overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: ช่วยด้วยครับผมซื้อ VGA Card ใช้งานไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member aribaba99's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Unhappy ช่วยด้วยครับผมซื้อ VGA Card ใช้งานไม่ได้

    รุ่นโดยคราวๆ คือ Spark Twin Turbo GF9600GT OC700 512Mb 256Bit /2DVI,HDTV พอซื้อมาแล้วลองเสียบใส่แล้วเปิดเครื่องภาพไม่ขึ้น ส่งไป O ก็ไม่เสีย PSU ที่ใช้ 650 Watt เต็มยี่ห้อ Rich โดยได้เสียบสายไฟอะไรเรียบร้อยทุกอย่างแล้วแต่ไม่ติดเลย ไม่รู้จะทำยังไง..

  2. #2
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ไฟเลี้ยงต่อแล้วแน่นะ?

  3. #3
    OverclockZone Member aribaba99's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by darkface View Post
    ไฟเลี้ยงต่อแล้วแน่นะ?
    ต่อเรียบร้อยทั้ง 2 เส้นเลยครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member aribaba99's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Mainboard ตามลิงค์ครับผม
    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...uID=46&LanID=0

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เข้าไปปิด ออนบอร์ด ใน BIOS นะ

  6. #6
    OverclockZone Member aribaba99's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้าไปปิด ออนบอร์ด ใน BIOS นะ
    ทำยังไงในคำสั่งในครับผม ผมลองเข้าไปดูแล้ว ไม่เข้าใจเท่าไรเลยครับผม รบกวนคุณ TWK แนะนำด้วยคัรบผม

  7. #7
    OverclockZone Member aribaba99's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ไปถามช่างมาเค้าบอกว่า M/B ของผมรับได้แค่ DDR2 เท่านั้นครับผม จึงต้องหันมาใช้การ์ดจอต่ำกว่า คือ DDR2 ไม่ใช้ DDR3 ไม่ทราบว่าถูกหรือไม่..

  8. #8
    OverclockZone Member Title don's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ช่างที่ไหนเขาบอกมาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    MRTห้วยขวาง

    Default

    Quote Originally Posted by aribaba99 View Post
    ไปถามช่างมาเค้าบอกว่า M/B ของผมรับได้แค่ DDR2 เท่านั้นครับผม จึงต้องหันมาใช้การ์ดจอต่ำกว่า คือ DDR2 ไม่ใช้ DDR3 ไม่ทราบว่าถูกหรือไม่..
    ไม่เกี่ยวกันเลย

  10. #10
    OverclockZone Member aribaba99's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by paikrub09 View Post
    ไม่เกี่ยวกันเลย
    รบกวนแนะนำให้ด้วยครับผม ยกไปที่ร้านเค้าก็บอกอย่างนี้

  11. #11
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    Quote Originally Posted by aribaba99 View Post
    ไปถามช่างมาเค้าบอกว่า M/B ของผมรับได้แค่ DDR2 เท่านั้นครับผม จึงต้องหันมาใช้การ์ดจอต่ำกว่า คือ DDR2 ไม่ใช้ DDR3 ไม่ทราบว่าถูกหรือไม่..
    นี่คงเป็นควายมากกว่าเป็นช่างครับ

  12. #12
    OverclockZone Member aribaba99's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by chillchill View Post
    นี่คงเป็นควายมากกว่าเป็นช่างครับ
    แล้วมันเป็นเพราะอะไรครับผม

  13. #13
    OverclockZone Member Title don's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ลองปิดออนบอร์ดในbiosดูยังครับ ท่ายังไม่ได้ท่านก็ลองเครียร์biosดูน่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member aribaba99's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Title don View Post
    ลองปิดออนบอร์ดในbiosดูยังครับ ท่ายังไม่ได้ท่านก็ลองเครียร์biosดูน่ะ
    Jumper Clean Cmos ? ผมก็ทำเรียบร้อยแล้วครับผม ไม่ว่าจะเป็น ปิด VGA ON BOARD โดยใน Bios มันจะให้เลือกแค่ เปิดVGA ON BOARD กับปิด VGA ON BOARD ต่อเมื่อมีการเสียบ VGA Card เพิ่ม จะไม่มีปิดสนินไปเลยครับผม...

  15. #15
    OverclockZone Member hispza's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2008

    Default

    ไปเคลมที่ศูนย์มันเลยสิครับ รับรอง ถ้าไม่เป็นที่ไฟเลี้ยงไม่ดีได้เปลี่ยนใหม่แน่นอนครับ
    ปล.ใครเชื่อช่างก็กินหญ้าแระครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ksbbgame's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้าไปปิด ออนบอร์ด ใน BIOS นะ
    ตามนั้นครับ
    1.ปิดค่า vga ออนบอร์ด
    2. เพาเวอร์ฯ ยื่ห้อ rich วัตต์ไม่เต็มครับ และไฟไม่พอ ไม่เสถียรเสี่ยงต่อการ์ดจอและอุปกรณ์ อื่นนะครับ ถ้างบน้อยเล่นของ delux 450 - 550 w ก็พอได้ หรือหาวัตต์เต็ม มือสองในนี้ก็ได้ครับ
    ข้อแนะนำ ควรเปลี่ยน บอร์ดด้วยก็ดีนะครับ (ตัวนี้ไม่ค่อยแม๊ทกับการ์ดจอท่านเท่าไหร่)

  17. #17
    OverclockZone Member aribaba99's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hispza View Post
    ไปเคลมที่ศูนย์มันเลยสิครับ รับรอง ถ้าไม่เป็นที่ไฟเลี้ยงไม่ดีได้เปลี่ยนใหม่แน่นอนครับ
    ปล.ใครเชื่อช่างก็กินหญ้าแระครับ
    ผมส่งการ์ดจอไปเปลี่ยนใหม่มาแล้วครับผม ทาง Microware เค้าเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลยครับผม เค้าแจ้งว่าใช้งานได้ปกติ แต่พอผมกลับมาใส่ที่บ้านกลับไม่ได้ลเยครับผม พัดลม VGA ทำงานปกติครับ แต่จอไม่ขึ้นภาพ ที่ลอง ก็มี จอ Flat MaG และ LCD 19 Samsung DVI ก็ไม่ติดเลยครับผม ทำทุกครั้งตอนที่มีคนแนะนำหมดแล้วจึงยกคอมไปให้ช่างในหมู่บ้านดูก็ได้คำตอบแบบนี้ครับผม...T_T
    Last edited by aribaba99; 17 Dec 2008 at 22:36:55.

  18. #18
    OverclockZone Member aribaba99's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ksbbgame View Post
    ตามนั้นครับ
    1.ปิดค่า vga ออนบอร์ด
    2. เพาเวอร์ฯ ยื่ห้อ rich วัตต์ไม่เต็มครับ และไฟไม่พอ ไม่เสถียรเสี่ยงต่อการ์ดจอและอุปกรณ์ อื่นนะครับ ถ้างบน้อยเล่นของ delux 450 - 550 w ก็พอได้ หรือหาวัตต์เต็ม มือสองในนี้ก็ได้ครับ
    ข้อแนะนำ ควรเปลี่ยน บอร์ดด้วยก็ดีนะครับ (ตัวนี้ไม่ค่อยแม๊ทกับการ์ดจอท่านเท่าไหร่)
    1.ปิดแบบ Disable ไม่ได้ครับผม มีแต่ตามที่ได้แจ้งไป
    2.ตอนซื้อเค้าก็บอกว่าเต็มนะครับผม สายไฟเลี้ยง VGA ผมก็เสียบเรียบร้อย
    3.สรุปว่าเป็นที่ M/B ใช่ป่าวครับผม และเป็นเพราะสาเหตุอันใดครับผม

  19. #19
    OverclockZone Member aribaba99's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ลืมบอกไปว่า ที่บ้านมี Com 2 ตัว ลองทั้ง 2 ไม่ติดเลยครับผม ทั้ง PSU Delux และ Rich ก็ไม่ติดครับผม

  20. #20
    OverclockZone Member ksbbgame's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by aribaba99 View Post
    1.ปิดแบบ Disable ไม่ได้ครับผม มีแต่ตามที่ได้แจ้งไป
    2.ตอนซื้อเค้าก็บอกว่าเต็มนะครับผม สายไฟเลี้ยง VGA ผมก็เสียบเรียบร้อย
    3.สรุปว่าเป็นที่ M/B ใช่ป่าวครับผม และเป็นเพราะสาเหตุอันใดครับผม
    โดยคราว ๆ นะครับน่าจะไฟไม่พอ ลองหายืม psu มาลองเปลี่ยนดูก่อนนะครับ ส่วน m/b ค่อยว่ากันอีกที หรือรอผู้เชี่ยวชาญมาตอบอีกหน่อยก็ดีครับ ปล.ยืนยันฟันธงและคอนเฟิร์มครับ วัตต์ตัวนี้ไม่เต็มแน่นอน (จะโดนฟ้องไหมหว่า)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •