overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ทำยังไงให้ cpu ลดการ fullload คับ

  1. #1
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default ทำยังไงให้ cpu ลดการ fullload คับ

    Server ที่ทำงานมัน fullload มาจาก instance ของ sql server มีประมาณ 7 ตัวคือสาเหตุหลัก
    ลดไม่ได้เพราะโปรแกรมแต่ละตัวต้องใช้ และตัวมันเองก็ต้องใช้เช่นกัน....
    แต่ว่า การทำให้มันคืนทรัพยากรหรือการลดการใช้ cpu ก็คือการ stop service
    ซึ่งก็ทำไม่ได้อีกเหมือนกัน .... เพราะถ้า stop service ทุกคนก็จะใช้งานไมได้....

    แนะนำแนวทางสำหรับทำให้ cpu idle ทีคับ .... อ้อ ถ้าเป็นแบบไม่ต้อง install ได้จะดีมาก
    เลยคับเพราะที่นี่ lock การลงโปรแกรม ถึงลงไปก็โดนเวนคืนด้วย tivoli อยู่ดี...


  2. #2
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    อันไหนโหลดหนัก ก็ kill ทิ้ง 555

  3. #3
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    high-traffic ของ user ด้วยน่ะสิครับ
    ต้อง dbm ใหม่ ถ้าจะแก้ปัญหาถาวร
    programmer ที่ไหนจะทำถ้าปิด project ของ application นั้นไปแล้ว(เหมือนทำใหม่)
    คงต้องแก้ที่ h/w แล้วมังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    เห็นฝรั่งมันนินทากันเรื่อง sound บน server ไป increase cpu usage
    ผมก็ไม่รู้จริงอ๊ะป่าว ไม่ลองไม่รู้นา

  5. #5
    OverclockZone Member frenzy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    เปลี่ยน cpu ให้แรงขึ้น

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มัน fullload เพราะมันต้องใช้ แล้วในเมื่อท่านบอกว่ามันต้องใช้ แล้วใช้หนักๆ มันก็ full สิงับ - -*

    ถ้าจะไม่ให้มัน full ท่านก็ต้องไม่ใช้มัน หรือ ทำให้ CPU ท่านสามารถทำงานได้มากกว่านี้... (แต่จะทำให้ idle ทำไม, idle = ว่าง ไม่ได้ใช้งาน ก็เหมือนกับท่าน ซื้อ CPU มาวางทิ้งไว้เฉยๆ เสียตังฟรีๆ)

  7. #7
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เพิ่ม Core สิครับ มันจะไม่ได้ Full

    Quad 50%
    Dual 100%
    Single 200%

    อันนี้งานแปลงไฟล์ที่ใช้ 2Core (ผมใช้)

  8. #8
    Muslim Overclocker LoVePaNCaKe's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    LOS Angeles

    Default

    ซื้อ server เพิ่ม เหอๆ

  9. #9
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Farm ครับ ช่วยได้


  10. #10
    OverclockZone Member jiggo's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    ทำ cluster หรือเปลี่ยนเป็น Linux อิ อิ Load ลงฮวบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •