overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ปกติชาว intel มีเปิดโปรแกรมแล้วหน่วงๆกันบ้างมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default ปกติชาว intel มีเปิดโปรแกรมแล้วหน่วงๆกันบ้างมั้ยครับ

    คือผมเพิ่งสังเกตน่ะครับ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับอุปกรณ์ตัวอื่นหรือปล่าว

    บางทีเปิดโปรแกรม แค่ IE , Windows Media Player ก็หน่วงนิดนึง

    แต่จะเป็นเฉพาะตอนเปิดครั้งแรกซะส่วนใหญ่

    สงสัยเลยถามเป็นความรู้น่ะครับ ว่าเกี่ยวกับตัว CPU หรือปล่าว

    ใช้ E7200 อยู่ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    เกี่ยวที่ แรมด้วยครับ

    ถ้าซื้อมาแรกๆ ก็ต้องมีการ Burn เป็นธรรมดา
    แต่ถ้าซื้อมาใช้ได้นานแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับหลายสาเหตุหละครับ

    อาจจะมีบางโปรแกรม รันซ้อนเป็นเบื้องหลังอยู่แล้วเปิดโปรอื่น หรืออาจปิดโปรอื่นแล้ว แรมยังเคลียร์ข้อมูลเก่าไม่เสร็จ มันก็ประมาณนี้แหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    มีหลายกรณีมากๆ จำนวน process / Threads ที่อยู่เบื้องหลัง

  4. #4
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    มีอยู่แล้วแหละ ไม่ใช่ว่ามีแต่ Intel AMD ก็มี

  5. #5
    OverclockZone Member tuu-cm's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    intel มันรอรอบ แรงปลายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    เป็นเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by tuu-cm View Post
    intel มันรอรอบ แรงปลายครับ
    ถูกต้องนะคราบ Intel รอรอบกับแรงแปลาย เมื่อรอบได้ที่แล้ว ขอบอกว่าเร็วสุดติง อิอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ซีพียูแรงโคตร แต่บัสต่ำ L2เยอะก้เป็นแบบนี้แหล่ะ
    คิดว่านะ รันครั้งแรงมันเลยไปตันที่บัส แต่L2เยอะก้ช่วยได้ ที่สำคัญตัวซีพียูมันแร๊ง

  9. #9
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ไม่


    ผมว่าน่าจะเกี่ยวกับการปรับแต่ง Win เรามากกว่านะครับ
    พวกโปรแกรม tuneUp เนี่ย ผมว่ามีส่วนค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว (ถ้าเปิดพวก IE Firefox msn นะ ไม่ใช่โปรแกรมใหญ่)


    ปล.

  10. #10
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ไม่แปลกหรอก itel ไม่ oc เวลาเปิดโปรแกรม เหมือนมันรอรอบ 555555 ลอง oc ซัก 4.0 สิ จะรู้ว่าปรู๊ดๆๆ แต่ถ้าอยากใช้เดิมเดิมๆ ไม่ oc ทาง amdx2 จะเปิดเร็วกว่านะจ๊ะ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
    ก็เป็นเรื่องปกติ

  12. #12
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    AMD ช่วงเปิดโปรแกรมครั้งแรกเร็วกว่า Intel ครับ แต่เมื่อ Intel ปิดโปรแกรมเดิมแล้วเปิดอีกครั้งมันเร็วกว่า AMD สงสัยมันรอรอบจริงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member zeng_ped's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    ปากเกร็ด นนทะบุเรงนอง

    Default

    ผมก้อว่า Intel มันหน่วงนิดๆ นะ

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ตามนั้นเลย ลงวินโดว์ช้ากว่าด้วยง่ะ
    E7300 ลองลงวินโดว์ที่ 3.6
    ช้าก่า 4800+ ที่ 3.0 อยู่หลายนาที

  15. #15
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ของเขาดีจริง

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tuu-cm View Post
    intel มันรอรอบ แรงปลายครับ
    ผมลงให้เขามาหลายเครื่องแล้วลงเหมือนๆกัน Clean Install ด้วย

    Intel จะหน่วงอยู่แว๊ปนึง หากคนไม่สังเกตุก็ไม่รู้สึกหรอก แต่ AMD เรียกว่ากดปุ๊ปมาปั๊ป

    แต่หากรอสัก 1 วิหรือนานกว่า อันนี้น่าจะมาจาก SoftWare ในเครื่องแล้วครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sneakama's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    ก็เพราะโปรแกรมยังไม่ได้ถูกเก็บมาไว้ที่แรมคับ

    CPU หาโปรแกรมจาก TLB โดยTLBเป็น Virtual Address ถูกควบคุมโดย OS

    ซึ่งทั้งหมดทำงานก่อนถึง Cache ถ้าเช็คแล้วว่าไม่มี

    มันก็จะไปดูPage Tableในแรมถ้าไม่มีก็ Miss TLB ออกไปหาใน HDD

    แล้วก็วนข้อมูลกลับจาก HDD มาที่แรม จากแรมมาแคช และก็ซีพียูประมวลผลคับ

    มันก็เลยช้าคับกรณีนี้ขึ้นอยู่กับ Bus ของระบบล้วนๆ i7 เค้าว่าเนียนแล้วนะ

  18. #18
    OverclockZone Member แหวะ's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    คนเมืองพาน

    Default

    ใจเย็นๆ จะรีบไปไหนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •