overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member junpen's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2017

    Red face ASUS p5kpl/epu 775

    ASUS p5kpl/epu ใส่ ram ได้สูงสุดกี่ GB ผมจะไส่สองแถวๆละ 2GB ได้มั้ย แล้วมันไส่กี่ชิบ 8/16 ชิบ
    ไส่ CPU Q9400 ได้มั้ย แล้วไส่ GPU GTX 750Ti ได้มั้ยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Milfeulle's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default

    G31 ใส่ได้เต็มที่ 4 GB
    บนบอร์ดมี 4 สล๊อต
    สามารถใส่ แรม 16ชิพ แบบ 1GB - 1GB หรือ 2GB - 2GB
    สามารถใส่ แรม 8 ชิพ แบบ 1GB - 1GB - 1GB - 1GB

    ใส่ Q9400 ได้
    ใส่ GTX 750Ti ได้ (เช็ค PSU ให้จำนวน W โอเคด้วย)

  3. #3
    OverclockZone Member boycoh's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2010

    Default

    https://www.asus.com/Motherboards/P5...pecifications/ ใส่ได้สุดๆ 4Gb แถวละ 2Gb บัส 1066 ชิบ 8 รุ่นใหม่ ใส่คู่กับรุ่นเก่า ชิบ 16 ได้ แต่หาใส่เหมือนกันจะเสถียรกว่า แบบ 8 หรือ 16 ก็ได้ แนะนำใส่แค่ 2แถวพอ ใส่เยอะ มันร้อนง่าย แถวละ 2Gb บัส 1066 ส่วน CPU กับ VGA ใส่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member boycoh's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2010

    Default

    DDR2 น่ะ ลืมบอก บัส 1066 แถวละ 2Gb ใส่แถวนอก สล็อตสีดำน่ะ แต่บัส 800 OC ไป บัส 1066 ได้น่ะ แต่ใส่ 1066 ดีกว่าครับ ลองลากไป 1333 ดูว่าได้ป่าว สล็อตสีดำทั้ง2ช่อง

  5. #5
    OverclockZone Member isoon's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2009
    Location
    แยกประตูน้ำ

    Default

    เมื่อก่อนเคยใช้ p5b premium ก็ใส่ 2g 4แถวได้นะ oc ไปได้แถวๆbus1200แต่ก็ขึ้นอยู่กับแรมด้วย

    เพราะงั้นรุ่นนี้ก็น่าจะใส่ 2*4 ได้เหมือนกันเพราะมันใหม่กว่าพอสมควร

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ^
    p5b premium ตัวนีี้ chipset เก่ากว่า+ทำมาให้รองรับ 2x4g=8g จริงครับ
    *แค่มี premium ลงท้าย ก็ไม่ใช่บอร์ดรุ่นธรรมดาแล้ว

    ASUS p5kpl/epu chipset ใหม่กว่า แต่ก็รองรับแรมแค่ 4g เท่านั้น
    *ข้อจำกัดการใส่แรมบอร์ดนี้ ก็ตามด้านบนๆ เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member isoon's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2009
    Location
    แยกประตูน้ำ

    Default

    จริงด้วย งั้นตามเม้นบนเลยครับ

    https://www.asus.com/th/Motherboards...pecifications/

  8. #8
    OverclockZone Member Milfeulle's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default

    มันเป็นไปตามสเปคของ Chipset
    P945 ใส่ได้ 4 อยากใส่ 8 ก็ต้องกระเถิบไป P965
    P/G31 ใส่ได้ 4 อยากได้ 8 ก็ต้องกระเถิบไป P/G35
    P/G41 ใส่ได้ 8 อยากได้ 16 ก็ต้องกระเถิบไป P/G43-45
    P/G43 และ 45 จะใส่ 16GB นาทีนี้จะเป็นรุ่นที่รองรับ DDR3 นะ
    ส่วนรุ่นที่รองรับ DDR2 นั้น การจะหา DDR2 แผงละ 4GB สำหรับ Intel เนี่ยไม่คุ้มอย่างแรง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •