overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยด้วยครับ Flash Bios การ์ดจอ เปิดไม่ติดเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Vesone's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default ช่วยด้วยครับ Flash Bios การ์ดจอ เปิดไม่ติดเลยครับ

    คือเรื่องมีอยุ่ว่า เจ้าพัดลมของผม มันหมุนช้า ครับ ความร้อนถึง 90% มันถึงจะปรับรอบให้ อย่างอื่นใช้งานได้ปรกติ
    ผมเลยใช้ winati ปรับรอบพัดลมใหม่ กะว่าจะให้มัน ปรับรอบตามความร้อนครับ
    ในระหว่างการ อัพนั้น เครื่องคอมเจ้ากรรม ของผม ดันเกินค้างขึ้นมาครับ กดอะไรไม่ได้เลย รอครึ่งชั่วโมง ก็เหมือนเดิมครับ ผมเลยตัดสินใจ กดปุ่ม Restart เท่านั้นละครับ การ์ดจอผมก็ลาโลกไปเลย เปิดไม่ติดเลยครับ ตอนนี้เอาไปเคลม ศูนย์ก็บอกว่ามีคราบความชื้นอีก ไม่รู้ว่ามันมาจากใหน ไม่แน่ใจว่าจะรับเคลมหรือป่าว เศร้าเลยครับ หาเรื่องจริงๆ เลย

    เรื่องจะถามคือว่า ถ้าการ์ดจอเปิดไม่ติด มันจะอัพ ไบออสได้ไหมครับ เพราะผมคิดว่า มันคงผิดพลาดตรง ขั้นตอนการอัพนี่แหละครับ

  2. #2
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ถ้าเกิดความผิดพลาดระหว่างอัพเฟิร์มแวร์ก็ ส่งเคลมอย่างเดียวละครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    หาการ์ดจอ pci มาเสียบ ไม่ก็ต้องทำflashdrive ให้บู๊ตได้และใช้คำสั่งflash เอา ลองถามคนในนี้ดูครับ เมพขิงๆ จอมืด แต่flash ได้ อุๆ

    ผมเคยflash ในwindows ประมาณ7ครั้ง ไม่เคยเจอปัญหานะ กับatiwinflash แต่กับ โปรแกรมflash bios ของ dfi ล่ะโคตรห่วย บอกให้ทำในwindowsได้ในคู่มือ แต่ทำจริงๆ ช่างยังรู้ว่าโอกาศเจ๊ง 2 ใน3 เหอๆ กรรม ผมทำครั้งที่3 เป็นเลยซะงั้น

  4. #4
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    งานเข้า นิดๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    การแฟรต BIOS ห้ามเครื่องมีอันเป็นไปอันใดๆทั้งสิน ยืนไว้อาลัย 3 วินาที -...........-

  6. #6
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    มีออนบอดป่ะ ตั้งให้มันออกออนบอด แล้วแฟลชใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member Vesone's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณทุกๆ ท่านมากครับ ที่ให้คำแนะนำ แต่ตอนนี้ ยังไม่ทราบผล ครับว่าเขาจะให้เคลมหรือป่าว
    ถ้าไม่ได้ จริงๆ ตองทำตามที่ท่านแนะนำครับ

    ค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อย นึกว่าจะมืดสนิทซะแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member Vesone's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    มีออนบอดป่ะ ตั้งให้มันออกออนบอด แล้วแฟลชใหม่
    แล้วมันจะรู้ได้ไงครับว่ามันจะแฟรช การ์ดจอตัวใหนอะครับ มีคำสังอะไรเพิ่มหรือป่าวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •