overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2012

    Default ขอคำแนะนำ OC I5 7600K ครับ

    เมื่อวานไปจัดชุดใหม่มาแล้ว ตอนแรกจะเอา I7 7700K+ชุดน้ำปิด แต่เปลี่ยนใจเอา I5-7600K+Cooler master 212 turbo LED มาแทนครับ
    สเปคตามนี้
    I5-7600k
    MB Asrock Gaming K4
    Ram G.SKILL TRIDENT Z BUS 3200 16GB
    PSU CORSAIR TX750M
    VGA R9 290
    ตอนนี้อยาก OC CPU ครับ พอจะมีใครแนะนำได้ไหมว่าต้องกำหนดไฟเข้า CPU ไว้เท่าไหร่แล้วเซ็ตค่ายังไงบ้าง ตัวแรมมีให้กด XMP ต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มไหมครับ


    Sent from my iPhone using Tapatalk

  2. #2
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    OC ไม่ใช่สูตรสำเร็จอะครับ ต้องค่อยเรียนรู้ทีละเรื่องด้วยตัวเองครับ
    แล้วค่อย ๆ ฝึกแบบง่าย ๆ น้อย ๆ ก่อนครับ
    เวลาเพื่อน ๆ แนะนำไป จะได้ปรับแก้ด้วยตัวเองได้

    หรือถ้าใจร้อน ลองเอาชื่อรุ่น+OC ไปค้นใน google ดูครับ
    ใช้พัดลมก็ระวังเรื่องความร้อนให้ดี ๆ
    Last edited by taibkk; 22 Jun 2017 at 09:48:28.

  3. #3
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่า spec นี้ OC ง่ายนะ ลองตั้งไฟ สัก 1.35
    แล้วปรับแต่ตัวตัวคูณ เริ่มต้นที่ 44 จะได้ 4400 ถ้าrun ผ่าน ก็ ค่อยๆๆ ลดไฟดู

    ไม่แนะนนำเกิน 44 กับ พัดลมตัวนี้



    RAM เปิด XMP ไปเลยจบ ไม่ได้ลาก bus ใช้ตามprofile

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    รอชมความแรง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2012

    Default

    ผมลองตั้งแล้วมันไม่ได้ ค่าตัวนี้คือยังไงหรอครับ


    Sent from my iPhone using Tapatalk

  6. #6

    Default

    ตรง cache ratio กับ minimum cache อย่าพึ่งไปยุ่งกับมัน ปรับแค่ ratio ไปก่อนสัก 4.5
    ตรง dram voltage ไฟ ปรับเป็น fix ตรง llc เป็น lvl 1 สัก 1.2v พอ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2012

    Default

    ปรับ Ratio อย่างเดียวให้เป็น 4.5 นี่คือบรรทัดไหนหรอครับ อันแรกมีให้เลือกแค่ Auto all ไม่มีให้ใส่เลขเลย

  8. #8

    Default

    cpu ratio ปีับเป็น all core ช่องข้างล่างนั้นละ ใส่ไป 45

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2012

    Default

    ตอนนี้ผมปรับเป็น 44 CPU ID อ่านค่าปกติละครับไม่แกว่งเหมือนตอนแรกแล้ว แต่เมื่อกี้พอผมกดเปิด MSI AFTERBURNER มา มันค้างเสียค้างรัวๆนี่เป็นที่ตัวโปรแกรมไม่ใช่พวก CPU อะไรใช่ไหมครับ


    Sent from my iPhone using Tapatalk


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •