overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยวิเคราะห์ปัญหาQ9300ของผมทีครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default ช่วยวิเคราะห์ปัญหาQ9300ของผมทีครับ...

    ปัญหามันเกิดกับGTA IVครับ
    ทำไม CPU Usage ของผมอยู่ที่ 28-40% เท่านั้นเอง
    คล็อกไปแค่ 3.0Ghz เห็นของคนอื่น Q9550 ยังใช้ 60+% เลย

    Statistics
    Average FPS: 14.71
    Duration: 37.15 sec
    CPU Usage: 28%
    System memory usage: 93%
    Video memory usage: 99%

    Graphics Settings
    Video Mode: 1680 x 1050 (60 Hz)
    Texture Quality: Medium
    Render Quality: Highest
    View Distance: 50
    Detail Distance: 100

    Hardware
    Microsoftฎ Windows Vista" Ultimate
    Service Pack 1
    Video Adapter: NVIDIA GeForce 8800 GT 512Mb
    Video Driver version: 180.84
    Audio Adapter: Speakers (Realtek High Definition Audio)
    Intel(R) Core(TM)2 Quad CPU Q9300 @ 2.50GHz

    File ID: Benchmark.cli

    ไม่รู้ว่าคอขวดเพราะแรมแค่ 2Gb(Geil bus800 CL 4-4-4-12) รึปล่าว...

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองไปปิด C1E TM2 EIST ดูนะ

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ผมปิดอยู่แล้วอ่ะครับ

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    อืมส์ ผมว่า CPU ทำงานน้อยไปจริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ใช้แรม ชนเพดานเลย แรมน้อยไป ??

  6. #6
    OverclockZone Member Imdexter's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008

    Default

    ลอง Benchmark หลายๆครั้งดูครับ
    เห็นเค้าว่ากันว่าตัวbenchมันไม่แน่นอน

    เรื่องแรมคอขวดคิดว่าไม่น่าจะเป็นปัญหาเพราะเครื่องผม Q9550+Kingston 4Gb CL5-5-5-10
    Last edited by Imdexter; 17 Dec 2008 at 22:50:14.

  7. #7
    OverclockZone Member sneakama's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    ขอแรมเป็น 3+ คับคิดว่าน่าจะหาย เพราะบางทีแรมมันหมดแต่ข้อมูลที่จะประมวลผมไม่ได้อยู่ในแรม
    มันก็ต้องเฟรชแรมกำหนดaddressข้อมูลจากHDDใหม่ อาจเป็นช่วงที่ทำให้ cpu ง่อยได้คับ

    ปล1.เป็นเพียงสันนิฐาน

    ปล2.ถ้าไม่หายก็คิดซะว่าเผื่ออนาคตนะคับอิอิ
    Last edited by sneakama; 17 Dec 2008 at 23:13:36.

  8. #8
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ขอบคุณครับ...ไว้จะลองอัพแรมดูครับ...
    แล้วการ์ดจอพอไปไหวมั้ยครับหรือถึงเวลาของมันแล้ว....

  9. #9
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    การ์ดจอ 8800gt ก็ okแล้วครับ ลองอัพแรมเพิ่มดีกว่า vista พอเล่นเกมส์ แรม 2กิ๊กไม่พอหรอกครับ จะมีหน่วงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member sneakama's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    อีกนานคับ รอให้หมดยุค DX10 อะคับ

    เกมส์ต่อๆไปในอนาคต RAM 3GB+

    แต่การ์ดจอมันขึ้นอยู่กับความละเอียดที่เราเลือก

    ถ้าเรายอมรับภาพมีมันเกิดขึ้นได้ก็ยังไม่ถึงเวลาเปลี่ยนคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ขอบคุณครับ....ว่าแต่จะเอาแรมตัวไหนดี ที่ดูๆอยู่ EVO-1 4Gb 1066 ดีมั้ยครับเหนมันสวยดี..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •