overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    mrmaxman8's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2010
    Location
    วัดราชนัดดารามวรวิหาร กรุงเทพ

    Default รบกวนเพื่อนที่มีบอร์ด 1155 Gen3 เทสซีพียูให้หน่อย

    พอดีสั่งมา แล้วใช้ไม่ได้ครับ จอมืด เปิดไม่ติด เงียบฉี่ E3-1280v2 ของหายากด้วย อย่าเสียเลย

    ไม่รู้ว่าบอร์ดไม่รับหรือ ซีพียูเดี้ยง

    แต่ถ้าใส่ e3-1220 เครื่องทำงานปกติ

    บอร์ด supermicro x9scm-F

    รบกวนทีเด้อ ค่าใช้จ่ายส่งกลับ เด๋วจะฝากไปในกล่องเด้อ

    DSCN0620 (Large).jpg

    idline parin6666

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ช่วยดัน คับ

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    มันไม่ไช่แค่ค่าส่งกลับน่ะสิฮะ ค่าน้ำมัน,กล่อง,เสียเวลา ฯลฯ ค่าไช้จ่ายที่มองไม่เห็น ตอนเทสก็ต้องแกะซิ้งค์ไส่ใหม่ + ซิลิโคน

    ยิ่งช่วงนี้หน้าฝน การออกจากบ้านไป ปณ. ช่างเป็นอะไรที่ชวนเกียจคร้านยิ่งนัก

    หาบอร์ดมือสองมาลอง ใด้ผลยังไงค่อยปล่อยบอร์ดต่อ(ด้วยราคาเท่าทุนหรือขาดทุนเล็กน้อย) น่าจะใวกว่าขอรับ

  4. #4
    OverclockZone Member tripobxe's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2015

    Default

    Last edited by tripobxe; 26 Jun 2017 at 07:37:38.

  5. #5
    OverclockZone Member thanakhans's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2015

    Default

    ผมเคยเจออาการแบบหลวงพี่ครับ
    ของผมบอร์ดไม่ support CPU
    ก็เลยส่งคืน ขอเปลี่ยนตัวใหม่


    ลองเช็ค manuals CPU Support ของเมนบอร์ดตัวนี้ดู


    Intel? Xeon? processor E3-1200 & v2 series
    , Intel? 2nd Gen and 3rd Gen Core i3
    , Intel? Pentium? and Celeron processors
    Socket H2 (LGA 1155)
    1) Intel i5/i7 CPUs are not supported
    2) Intel E3-12x5 series processors which have integrated graphics support are not recommended.
    *** BIOS rev. 2.0 or above is needed to support new E3-1200 v2 CPUs, which supports PCI-E 3.0 & DDR3 1600.

    ถ้าดูจาก spec
    E3-1220
    E3-1280v2

    มันน่าจะใช้งานได้ทั้งสองตัวนะครับ
    Last edited by thanakhans; 29 Jun 2017 at 11:35:55.

  6. #6
    OverclockZone Member cjj's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2012

    Default

    ^^ ประมาณนั้นครับ ใส่ E3-1220 ใช้งานได้ บอร์ดก็ไม่น่าเสีย ใส่ E3-1280v2 ก็น่าจะใช้ได้นะ

    https://www.supermicro.com/products/...04/x9scm-f.cfm

    แต่เพื่อความแน่ใจช่วยดันให้ครับ

  7. #7
    mrmaxman8's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2010
    Location
    วัดราชนัดดารามวรวิหาร กรุงเทพ

    Default

    ขอบคุณทุกท่านเลย สงสัย อยากให้จัดมาทั้งสอง เลย รุ่น v1v2 มาทั้งสองรุ่น

    อัพ bios ก็แล้วครับ เวอร์ชั่นล่าสุดก็ยังไม่ได้ อัพด้วย 1220 เครื่องทำงานปกติ

    ดูแล้วเหมือนจะ เฉพาะชิปที่ผลิต มาเลเซีย เท่านั้นที่ได้

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    เอาใจช่วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ลองไป ร้านพวกซ่อมคอม อัฟเกรดประกอบ ตามห้างIT ดู ครับ ผมว่าเขาต้องมี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •