overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member sakuldee's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2010
    Location
    หาดใหญ่ สงขลา

    Default เอาไวเลสเร้าเตอร์ 2 ตัว มาใช้งาน

    เรื่องก็คือ ผมจะ bridge mode hg8045a แล้วเอาไวเลสเร้าเตอร์ 2 มาใช้งาน (tenda w309r+) ต้องเซ้ตไวเลสเร้าเตอร์อย่างไร วิธีการต่อใช้งานแบบไหน ให้เน็ตเสถียร

  2. #2
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    PPPoe ไง เซตได้แบบเดียวเพราะท่านบอกว่าจะ Bridge ตัวแรก


    Sent from my iPad using Tapatalk

  3. #3
    OverclockZone Member MaxKing's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2009

    Default

    ONU HG8045A (Bridge Mode) -------> Router W309r+(PPPoE Mode)

  4. #4
    OverclockZone Member cq385lp's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2010
    Location
    แยก 345 บางบัวทอง

    Default

    เคยเซ็ตแบบไดนามิก

    ช่อง 1 ต่อ Archer AC - 192.168.2.1

    ช่อง 2 ต่อ TP-Link 8961 - 192.168.1.125 (ปิด DHCP)

    ข่อง 3 ต่อ Wireless router 3BB - 192.168.120 (ปิด DHCP)

    ช่อง 4 ต่อ AIS Playbox

    ที่ลองต่อดูเล่นๆก็ใช้ได้ครับ ความเร็วตกนิดเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member sakuldee's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2010
    Location
    หาดใหญ่ สงขลา

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    โดดอย่างเดียว เข้าใจไม๊นั่น

  7. #7
    OverclockZone Member sakuldee's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2010
    Location
    หาดใหญ่ สงขลา

    Default

    ถ้าเราใช้ไวเลส 2 ตัว ต้องต่ออย่างไรครับ เอาไวเลสทั้งสองตัวต่อจาก port lan ของเร้าเตอร์ หรือต่อจาก port lan ของไวเลสตัวแรก(อนุกรมกันไปเรื่อยๆ)

  8. #8
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sakuldee View Post
    ถ้าเราใช้ไวเลส 2 ตัว ต้องต่ออย่างไรครับ เอาไวเลสทั้งสองตัวต่อจาก port lan ของเร้าเตอร์ หรือต่อจาก port lan ของไวเลสตัวแรก(อนุกรมกันไปเรื่อยๆ)
    ต่ออนุกรม? ต่อเป็นทอดๆต่อกันไปใช่มั้ย? ถ้าใช่ลองนึกถึงว่าเวลาตัวแรกๆเสีย ต่อหลังจากตัวนั้นก็ใช้ไม่ได้ทั้งยวง

  9. #9
    OverclockZone Member sakuldee's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2010
    Location
    หาดใหญ่ สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    ต่ออนุกรม? ต่อเป็นทอดๆต่อกันไปใช่มั้ย? ถ้าใช่ลองนึกถึงว่าเวลาตัวแรกๆเสีย ต่อหลังจากตัวนั้นก็ใช้ไม่ได้ทั้งยวง
    ฉะนั้นเห็นควร ต่อจากเร้าเตอร์ แล้วปิด dhcp ให้หมด

  10. #10
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sakuldee View Post
    ฉะนั้นเห็นควร ต่อจากเร้าเตอร์ แล้วปิด dhcp ให้หมด
    ท่านเรียกอุปกรณ์ให้ถูกนะครับว่าจะต่อจากอะไรไปอะไร

    ใช้ Wireless Router ต่อเน็ต
    ใช้ Wireless Router (AP mode) ต่อเพื่อกระจายสัญญาณจากตัวแรก

    ถ้าต่อแบบนี้ไม่ต้องยุ่งกับ DHCP เพราะแน่นอนว่าตัวแรกมันทำหน้าที่นี่อยู่แล้ว ส่วนตัวที่สองหรือสามที่ใช้ AP mode มันไม่แจก IP อยู่แล้ว

    แนะนำไปศึกอุปกรณ์แต่ละแบบก่อนครับ ถ้าถามโดยไม่มีความเข้าใจจะพากันออกทะเลหาปลากันหมดครับ

    ปล. ที่ปิด DHCP ส่วนใหญ่มีแต่พวก Modem Wireless Router แล้วนำมาใช้เพื่อกระจายสัญญาณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •