overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ช่วยด้วยครับปิดคอมถอดปลั๊กนานๆเเล้วเปิดไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default ช่วยด้วยครับปิดคอมถอดปลั๊กนานๆเเล้วเปิดไม่ติด

    spec
    CPU DualCore Intel Core 2 Duo E4500, 2200 MHz
    Motherboard Gigabyte GA-P35C-DS3R
    Memory 2048 MB (DDR2-800 DDR2 SDRAM)
    Display NVIDIA GeForce 8600 GTS (256 MB)
    Disk Drive WDC WD3200AAKS WDC WD5000AAKS WDC WD6400AAKS
    psu ener460w
    Vista 32bit Oem-BiE nov

    อาการคือ ถ้าถอดปลั้กนานๆ 2-3 ช.ม พอเปิดเครื่องอีกทีจะเปิดไม่ติดครับ
    มันจะค้างอยู่ตรงหน้าไบออสครับ ต้องกดปุ่มรีเซตถึงจะเข้าได้บางครั้งพอเข้าเเล้ว
    ก้อจอฟ้าไม่ก้อค้างต้องกดปุ่มรีเซตใหม่อีก หลังจากเข้าวินโดว์ได้เล่นได้ปกติครับ
    รีบูตได้ ถ้าปิดเครื่องไม่นานหรือไม่ถอดปลั๊กจะไม่เป็น เอากะมันซิ ย้ำว่าปิดเครื่องถอดปลั๊ก
    2-3ชมก้อเข้าไม่ได้เเล้ว อัพไบออส ทุกเวอร์ชั่น f8 f9 f10 f12e beta ตอนนี้ใช้ f10
    เครื่องใช้งานมา1ปีพอดีครับ ซื้อ15ธค50 เพิ่งรู้ว่ามันเป็นครับเพราะที่ผ่านมาเปิดโหลดบิต
    24ชมตลอดเลย ตอนนี้เลิกโหลดพอปิดเครื่องคืนเเรกเปิดมาก้อเป็นเเบบนี้ เป็นมาอาทิตย์นนึงเเล้ว
    เวลาเปิดเครื่องทีปวดร้าวจริงๆครับ ต้องกดรี 2-3ครั้ง ลงวินโดว์ใหม่2ครั้งเเล้ว ไม่หาย ถอดเเรม cpu
    เป่าฝุน ยางลบถู ทุกอย่างเเล้วไม่หาย อ้ากกกกกกกก จะบ้าตาย หรือเพราะบอร์ดเพี้ยนเปิดนานไป
    1ปีเปิด 319วัน?? ไม่โอเวอร์คล็อกนะครับ ทีเเรกคิดว่าไปไม่พอเเต่ไม่น่าใช่ 460 วัตเต็มน่าจะพอนะ
    งงๆๆๆๆๆ ไม่รู้ทำไงดีเเล้วครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default


    ฮาร์ดิส

  3. #3
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default


    เครื่องผม

  4. #4
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    T_T ไม่มีคน

  5. #5
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ช่วยผมหน่อยเถอะค้าบ ฮือ ฮือ

  6. #6
    OverclockZone Member warut_it's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    เมืองโอ่งมังกร

    Default

    ตอบยากจริงๆ เมนบอร์ดหรือเป็นที่สวิตซ์ของเคส แนะนำเหมือนทุกคนครับ ประกอบนอกเคสครับ ลองดูแล้วกัน

  7. #7
    OverclockZone Member goddog's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    อาการแปลกดีครับ เหอๆ

    ถ้าเจองี้ผมคงเดาเป็นที่ระบบไฟอ่ะ ไม่ บอร์ด ก็คง psu ต้องลองหาของคนอื่นมา คงเทสบอร์ดก่อน

    รอท่านอื่นอีกทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ต้องลองเอา PSU ตัวอื่นมาเทสกับเครื่องเราดูก่อนน่ะคับ ถ้าไม่เป็นที่ซัพพลายก็ต้องเมนบอร์ด เปลี่ยนถ่านเมนบอร์ดยัง หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    psu เสื่อมครับ ถ้าเปลี่ยนแล้วไม่หาย ดู C ที่เมนบอร์ดปกติดีหรือป่าว

    ระบบไฟครับอาการแบบนี้

  10. #10
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    ผมเดาน่ะว่า....เป็นที่แรม(อาจจะเสีย)หรือสล็อตที่เสียบแรม(ลองเสียบสล็อตช่องอื่นดู)

  11. #11
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    Quote Originally Posted by warut_it View Post
    ตอบยากจริงๆ เมนบอร์ดหรือเป็นที่สวิตซ์ของเคส แนะนำเหมือนทุกคนครับ ประกอบนอกเคสครับ ลองดูแล้วกัน
    อันนี้ขอเปนหนทางสุดท้ายครับ

    Quote Originally Posted by goddog View Post
    อาการแปลกดีครับ เหอๆ

    ถ้าเจองี้ผมคงเดาเป็นที่ระบบไฟอ่ะ ไม่ บอร์ด ก็คง psu ต้องลองหาของคนอื่นมา คงเทสบอร์ดก่อน

    รอท่านอื่นอีกทีครับ
    ค้าบ

    Quote Originally Posted by skyline_008 View Post
    ต้องลองเอา PSU ตัวอื่นมาเทสกับเครื่องเราดูก่อนน่ะคับ ถ้าไม่เป็นที่ซัพพลายก็ต้องเมนบอร์ด เปลี่ยนถ่านเมนบอร์ดยัง หุหุ
    เด๋วลองเปลี่ยนดูครับ

    Quote Originally Posted by bankeng View Post
    psu เสื่อมครับ ถ้าเปลี่ยนแล้วไม่หาย ดู C ที่เมนบอร์ดปกติดีหรือป่าว

    ระบบไฟครับอาการแบบนี้
    ดู c เเล้วปกติดีครับ สงสัยว่าปีเดียวมันเสื่อมขนาดนี้เลยเหรอครับ? เเต่ถ้าเข้าวินโดว์ได้เเล้วก้อปกติคับ
    ลองโอเวอร์คล็อกเบิร์นนานๆไม่เห็นมีปัญหาครับ

    Quote Originally Posted by sompoch842 View Post
    ผมเดาน่ะว่า....เป็นที่แรม(อาจจะเสีย)หรือสล็อตที่เสียบแรม(ลองเสียบสล็อตช่องอื่นดู)
    สลับทุกช่องเเล้วค้าบบบบ

  12. #12
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ ผมมี psu 350w ติดเคสตัวเก่าที่ไม่ได้ใช้
    มันจะพอหรือป่าวครับ?
    สรุปนะครับเด๋วจะลองเปลี่ยนถ่านเป็นอันดับเเรก
    ถ้าไม่หายจะลองเปลี่ยนเเรม
    ไม่หายอีกลอง psu 350w เเละถอดอุปกรณ์บางชิ้น
    เเละถ้าไม่หายจะลองถอดอุปกรณ์บางชิ้น เช่น พัดลม ฮาร์ดดิส psu 460 ตัวเดิม
    ถ้าไม่หายผมจะรื้อออกมาทำความสะอาดเเล้วประกอบใหม่
    ถ้าไม่หายอีกจะลงวินโดว์ใหม่ vista 32bit BiE-dec
    ถ้ายังไม่หายจะถอดทุกชิ้นมาประกอบนอกเคส
    เเละถ้ายังไม่หาย.................

  13. #13
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ได้ผลยังไงเด๋วมาบอกนะครับ
    เชิญความเห็นต่อไปเลยค้าบบบบบบ
    T_T

  14. #14
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    คอยดูผลหลังเปลี่ยนครับ

  15. #15
    OverclockZone Member wes_borland's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ของผมก็เคยเป็นครับ อาการแบบเดียวกันเลย เป็นกับคอมเครื่องเก่า ตอนแรกคิดว่า ไฟคงไม่พอ ก็เลยลองถอดสายไฟ CD-rom ออกอันนึง ปรากฎว่าเปิดติตครับ แต่พอใช้ไปซักพักก็เปิดไม่ติตอีก เลยคิดว่าคงเป็นที่ PSU ก็เลยไปซื้อ อันใหม่มาเปลี่ยน 450w ปรากฎว่ามันติตครับ แต่บางวันมันก็ไม่ติต..อะไรว่ะเนี่ย..ผมก็เลยคิดทบทวนอยู่นาน และลองขั้นสุดท้ายครับ คือ update ไบออส เป็นเวอร์ชั้นอื่น...ปรากฎว่าหายสนิทเลยครับ ใช้ได้จนถึงทุกวันนี้ ผมไม่รู้ว้่าจะได้มั้ยนะครับ ลองดูได้

  16. #16
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    Quote Originally Posted by wes_borland View Post
    ของผมก็เคยเป็นครับ อาการแบบเดียวกันเลย เป็นกับคอมเครื่องเก่า ตอนแรกคิดว่า ไฟคงไม่พอ ก็เลยลองถอดสายไฟ CD-rom ออกอันนึง ปรากฎว่าเปิดติตครับ แต่พอใช้ไปซักพักก็เปิดไม่ติตอีก เลยคิดว่าคงเป็นที่ PSU ก็เลยไปซื้อ อันใหม่มาเปลี่ยน 450w ปรากฎว่ามันติตครับ แต่บางวันมันก็ไม่ติต..อะไรว่ะเนี่ย..ผมก็เลยคิดทบทวนอยู่นาน และลองขั้นสุดท้ายครับ คือ update ไบออส เป็นเวอร์ชั้นอื่น...ปรากฎว่าหายสนิทเลยครับ ใช้ได้จนถึงทุกวันนี้ ผมไม่รู้ว้่าจะได้มั้ยนะครับ ลองดูได้
    ง่า ผมอัพไม่กลัวตายทุกเวอร์ชั่นเเล้วครับ f8 f9 f10 f12e beta ups ก็ไม่มีตอนนี้ใช้ f10 อยู่
    เหมือนจะดูดีที่สุดเเล้ว

    ป.ล.ตอนนี้รอเเรมเพื่อนอยู่คืนนี้รูผลครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    รอดู...

  18. #18
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    zzZZ

  19. #19
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    มาเเล้วครับตอนนี้อาการที่ว่าน่าจะหายเเล้ว คือผมได้ถอด psu มาเป่าฝุนครับทีเเรกกะว่าจะลองเเค่เเรมเเต่ไหนๆก้อเปิดเคสเเล้วเลยลองถอด เเล้วก้อใส่เเรมตัวเดียวคือว่ามันเป็นความสะเพร่าของผมเองครับ ตอนที่ถอดเเรมครั้งเเรกผมไม่ได้ลองใส่ทีละตัวเเต่ผมใส่ทั้ง2เเต่สลับที่ครับ ^_^ บูตเครื่องได้ปกติ เเล้วก้อถอดปลั้กทิ้งไว้ชั่วโมงกว่าๆมาเปิดดูปรากฏว่าติดครับไม่ต้องรีสตาร์ส ผมก้อเบิร์นเครื่องทิ้งไว้ ครึ่งชม ไม่มีปัญหาไรผมก้อปิดถอดปลั้กทิ้งไว้อีกครั้งนานพอสมควรมาลองเปิด ติดครับ เปิดติดเข้าวินโดว์ได้เลย ผมคิดว่าอาการนี้น่าจะเกิดจากเเรมครับ เพราะผมลองใส่เเรมตัวเดียวมันจะไม่มีปัญหาเเต่เเรมอีกผมยังไม่ได้ลองครับผมลองเเค่ตัวนี้ตัวเดียว เเล้วผมก้อปิดเครื่องอีกครั้งถอดปลั้ก ตอนประมาณ2ทุ่ม ไปอ่านหนังสือในมอครับใกล้สอบเเระ เเล้วก้อตอนนี้เกือบตี3 ผมมาเปิดเครื่องอีกครั้งเข้าได้ปกติเเล้วครับ ผมก้อเลยลองโอเวอร์คล็อก เบาะๆ ไปที่ 2.93 266*11 คือมันมีให้ปรับเป็นสเตป 200 266 333 ไฟ autoครับมันปรับให้ เออลืมปิด c1e ด้วย เหอ เหอ ตอนนี้กำลังเบิร์น cpu อยู่ ลืมบอกอีกอย่าง ผมจัดสายไฟ สลับช่อง sata ด้วยเพราะอ่านจากในนี้เเหละมีคนบอกว่า เมนบอร์ด กิกาไบ มันชอบลืมค่าในไบออสของผมก้อลืมมันไม่จำค่าเเต่ก่อนโอเวอร์คล้อกทีปิดเครื่องถอดปลั็กเปิดมามันจะดับไปเเป็บนึงเเล้วก้อเข้าวินโดว์ได้
    มันจะคืนค่าในไบออสที่โอเวอร์คล้อกไปครับ เช่น 3.0 333*9 กลายเป็น 1.8 200*9 ครับ ทั้งที่เทสเเล้วเบิร์นเเล้วเป็นวันๆ ผมก้อเลยเลิกซะเพราะโหลดอย่างเดียว ก้อเลยสลับช่อง sata ครับผมก้อคิดว่ามันจะเกี่ยวไรกับวะ?
    เเต่ก้อขอลองหน่อยหุ หุ
    สรุปนะครับ สิ่งที่ผมทำ
    1 ถอดเเรมทั้ง2มาถูกะยางลบ
    2 ถอด psu มาเป่าฝุน ใช้มา1ปีฝุนเยอะมากๆขอบอก
    3 ทำความสะอาดเคส เป่าๆ เช็ดๆ
    4 ตอนใส่สลับช่อง sata ผมมีฮาร์ดดิส3ลูก dvd 1 ตอนเเรกใส่เรียง sata 1 2 3 4 ตอนนี้เลยสลับ dvd อยู่1
    320gb อยู่ 3 640g อยู่ 4 500g อยู่5 (ความคิดผมนะผมว่าไม่น่าเกี่ยว เเต่ Where is a Where Where เถอะลองดู)
    5 ผมถอดสายพัดลม 80 มม ด้านหน้า 2 120 มม หลัง 1 ข้างอีก 1
    6 ใส่เเรมเเค่ตัวเดียว
    7 เปิดเครื่องติดไม่มีปัญหาถอดปลั็กทิ้งไว้เเป็บ ต่อสายพัดลมทั้งหมดเปิดเครื่องมันก้อติดอย่าที่เล่า

    สรุปอีกที ประเด็นหลัก ผมว่าเเรม รองมาผมว่าเรื่องฝุ่นใน psu รองมาอีกผมว่าช่อง sata
    เด๋วผมจะลองเสียบเเรมอีกตัว(ตัวเดียว) ถ้าไม่มีปัญหาอย่างว่าจะลองเสียบคู่ครับ

    เข้าดูนี้ครับเจอเหมือนกาน
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=352159
    Last edited by Heer_nut; 19 Dec 2008 at 03:46:28.

  20. #20
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    เทส
    รูป รูป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •