ถามคุณ battlecruiser เรื่อง remote creative ครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามคุณ battlecruiser เรื่อง remote creative ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member SuperToMMo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default ถามคุณ battlecruiser เรื่อง remote creative ครับ

    มีวิธีการทำให้รีโมท creative คนละรุ่นกันทำงานด้วยกันได้ไหมครับ
    ผมใช้ Creative x-fi surround 5.1 อยู่ และเพิ่งไปซื้อ Xdock มา
    แต่ในตารางรีโมทมันไม่มีรุ่นนี้ให้เลือกน่ะครับ
    remote รุ่น RM 880 ครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    อ๋อ รบกวนอีกนิดนึง เวลาเราจะ set ให้โปรแกรม media player ส่งเสียงของ .mkv ไปถอดรหัสที่ AVR นี่ทำยังไงหรอครับ ผมเพิ่งเคยโหลดมาดูเป็นครั้งแรก (เรื่อง Burn after reading ครับ) แล้วเสียงพูดมันไม่ออกน่ะครับ แต่เสียงอื่นมี ต่อผ่าน toslink ไปที่ AVR นะครับ
    ขอบคุณอีกครั้งครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เรื่อง remote ขอผ่านก่อน

    แต่หนัง mkv ใช้โปรแกรมอะไร จะได้แนะนำได้ถูกจุด

  3. #3
    OverclockZone Member SuperToMMo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    มีอยู่ทั้ง KMplayer และ MPC ครับ
    แล่วก็ลองลง codec ตามที่แนะไปแล้วด้วยครับ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลองตามนี้ดู ถ้าเป็น vista อย่าลืมเลือก device หลักเป็น creative x-fi digital out


  5. #5
    OverclockZone Member SuperToMMo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับเดี๋ยวต้องกลับไปลองที่บ้านเย็นนี้ เพราะตอนนี้อยู่ที่ทำงานครับ ที่บ้านไม่ได้ต่อเนต
    ของผมเป็น XP ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member SuperToMMo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default


    ของผมมีให้เลือกแค่นี้น่ครับ ตอนนี้ไม่ได้ต่อ soundcard นะครับ ไม่ทราบว่ามีผลหรือเปล่า

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    จาก รูปข้างบน ac3filter รับหน้าที่อยู่

    ให้ไปติ๊ก use spdif


  8. #8
    OverclockZone Member SuperToMMo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ
    ถ้าเผื่อพอจะมีข้อมูลเรื่องรีโมตก็ขอรบกวนอีกทีนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ลองเลือกเป็น RM-850 ครับคล้ายๆกัน
    ของผมx-fi surround เหมือนกัน แต่ใช้RM-1500 แต่มีปัญหาเรื่องปุ่มบางปุ่มใช้ไม่ได้
    กะลังคิดว่าเป็นที่driver ถ้าใช้ได้แต่ไม่ครบทุกปุ่มอย่าตกใจไป

  10. #10
    OverclockZone Member SuperToMMo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    ลองเลือกเป็น RM-850 ครับคล้ายๆกัน
    ของผมx-fi surround เหมือนกัน แต่ใช้RM-1500 แต่มีปัญหาเรื่องปุ่มบางปุ่มใช้ไม่ได้
    กะลังคิดว่าเป็นที่driver ถ้าใช้ได้แต่ไม่ครบทุกปุ่มอย่าตกใจไป

    ลองดูทุกอันแล้วอ่ะครับ play/pause ยังใช้ไม่ได้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    Quote Originally Posted by SuperToMMo View Post
    ลองดูทุกอันแล้วอ่ะครับ play/pause ยังใช้ไม่ได้เลย
    แล้วVol+ Vol- ละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •