
    3. (Optional) ถ้าไม่ถูกใจกับอันดับการboot หรือชื่อของOS หรือไม่ก็เวลาที่ให้เลือกตอนบูท ให้ใช้โปรแกรม EasyBCD ปรับเอาครับ
    3.1 - บูทเข้าOSไหนก็ได้
    3.2 - ลงโปรแกรม EasyBCD
    3.3 - เปิดโปรแกรมแล้วไปที่แถบ Change Settings
    3.4 - Default OS: เลือกอันที่เราต้องการให้เป็นตัวแรก
    Boot Loader Timeout: เวลานับถอยหลังก่อนเข้าสู่OS
    Entry-Based Settings -> Change an OS to change the associated settings: เลือกว่าOSตัวไหนอยู่driveอะไร อย่าเลือกผิดนะครับ เดี๋ยวมันบูทมั่ว แล้วตรงName เราก็เปลี่ยนชื่อตามใจชอบ


    EDIT2:
    • ถ้ามีvistaอยู่แล้ว แล้วต้องการลงxpเพิ่ม (อันนี้ยุ่งยากกว่าอันเก่านิดนึง)
    1. ลงxpในอีกpartitionนึง
    2. เปิดเครื่องใหม่แต่คราวนี้ใส่แผ่นvistaเข้าไป แล้วสั่งบูทจากแผ่น
    3. หา Repair your computer แล้วก็ให้มันrepairไป (ที่ต้องrepairเพราะตอนลงxp xpมันทับตัวbootของvistaไป เวลาบูทเลยมองเห็นแต่xp ไม่เห็นvista)
    4. ใช้ EasyBCD ปรับนุ้นปรับนี่เช่นเคย (ถ้าต้องการ)

    ปล. อาจไม่ละเอียดนะครับ แต่ถ้าไม่เข้าใจเดี๋ยวเขียนให้มันละเอียดขึ้น หรือไม่ก็ลองหาตามgoogleดูก็ได้ครับ น่าจะมีคนที่เค้าทำบทความเอาไว้ ละเอียดๆ+รูป
    Last edited by ptatti; 22 Dec 2008 at 11:07:27.

  19. #19
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    แนะนำลง XP ก่อนครับพี่น้อง

  20. #20
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ผมคนหนึ่งอะครับ ที่ได้วิสต้าแท้มา แต่ก็ยังไปลง XPSP3 ของเก๊อยู่
    เป็นแค่การลองดูน่ะครับว่า อันไหนไวกว่ากัน แต่ก็ติดใจ XP มากกว่าอยู่ดี
    ไว้รอ Win 7 มา ค่อยเปลี่ยน

    โน๊ตบุ๊กเป็นของส่วนตัวน่ะครับ รวมถึง PC ด้วย อยากทำอะไรก็ทำไปเถอะครับ
    ในเมืองไทยเนี่ย ไม่มีปัญหาหรอก ถ้าไม่พอใจ XP ก็รีกลับมาเป็นวิสต้าแบบเดิมก็ได้
    แผ่นก็มี จริงไหม

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •