overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Quad-Core AMD Opteron

  1. #1
    OverclockZone Member RUGBY's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default Quad-Core AMD Opteron

    อยากถามอะค่ะว่า Socket F มีแบบ 4 คอร์ ไหมค่ะ ( Quad-Core AMD Opteron ) ถ้าใส่ 2cpu จะได้เป็น 8คอร์ ราคาเท่าไร และ บอร์ดรุ่นนี้ควรใช่ชิพแบบไหนดีค่ะ
    เพราะใจจริงๆอยากได้ 8 คอร์ ของ AMD มีรุ่นไหนบ้างช่วยแนะนำด้วยคะ
    ขอบคุณค่ะ
    ปล.อยากได้ Quad-Core AMD Opteron มากค่ะ เห็นเค้าว่าแรงกว่า...ซะอีก

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ถ้าในเมืองไทยคงจะใช้ได้แค่บอร์ดของ Tayan อ่ะครับ หรือว่า Supermicro ที่ร้านโนบิตะ

    ราคาบอร์ดน่าจะหมื่นกว่าบาทจนถึงสองหมื่นกว่าครับ

    ราคา CPU ตัว 45 nm ประมาณ หมื่นกว่าๆยัน 4 หมื่นครับ

    แรมต้องใช้แบบ ECC เท่านั้น

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ลองไปถามร้าน PC แกลลอรี่ที่พันทิพสิครับ ของยังงี้มันหาซื้อไม่ได้ทั่วไปครับ นอกจากสั่งจากนอกเท่านั้น แต่เสียแล้วคงหาอะไหล่เปลี่ยนยาก เพราะมันคงไม่กี่เครื่องในประเทศไทยหรอก ผมเดาเอานะ


    คร่าวๆๆๆน่าจะเกือบ สามแสนนะ อิอิอิอิอิ ว่าแต่จะเอาไปทําอะไรละ ต้องดูที่งานด้วยครับ
    แต่อย่างว่า 8 CORE มันแรงจริง 2 CORE ผมยังใช่ไม่หมดเลยแล้ว 4 Core จะไปเหลืออะไร 55555555+

  4. #4

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ถ้าในเมืองไทยคงจะใช้ได้แค่บอร์ดของ Tayan อ่ะครับ หรือว่า Supermicro ที่ร้านโนบิตะ

    ราคาบอร์ดน่าจะหมื่นกว่าบาทจนถึงสองหมื่นกว่าครับ

    ราคา CPU ตัว 45 nm ประมาณ หมื่นกว่าๆยัน 4 หมื่นครับ

    แรมต้องใช้แบบ ECC เท่านั้น
    ผู้ใช้จริงมาแล้ว

  5. #5
    silly507
    Guest

    Default

    แนะนำ ASUS L1N64-SLI WS คับ แจ่มมาก ราคาจะอยู่หมื่น กลาง ๆ แต่เป็น dual cpu ใช้แรม DDR II ECC และ NONE ECC นะคับเป็นโปรเจ็กต่อไปของผมคับ แต่ต้องนำเข้ามาคับ

    ตามนี้เลยคับ http://th.asus.com/products.aspx?l1=3&l2=136

    หรับ บอร์ดของ Tayan จะ suport ECC อย่างเดียวเลยคับ

    สำหรับ CPU Q core ก็อยู่ในหลัก 2.5 - 4 อ่ะคับปัญญาผมไม่มีหรอกคับ
    เล่น Dual ก็พอคับ แรงสุด ๆ แล้ว สำหรับ Opteron

    เด๋วถ้าได้แล้วจะเอามาโชว์คับ อิอิ(แต่คงอีกนาน - -" )
    Last edited by silly507; 17 Dec 2008 at 16:07:35.

  6. #6
    OverclockZone Member RUGBY's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณมากนะค่ะ งานหลักๆ คือทำ อนิเมชั่นค่ะ ที่แนะนำ asua คือแบบไหนค่ะ ช่วยอธิบายให้ฟังหน่อยค่ะ ขอบคุณพี่ Tor Za และทุกคนค่ะ (อยากได้มากๆ แต่ดูแล้วไกลเกินไป ค่ะ)

  7. #7
    silly507
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by RUGBY View Post
    ขอบคุณมากนะค่ะ งานหลักๆ คือทำ อนิเมชั่นค่ะ ที่แนะนำ asua คือแบบไหนค่ะ ช่วยอธิบายให้ฟังหน่อยค่ะ ขอบคุณพี่ Tor Za และทุกคนค่ะ (อยากได้มากๆ แต่ดูแล้วไกลเกินไป ค่ะ)
    ไม่ลองมอง พรีนอม บ้างหรอคับ AM2+ อ่ะคับ เน้นแรมกับการ์ดจอ อ่ะคับราคาก็ไม่แพงมากคับ

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ความรู้จดๆๆๆๆ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    ps000000
    Guest

    Default

    ถ้าบอร์ด Server/ Workstation มักจะใช้ แรม FB DIMM แพงนะครับอิๆ

  10. #10
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ได้แต่มอง

  11. #11
    OverclockZone Member sneakama's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    จัด spec แบบ Supercomputerเลยคับอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •