overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: E5200 ผมลองปรับ 12.5x 240 bus speed

  1. #1
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default E5200 ผมลองปรับ 12.5x 240 bus speed

    คือผมลองปรับใน ไบออสแค่ อย่างเดียวเลยครับ แค่ตรงบัสจากเดิมๆ 200 เป็น 240 x12.5

    มันกลายเป็นcore speed 3000.0 mhz

    นี่ถือว่าเป็นการ oc หรือยังครับ เพระ ตอนเชค คลิ๊กขวาที่ my com หรือที่ไหนก็ไม่เห็นบอกเลยครับ

    ว่า cpu ผมมันเปลีย่น เป็น 3.0g อะครับ รบกวนบอกทีพอดีมือใหม่ครับ - -


    แล้วผมปรับ แค่ บัส อย่างเดียวมันจะเสียกหายอะไรมั้ยครับ คือไม่ได้ปรับ

    ไฟ เพิ่มไฟ ไม่ได้ปรับ แรม ไฟแรม เลยสักอย่างอะครับ มันจะมี ผลเสียหายอะไรหรือเปล่าครับ

    และ P5kpl-am/ps มันสามารถปรับ เพิ่มเติมได้อีกหรือเปล่าครับ รบกวนบอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    คล็อกแล้วครับ ขั้นต้น ความแรงอยู่ในมือท่านแร้ว

  3. #3
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    อ่อครับ แล้ว ผมปรับ แต่ ส่วน bus cpu นี่มันไม่ได้ปรับไฟอะไรเลย ต้องปรับอะไรเพิ่มปะครับ

    แล้วจะทดสอบได้ยังไงอะครับว่าเครื่องเรามันเร็วขึ้นอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไม่ต้องหรอกครับ เพราะเพิ่มจากเดินนิดเดียว แต่ถ้าสัก 300+ อาจจะต้องเพิ่มไฟกันแล้วหล่ะ
    ไม่ต้องทดสอบหรอกครับ จาก 2.5 เป็น 3 เร็วขึ้นแน่นอน อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ไม่ต้องหรอกครับ เพราะเพิ่มจากเดินนิดเดียว แต่ถ้าสัก 300+ อาจจะต้องเพิ่มไฟกันแล้วหล่ะ
    ไม่ต้องทดสอบหรอกครับ จาก 2.5 เป็น 3 เร็วขึ้นแน่นอน อิอิ

    เอ่อ รบกวนถามต่อได้มั้ยครับ พอดี ผมเพิ่งเคยลองเพิ่มเป็น เลยอยากจะได้แบบเยอะๆบ้างนี้ทำไงครับ

    ผมลอง ปรับเกิน 240 ไป มันก็เปิดไม่ติดเลยอะครับ 260 -300 อะครับเปิดคอมไม่ติดเลยต้องรีเซตอย่างเดียวแล้วเปิดไม่ติดบ่อยๆจะพังมั้ยครับ T-T

    แล้วผมปรับ เฉพาะ Bus 240 โดยที่ส่วนอื่นปรับไว้ให้ Auto หมด แล้วทำไมยังเปิดไม่ได้อะครับ เห็นมีคนเคยบอกว่า ปรับ Auto ไว้มันจะเพิ่มไฟให้เองอ่า รบกวนช่วยทีค้าบ T-T

  6. #6
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    เอ่อ ขออีกคำถามครับ และผม ลองเข้าไปเชค สเปคในเว็บ ทดสอบว่าเล่นเกมส์ได้เปล่าอะครับ

    เกมส์ Grid แบบ Recommand มันต้องการ Intel core2duo 2.66 ghz อะครับ

    แต่เครื่องผม เป็น Duo core 3.0 แล้วหลังจาก Oc e5200 อะครับ ทำไมมันบอกว่า cpu ผมยังต่ำไปเหรอครับ

    ช่วยบอกที หรือ ว่า Duo core มันคนละระดับกับ core 2 duo อะครับ บอกทีนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    de

  8. #8
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    มันก็ c2duo ไม่ใช่เหรอ....อย่าไปสนใจ อัดไปเลย 4.0....ลื่นหัวแตกอะ....

  9. #9
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    มันก็ c2duo ไม่ใช่เหรอ....อย่าไปสนใจ อัดไปเลย 4.0....ลื่นหัวแตกอะ....
    จะเพิ่มเป็น 4.0 ยังไงดีอะครับ ผมปรับ ให้เป็น 260 - 300 *12.5 แล้วไม่มีอันไหนเลยครับที่จะบูทติด

    หรือผมต้องเพิ่มไฟ แต่เพิ่มแล้วก็เหมือนจะไม่ได้อะครับ มีบางคนบอกต้องปรับที่แรม แต่ผมไม่รู้ว่าจะปรับแรมยังไงอะครับ พอรู้วิธีปรับไหมครับ ว่าเพิ่มไฟแล้วไม่ได้ต้องปรับตรงไหนต่อ

  10. #10
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    เพิ่มไฟรึยังล่ะ ครับ

    บัส 320 ก้ไหลไป 4.0 แล้วไฟซัก 1.5 กะลังงาม

    อย่าลืมเรื่องระบายความร้อนด้วยเน้อ
    Last edited by monkeypond; 18 Dec 2008 at 18:38:03.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    มันต้องโชว์ว่าเรา คล็อกสิครับ my com อ่ะ.

    ตอนปรับค่าตรงไบออสแล้ว เซฟก่อนออกนะครับ ไม่งั้นปรับไปไม่มีค่าอะไร
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maxza929 View Post
    มันต้องโชว์ว่าเรา คล็อกสิครับ my com อ่ะ.

    ตอนปรับค่าตรงไบออสแล้ว เซฟก่อนออกนะครับ ไม่งั้นปรับไปไม่มีค่าอะไร

    อ่อ ขอบคุณครับผมมาสังเกตุเห็นการเปลีย่นแปลงแล้วครับ

    แล้ว ถ้าผมจะเอา มากกว่า 3.0Ghz ผมเพิ่มไฟอย่างเดียวมันไม่ติดอะครับเอาเป้น 1.3v อะ250

    ก็ไม่ติดอะครับทำไงดี 300 นี่ไม่ต้องพูดถึงเลยอ่าคับ ได้แค่ 240 เองครับอยากเพิ่มไม่รู้ทำยังไงอ่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by yamisong View Post
    อ่อ ขอบคุณครับผมมาสังเกตุเห็นการเปลีย่นแปลงแล้วครับ

    แล้ว ถ้าผมจะเอา มากกว่า 3.0Ghz ผมเพิ่มไฟอย่างเดียวมันไม่ติดอะครับเอาเป้น 1.3v อะ250

    ก็ไม่ติดอะครับทำไงดี 300 นี่ไม่ต้องพูดถึงเลยอ่าคับ ได้แค่ 240 เองครับอยากเพิ่มไม่รู้ทำยังไงอ่าครับ
    ปรับบัสแรมเป็น 667 ยังครับ ปรับแล้วค่อยๆเพิ่มไฟ CPU ไปเรื่อยๆ เอาไฟน้อยสุดที่เปิดติด แล้วเด่วค่อยไปลอง orthos

    1.3 นี่ยังชิวๆ
    Last edited by maxza929; 18 Dec 2008 at 21:22:38.

  14. #14
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    อืม สงสัยต้องทดแรม ลดบัสแรมลงมาหน่อยจากเดิมที่เปิดไม่ติด

  15. #15
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by monkeypond View Post
    อืม สงสัยต้องทดแรม ลดบัสแรมลงมาหน่อยจากเดิมที่เปิดไม่ติด

    ทดแรมนี่คือการ ปรับบัสแรมในไบออสเหรอครับ


    เอ่อแล้วที่ ผมปรับๆไปนี่มันจะมีช่วงปรับแล้วบูทไม่ขึ้นบ่อยๆนี่มันจะสงผลให้คอมเสียเปล่าครับ

    บูท ไม่ขึ้นทีไรผมหน้า ซีดทุกทีเลยครับ ช่วยบอกหน่อยนะครับ หรือบูทไม่ชึ้นแค่ เริ่มปรับใหม่ไม่เสียหายบอกทีนะครับไม่ค่อยกล้าทำเลย

  16. #16
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ตามนั้นเลยครับ บูสไม่ติดไม่เสียหรอกครับ ถ้าบูสติด
    เล่นๆแล้วมีกลิ่นไม่ดีนี่นี่สิสมควรน่าซีดครับ

    บางทีจะมีเสีย เพี๊ยะ แล้วตามด้วยกลิ่นครับ
    คงจะรู้นะว่ากลิ่นเป็นยังไง

    อัดไฟซีพียู ทดแรม แล้วอัดไฟแรมด้วยครับ ทำแค่ 3 อย่างนี้ก็วิ่งหายห่วงแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    โอ้ ขอบคุณทุกคนมากครับ หลังจากที่หาข้อมูลมาสักพัก ผมก็ OC เป็น ซะที

    อิอิ ตอนนี้ cpu ผมเลยพุ่งไป 3.5 Ghz แล้วครับ จากตอนแรกแค่ 2.5 ทำเท่าไหร่ก็ไม่ไปตอนนี้

    เล่น GTAIV ลื่นขึ้นเยอะเลยครับ เพราะปรับตามที่ทุกท่านแนะนำเลยครับ อิอิ

    เอ่อ แล้วกลัวอยุ่อย่างนึงอะครับปรับเพิ่มไปขนาดนี้ มันจะเสียเปล่าครับ เห็นตอนเล่น GTAIV โหลดเยอะๆมัน ร้อนไป 58-60 องศานี่ถือว่าผิดปกติปะคับ cpu ไม่เคยร้อน แบบนี้มาก่อนเลยอะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ฟูลโหลด ของผม 70+ ครับ อิอิ
    ลองเทส Orthos ทิ้งไว้ตื่นมา 5ช.ม. ยังนิ่ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •