overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: บอร์ดนี่ใครเล่น Gothic3มั่ง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default บอร์ดนี่ใครเล่น Gothic3มั่ง

    ในบอร์ดนี้มีใครเล่น Gothic3 มั่ง เพิ่งเล่นไปนิดเดียวเองอยากจะถามว่าทำไมเล่นแล้วมันค้า่งเหมือนมี

    ดีเลย์สัก10-20วิ แล้วเกมก้ดำเนินต่อไป(ช่วงนี้ก้จะลื่นตามปกติอ่ะน้ะ) แล้วก้จะเป็นแบบนี้สลับกันไป

    เรื่อยๆ เล่นไปสัก15นาทีแล้วหมดอารมณ์มากคับ สเปคคอมตามลายเซ๊นข้างล่างเลย ตอนเล่นปรับสุด

    ทุกอย่าง ขนาดเกมหนักๆยังลื่นแบบเปิดสุดแต่ทำไมเกมนี้กระตุกจัง

    ปล. คำถามอีกข้ิออยากทราบว่าทำไมไม่ว่าจะเล่นเกมอะไรก็ตามกราฟฟิกหรือวิวที่อยู่ไกลๆภาพมันถึง

    มัวๆครับ เป็นทุกเกมเลยพวกวิวหรือกราฟฟิกที่อยู่ไกลๆ แต่พอภาพที่อยู่ใกล้ๆเรามันจะชัดเหมือนปกติ

    เป็นเพราะอะไรอ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    ..............

  3. #3
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    คนปล่อยหายหมด
    เลยอดเล่น - -

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    เกมนี้ถ้าเครื่องดีอย่างไร มันก็กระตุกแล้วก็กระตุก ถ้าไม่ได้อัพเดท Patch ล่าสุดครับ

    ตอนนั้นผมเล่นนานแล้วแหละ ก็ไม่ได้กระตุกมากอะไรช่วงนั้น

    ปล.การล้างบางพวก Orc นี่มันอย่าบอกใครเชียว

  5. #5
    OverclockZone Member xzin's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008
    Location
    ลาดพร้าว จตุจักร สะพานควาย อนุเสาวีรีย์ เกษตร งามวงวาน บางกะปิ มีนบุรี หนองจอก

    Default

    ใช่ ภาคใหม่ ที่ชื่อ Forsaken god ปะคัรบ

    ผมลงไว้แล้ว แต่ลองไปแปบนึง

    อาการเดียวกับเจ้าของ กระทุ้อาครับ นี่ก้อลรอ แพท ใหม่มา

    เกมส์ นี้เพิ่งออกมานิ่ แต่โดน เกมส์กระแสแรงๆกลบหมดเลย อิอิ

    ปล. มันจะ มีปรับภาพ ระยะ ไกลอ่าครับ ที่มันขึ้น ว่าเป็น - กี่ X นะถ้าจำไม่ผิดนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    อ่อกระตุกกันนี่เป็นที่ตัวเกมส์ใช่ป้ะครับเห็นภาพสวยดีงั้นผมยังไม่ลบเกมนี้ทิ้ง รอแพทซ์ดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007
    Location
    พระธาตุเด่น พระรอดขลัง ลำใยดัง กระเทียมดี ประเพณีงาม จามเทวี ศรีหริภุญไชย

    Default

    หากหมายถึง Gothic III Forsaken Gods(ภาคเสริม) แล้ว คงบอกว่า ดีกว่าGothic III(ภาคหลัก)เยอะครับ เพราะภาคหลักbugเยอะมากยิ่งช่วงท้ายๆ เครื่องแรงแค่ไหนยังไงก็มีหน่วงครับ หากเล่นภาคหลักแนะนำให้อัพแพท 1.6 ครับ แก้บัคไปเยอะพอสมควร ส่วนภาคเสริมตอนนี้ก็มีแพทใหม่ออกมาแล้วครับ ลองเข้าไปดูที่webของเกมดูครับ ถึงจะมีบัคและหน่วงบ้าง แต่ยังไงก็สนุกครับ เนื้อเรื่องสนุก เหมือนดูหนังเรื่องๆนึงเลย

    ไม่ก็ลองเล่น Oblivion ดูครับ สนุกไม่แพ้กัน ภาพสวยกว่า แต่ไม่กินสเปคครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    กำ ผมพลาดหรอเนี่ยนึกว่าgothic3ภาพจะสวยกว่า.....ขอเวบอัพแพทภาคforsaken godsด้วยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007
    Location
    พระธาตุเด่น พระรอดขลัง ลำใยดัง กระเทียมดี ประเพณีงาม จามเทวี ศรีหริภุญไชย

    Default

    Quote Originally Posted by Kingdomax View Post
    กำ ผมพลาดหรอเนี่ยนึกว่าgothic3ภาพจะสวยกว่า.....ขอเวบอัพแพทภาคforsaken godsด้วยคับ
    หาจาก google ก้ได้ครับ พิมพ์ Gothic III Forsaken Gods patch ขนาด100กว่านิดๆ

  10. #10
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ภาค 3 ยังไงก็กระตุก แต่ภาคเสริมภาพสวยกว่า ไม่กระตุกเล่นดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    Quote Originally Posted by luminesce23 View Post
    หาจาก google ก้ได้ครับ พิมพ์ Gothic III Forsaken Gods patch ขนาด100กว่านิดๆ

    ลายเซ็นท่านเคสตัวเดียวกับผมเลย 55+

  12. #12
    OverclockZone Member spirit13's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default

    ผมก็เล่นครับ ยอมรับว่าเนื้อเรื่องสนุกดีครับ มักส์มาก

    เรื่องกระตุกเท่าที่เล่นดูลักษณะเหมือนการมีรอยต่อระหว่างเขต ที่มีการโหลดข้อมูลแล้วกระตุก เป็นบางที่
    เรื่องภาพระหว่าง Oblivion กับ Gothic 3 ผมไม่เคยเล่น Oblivion ครับ แต่เท่าที่ดูมาบางคนก็ว่าดีกว่าGothic3 บางคนก็ว่า Gothic3 ดีกว่า โดยส่วนตัวผมว่าแล้วแต่ความชอยมั้ง

    ขออธิบาย ปล.ของ จขกท. ละกันอันนี้รู้เรื่อง
    ที่เห็นว่าวิวไกลจะเบลอๆ และเมื่อเข้าใกล้จะชัดเจนมากขึ้นอันนี้ลักษณะของการแสดงภาพให้เหมือนกับสายตาคนเราปกติมองเห็นครับ ในหลักการถ่ายภาพการทำภาพยนต์รวมถึงเกมส์จะเรียกมันว่า Dept of Field หมายถึงภาพระยะชัดลึก
    เกมส์ที่ใช้หลักการนี้เพื่อให้รู้สึกถึงความสเหมือนจริงแบบที่คนเรามองเห็นครับ ถ้ามไ่ม่มีระบบนี้ก็จะมองเป็นแบนๆแปะไว้บนหน้าจอ กลายเป็นเกมส์ 2D ไปเลย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    Quote Originally Posted by spirit13 View Post
    ผมก็เล่นครับ ยอมรับว่าเนื้อเรื่องสนุกดีครับ มักส์มาก

    เรื่องกระตุกเท่าที่เล่นดูลักษณะเหมือนการมีรอยต่อระหว่างเขต ที่มีการโหลดข้อมูลแล้วกระตุก เป็นบางที่
    เรื่องภาพระหว่าง Oblivion กับ Gothic 3 ผมไม่เคยเล่น Oblivion ครับ แต่เท่าที่ดูมาบางคนก็ว่าดีกว่าGothic3 บางคนก็ว่า Gothic3 ดีกว่า โดยส่วนตัวผมว่าแล้วแต่ความชอยมั้ง

    ขออธิบาย ปล.ของ จขกท. ละกันอันนี้รู้เรื่อง
    ที่เห็นว่าวิวไกลจะเบลอๆ และเมื่อเข้าใกล้จะชัดเจนมากขึ้นอันนี้ลักษณะของการแสดงภาพให้เหมือนกับสายตาคนเราปกติมองเห็นครับ ในหลักการถ่ายภาพการทำภาพยนต์รวมถึงเกมส์จะเรียกมันว่า Dept of Field หมายถึงภาพระยะชัดลึก
    เกมส์ที่ใช้หลักการนี้เพื่อให้รู้สึกถึงความสเหมือนจริงแบบที่คนเรามองเห็นครับ ถ้ามไ่ม่มีระบบนี้ก็จะมองเป็นแบนๆแปะไว้บนหน้าจอ กลายเป็นเกมส์ 2D ไปเลย

    ขอบคุนสำหรับความรู้มากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tonnach's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ผมก็เล่นครับ โดยส่วนตัวผมชอบกว่า Oblivion นะ ภาคเสริมนอนกองอยู่ในกล่อง แต่ผมว่าตัวหลักไม่กระตุกเท่าไรนะ สเปคผมก็ใกล้เคียงกับ จขกท ผิดกันแค่เมนบอร์ด การ์ดจอ กับสัญญาณนาฬิกา cpu (คล็อกไป 3.0 แล้ว) ลองอัพแพทตัวเกมดูครับ ช่วยได้เยอะทั้งบั๊กทั้งกระตุก

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    เคยเล่นภาคหลัก มันใช้ cpu 1 core ครับ ไม่ใช้ 2 core ดังน้นอัด cpu 3 GHz ขึ้นครับ ถึงจะค่อนข้างลื่น
    และอาการกรตุกเป็นช่วงๆ เพราะมันโหลด HDD บ่อยครับ ลองต่อ raid 0 ดู มันจะลื่นขึ้นครับ

    ผมชอบเกมนี้มากกว่า Oblivion มากเลยครับ ผมว่ามันสนุกและกว้างกว่ามาก แต่บักเพียบ และยังไม่มี Patch มา
    แก้ไข ผมเจอบักเควสหลัก ทำให้เล่นจบเกมไม่ได้ เลยหมดพลังจะเล่นต่อไปเลย

    แต่ภาคใหม่นี่ ผมยังไม่เคยเล่นอ่ะ กลัวเจอบักพิฆาตอีก ผมคงรอ Patch ไปสักพักละ ว่าแต่ภาคนี้มันใช้
    cpu 2 core หรือยัง ลองกดดูใน Task Manager ให้ดูหน่อยสิครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    Quote Originally Posted by Pang47 View Post
    เคยเล่นภาคหลัก มันใช้ cpu 1 core ครับ ไม่ใช้ 2 core ดังน้นอัด cpu 3 GHz ขึ้นครับ ถึงจะค่อนข้างลื่น
    และอาการกรตุกเป็นช่วงๆ เพราะมันโหลด HDD บ่อยครับ ลองต่อ raid 0 ดู มันจะลื่นขึ้นครับ

    ผมชอบเกมนี้มากกว่า Oblivion มากเลยครับ ผมว่ามันสนุกและกว้างกว่ามาก แต่บักเพียบ และยังไม่มี Patch มา
    แก้ไข ผมเจอบักเควสหลัก ทำให้เล่นจบเกมไม่ได้ เลยหมดพลังจะเล่นต่อไปเลย

    แต่ภาคใหม่นี่ ผมยังไม่เคยเล่นอ่ะ กลัวเจอบักพิฆาตอีก ผมคงรอ Patch ไปสักพักละ ว่าแต่ภาคนี้มันใช้
    cpu 2 core หรือยัง ลองกดดูใน Task Manager ให้ดูหน่อยสิครับ
    ได้ครับ เด๋วเล่นแล้วจะบอกเพราะตอนนี้ไม่ว่างเลยแต่มีpatchแล้วน้ะpatch1.7ภาคforsaken god


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •