overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: CPU ทำงานหนัก เกิดจากเหตุใด

  1. #1
    OverclockZone Member arbuken's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default CPU ทำงานหนัก เกิดจากเหตุใด

    ผมเพิ่งประกอบคอมเสร้จ

    CPU p.4 d3.0
    ram 4G ( 800) kington/Blackberry
    mainboard asus p5kpl-cm
    VGA spark 8400 Gs
    Hdd westen 160 G
    suppy 300 w Hp

    ผมลง win xp sp3 32 bit แรม จะใช้งาน 3669100
    ถ้าลง win xp 64 bit แรม จะเป็น 4000000

    แต่ปัญหา คือ cpu จะทำงานหนักมากๆ ถ้าเปิดเกมส์ ไว้ 2 จอ หรือ 2เกมส์ ซึ่ง ปกติไม่เป็น cpu อยู่ที่ 88% ถ้าเปิด Exploer 1 หน้า จะใช้งาน 100%
    ** ถ้าเปิด Exploer 3 หน้า จะค้างเลยครับ Cpu 100%


    ตอนที่ใช้เมนบอรด ASROCK InTel ConRoe 1333-D667 ram 667 2 G *
    ไม่มีปัญหา อะไร และเร็วกว่า ด้วย ตอนนี้เพิ่งเปลี่ยน บอร์ด กับแรม แต่มีปัญหา ใช้ cpu ทำงานหนัก ไม่รู้จะทำอย่าง ไรดี ลองแล้วหลายๆวิธี ใครมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง ช่วยบอกด้วยนะครับ .
    Last edited by arbuken; 17 Dec 2008 at 13:27:09.

  2. #2
    OverclockZone Member warut_it's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    เมืองโอ่งมังกร

    Default

    ไวรัสเกี่ยวเปล่าู้ หรือ คอมฯมันเก่าไป

  3. #3
    OverclockZone Member arbuken's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    เพิ่งฟอร์แมต ลง windows ใหม่ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ลองไปดู task manager สิครับ อะไรที่มันรันหนัก ๆ ก็ปิดได้ปิดเลย

  5. #5
    OverclockZone Member arbuken's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    task manager มี exploer ที่เปิด 3 หน้า cpu 100%

    สแกนไวรัส แล้ว ไม่มีครับ
    ลง windows ใหม่ก็ไม่หาย

  6. #6
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ใช้ firefox สิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member arbuken's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    ไม่มีใครตอบได้เลยหรอ

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองเปิด Task manager ดูครับ ว่า Process ตัวไหนมันเขมือบไปเยอะบ้าง

  9. #9
    ps000000
    Guest

    Default

    VIRUSSSSSSSSSSS SPYWAREEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEE

  10. #10
    OverclockZone Member vivahot's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    นี้ลงใหม่จากแผ่นที่เขาให้มาหรือ แผ่น เราทำเอง ถ้าเราทำเองมีสิทธิ์ติดไวรัส ก็ spyware ในแผ่น ครับ ลอง เปิด Task manager อย่างหลายๆท่านแนะนำ ถ้าดูแล้วปกติแต่ยัง run เต็มร้อย ลองมา ดู hardware เช่น harddisk ปกติ ถ้ามันจะเสียไฟ การทำงานมันจะติดตลอด แต่ cpu เสียหรือ broad เสีย ไม่รู้เหมือนกันว่าเคยเกิดอาการแบบนี้เปล่า รอคนรู้ต่อไป

  11. #11
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เปิดเกมทิ้งไว้แล้วย่อลงซีพียูไม่น่าวิ่ง ขนาดนั้น แล้วถ้าไม่เปิดเกมไว้ล่ะวิ่งเท่าไรครับ...

    สงสัย ซีพียูกรรมกรครับ ทำงานหนัก อิอิ
    ลองเปลี่ยนอาชีพเป็นผู้บริหารดู เผื่อหาย

  12. #12
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    อย่าใช้ซีพียูนักการเมืองนะ เดี๋ยวคอมพัง!

  13. #13
    OverclockZone Member arbuken's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    ปกติถ้าไม่เปิดเกม จะวิ่งปกติ ครับ
    แต่ยังคิดว่าเป็นที่ cpu ส่วนใน Task manager ปกติครับ

  14. #14
    OverclockZone Member arbuken's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณน่ะครับที่มาช่วยแสดงความคิดเห็นด้วยกันครับ

    เพราะไม่แน่ใจเท่าไร ว่าเกิด จากเหตุใด เพราะที่ลองๆดู อุปกรณ์ ลองเปลี่ยนหมดทั้งหมดแล้ว เหลือแต่ cpu ล่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •