overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามผู้ที่ใช้ i7 ถ้าใส่ ram 2 แถวเครื่องจะมีปัญหาหรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mooommim's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default ถามผู้ที่ใช้ i7 ถ้าใส่ ram 2 แถวเครื่องจะมีปัญหาหรือป่าวครับ

    ถามผู้ที่ใช้ i7 ถ้าใส่ ram 2 แถวเครื่องจะมีปัญหาหรือป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    นั่นสินะครับ น่าคิดๆ ส่วนตัวผมเองไม่มีโอกาสสัมผัส i7 ก็คงบอกไม่ได้

    แต่จากที่เดาๆ นะครับ

    คิดว่าคง คล้ายๆ กับ DDR2 แบบคู่ล่ะมั้งครับ

    คู่ก็ dual ไป ถ้า เดียวก็ Single ไป

  3. #3
    OverclockZone Member mooommim's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by genesisko View Post
    นั่นสินะครับ น่าคิดๆ ส่วนตัวผมเองไม่มีโอกาสสัมผัส i7 ก็คงบอกไม่ได้

    แต่จากที่เดาๆ นะครับ

    คิดว่าคง คล้ายๆ กับ DDR2 แบบคู่ล่ะมั้งครับ

    คู่ก็ dual ไป ถ้า เดียวก็ Single ไป



    ขอบคุณมากครับ

    รอคำตอบจากผู้ที่เคยใช้ต่อไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member valentinelism's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ปากช่อง โคราช

    Default

    ใส่แถวเดียวก็ได้คัฟ สองแถวก็ได้ สามแถวก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member mooommim's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by valentinelism View Post
    ใส่แถวเดียวก็ได้คัฟ สองแถวก็ได้ สามแถวก็ได้


    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    แล้วถ้าใส่2มันจะ Dual ป่าวหรือได้แค่ SIngle กะ Tripple

  7. #7
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    Quote Originally Posted by romeo View Post
    แล้วถ้าใส่2มันจะ Dual ป่าวหรือได้แค่ SIngle กะ Tripple
    ถ้า แบบนี้ ต้องดูการรองรับครับ

    ไม่ยากเพราะมันมีบอกอยู่แล้วครับ


    >ผมยังไม่ได้ดูเล้ย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    ดูที่บอร์ดดีกว่ามั๊ย ว่ารองรับหรือป่าว

  9. #9
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    เท่าที่ติดตามมาถ้าใส่สองแถวจะเป็น Dual Ch. สามแถวก็จะเป็น Tripple Ch.ไม่มีผลเสียแน่ๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    ใส่ได้ครับผมฟังธงเลย เพราะว่าผมซื้อมาแล้ว Intel core i7 2.66GHz กับ Gigabyte x58 UD5 ส่วนแรมเป็นแบบ Dual channel ใช้ได้ปกติดีนะ
    (ใช้กับระบบปฏบัติการ Ubuntu นะไม่ใช้ Windows)

  11. #11
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Redmachine View Post
    เท่าที่ติดตามมาถ้าใส่สองแถวจะเป็น Dual Ch. สามแถวก็จะเป็น Tripple Ch.ไม่มีผลเสียแน่ๆครับ
    ถ้าใส่สองแถวเป็น Dual Ch. แล้วใส่รถเมล์ รถแท๊กซี่ จะเป็นอะไรครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •