overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: สอนวิธีทำ RAID0 แบบระเอียดหน่อยครับboard Gigabyte DS4

  1. #1
    OverclockZone Member FLUKEMAN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default สอนวิธีทำ RAID0 แบบระเอียดหน่อยครับboard Gigabyte DS4

    อนวิธีทำ RAID0 แบบระเอียดหน่อยครับ board Gigabyte DS4
    คือใช้Hd160 - 2ตัวครับ เข้าไปเซ็ทค่าต่างๆแล้ว
    แล้ว Create Raid ให้เป็น RAID0 แล้วครับพอถึงขั้นตอนลงwindows มันก็โหลดๆไปเรื่อยๆ แล้วก็ไม่ได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    ทำแผ่น driver Raid มารึยังครับ

    ในคู่มือจะมีวิธี ทำ raid อยู่ด้านหลัง ๆ นะครับ

    วิธีการ เตรียมแผ่น driver A: กับแผ่น ไดร์เวอร์ของเมนบอร์ด แล้วก็หาเครื่องที่ใช้งานได้ ซักเครื่อง

    บูทเครื่อง เข้าวินโดว์ เปิดแผ่น cd ไดร์เวอร์ของ เมนบอร์ด

    ไปที่ folder Bootdriver

    ดับเบิ้ลคลิ๊ก ไฟล์ที่ชื่อ Menu

    มันจะเข้า dos mode จะมีเมนูให้เลือกอีก

    ถ้าใช้ raid ของ intel ก็เลือก ที่ intel matrix storage จะมีให้เลือกว่า 32 หรือ 64 บิท ก็เลือก

    เอาตามเวอร์ชั่น ของวินโดว์ ที่เราจะใช้ลงโปรแกรม

    ถ้าใช้ raid ของ gigabyte เอง (ช่อง ม่วง ๆ สองช่อง นั่นแหละ) ก็เลือกข้อ gigaraid

    ต่อไป ใส่แผ่น disket แล้ว ทำตามขั้นตอนที่แสดง บนหน้าจอ

    เมื่อได้แผ่น แล้ว ก็นำไปเตรียมไว้ เพื่อจะใช้ กับเครื่อง ที่จะลง raid0 ของบอร์ด ds4

    ขั้นตอนการติดตั้ง raid ขณะที่ เราบูทเครื่องด้วยแผ่น วินโดว์ setup ให้กด ปุ่ม F6 บน คีย์บอร์ด

    เพื่อติดตั้ง ไดร์เวอร์ raid จากแผ่น ไดร์ A ที่เราได้เตรียมมา แล้วก็ทำตามขั้นตอนที่แสดงบนหน้าจอ

    นะครับ

    อ่อ มี ข้อแนะนำนิดนึง ถ้าใช้ raid ของ intel เมื่อติดตั้ง วินโดว์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ถึงขั้นตอน การลงchipset driver ของเมนบอร์ด

    ให้ข้ามขั้นตอนการลง Gigabyte SATA and RAID Driver ไม่ต้องติดตั้งไดร์เวอร์ตัวนี้นะครับ

    แล้วท่านจะไม่มีปัญหา ในการติดตั้ง เพิ่มเติม hdd cd-rom ของท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member FLUKEMAN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    กระจ่างแล้วครับ ขอบคุณมากๆ แล้วผมจะลองดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Roxman's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    เซียร์-รังสิต

    Default

    มาแอบดูด้วยคนครับ..

    .. เหอ เหอ ได้ความรู้เพิ่มอีกแระเรา

  5. #5
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    แล้วถ้าไม่มี drive a: ล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by baroz View Post
    แล้วถ้าไม่มี drive a: ล่ะครับ
    นั่นดิ ทำไง

  7. #7
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ก็ซื้อแบบ external ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by baroz View Post
    แล้วถ้าไม่มี drive a: ล่ะครับ
    ยืมเพื่อน ถ้ามานมะให้ก็ขู่มาน ตืบมาน ฟ้องแฟนมาน ฟ้องแม่มาน เดี๋ยวมานก็ให้เองอะค๊าบ ถ้าเพื่อนมะได้ก็ครู อาจารย์ คนข้างบ้าน อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    Quote Originally Posted by FLUKEMAN View Post
    กระจ่างแล้วครับ ขอบคุณมากๆ แล้วผมจะลองดูครับ
    ผลเป็นยังไงก็เข้ามาบอกกันด้วยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •