overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Vista Ultimate 64bit

  1. #1
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Question Vista Ultimate 64bit

    ขอถามผู้รู้เกี่ยวกับVista Ultimate SP1 64bitหน่อยครับ ก็คือว่าผมใช้xpมาตลอดอะครับแต่เพื่อนเอาVista Ultimate SP1 64bitมาให้เลยลองลงดูแต่พอลงโปรแกรมที่เคยๆใช้อยู่บางตัวก็เข้าโปรแกรมได้นะครับแต่โปรแกรมใช้งานแล้วเพี้ยน ส่วนantivirusกับdiver vga ผมเอาแบบ64bitมาลง antivirusใช้ได้ไม่มีปัญหาครับแต่diverกาดจอของnvidiaมันไม่แสดงตัว controlpanel ตรงมุมลา่งขวาอะครับ จึงอยากถามผู้รู้ว่า64 bitมันมีปัญหาแบบนี้ใช้ไหมครับเขาเลยไม่ค่อยใช้กันแล้วถ้าตัว32bitละครับจะเป็นแบบนี้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    อืมม์.............
    เอางี้แล้วกัน ท่านลองไปศึกษาตามเวบนี้
    www.vistax64.com
    จะมีคำตอบแทบทุกอย่างที่ท่านต้องการ
    ไม่ว่าจะเรื่อง driver,software
    และที่สำคัญลองไปดูหัวข้อ tutorial ด้วยเขาอธิบายไว้ละเอียดดี
    ถึงภาษาอังกฤษจะไม่แข็งแรง แต่เขามีรูปภาพประกอบครับ
    แล้วตัวท่านเองจะได้คำตอบ ว่าควรใช้หรือไม่

    EDIT : เพิ่มเติมครับ ถ้าใช้แรม 4 GB จะยิ่งดี
    อันนี้ ผมลองแล้วเห็นผลจริงๆ....
    Last edited by mengchanchai; 17 Dec 2008 at 07:44:59.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    thanks

  5. #5
    OverclockZone Member tuntuntun's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    หวัดดีครับ ผมก็ใช้ตัวที่ท่านใช้อยู่เหมือนกัน ตอนใช้ครั้งแรกก็ประสบปัญหาเหมือนกับคุณ Phimarn แต่พอผมไปได้ Software มาตัวนึง ชื่อว่า Vistamanager 2.0 ผมก็สามารถลงไดร์ฟเวอร์ได้ทุกตัวรวมไปถึง Software ได้ วิธีการคือ ตอนที่ ลง Vista 64 bit SP1 เสร็จแล้วนั้น อย่าเพิ่งลงไดร์ฟเวอร์ก่อน ลง ซอร์ฟแวร์ตัวที่ผมบอกนั้น ก่อนอันดับแรก แล้วเข้าไปใน โปรแกรม Vistamanager เพื่่อเข้าไป Fix ค่ารายการบางรายการ ซึ่งเมื่อเข้าไปในโปรแกรมแล้วคุณก็จะเห็น ฟังก์ชั่นมากมาย ใช้ง่ายไม่สับสนด้วยพอแก้ค่าเสร็จแล้ว แล้วค่อยลงไดร์ฟเวอร์เป็นอันดับต่อไปนะครับ

    ให้โชคดี ใช้ได้

  6. #6
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ของผมไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Smile

    Quote Originally Posted by tuntuntun View Post
    หวัดดีครับ ผมก็ใช้ตัวที่ท่านใช้อยู่เหมือนกัน ตอนใช้ครั้งแรกก็ประสบปัญหาเหมือนกับคุณ Phimarn แต่พอผมไปได้ Software มาตัวนึง ชื่อว่า Vistamanager 2.0 ผมก็สามารถลงไดร์ฟเวอร์ได้ทุกตัวรวมไปถึง Software ได้ วิธีการคือ ตอนที่ ลง Vista 64 bit SP1 เสร็จแล้วนั้น อย่าเพิ่งลงไดร์ฟเวอร์ก่อน ลง ซอร์ฟแวร์ตัวที่ผมบอกนั้น ก่อนอันดับแรก แล้วเข้าไปใน โปรแกรม Vistamanager เพื่่อเข้าไป Fix ค่ารายการบางรายการ ซึ่งเมื่อเข้าไปในโปรแกรมแล้วคุณก็จะเห็น ฟังก์ชั่นมากมาย ใช้ง่ายไม่สับสนด้วยพอแก้ค่าเสร็จแล้ว แล้วค่อยลงไดร์ฟเวอร์เป็นอันดับต่อไปนะครับ

    ให้โชคดี ใช้ได้
    ขอบคุณคร๊าบ...........

  8. #8
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    controlpanel ของnvidiaมันไม่แสดงครับของผม ใช้64บิทเหมือนกัน

    โดยจากการค้นด้วยกูเกิ้ล ปันหานี้เปนันเยอะมากไม่รุ้เปนเพราะบักอะไร ดูใน ซิสเตมคอนฟิกที่สตารทอัพ มันก้ มีรันนะคับ- -


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •