overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: M/B AM2 ต้องใส่แรม ddr2 หรือเปล่าครับและใส่กี่ตัว

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default M/B AM2 ต้องใส่แรม ddr2 หรือเปล่าครับและใส่กี่ตัว

    ผมจะซื้อ m/b am2 ต้องใส่แรมแบบไหนครับ และต้องใส่ 2 ตัว หรือแค่ตัวเดียวก็พอคับ

  2. #2
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ม้าต้องคับ

    จาใส่กี่ตัวความเร็วทะไหร่ก้อขึ้นอยู่กับการใช้งานนนน

  3. #3
    OverclockZone Member Athlon's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ไม่จำเป็นครับผม ... แต่ถ้าใส่ 2 ตัวแล้วค่าเท่ากัน ใส่ตรงสี ก็จะ Duel ซึ่งดีก่าใส่ตัวเดียวโดดๆครับผม

    อีกอย่างใส่ตัวเดียวโดด 1G แพงมากนะฮะ

    ปล..แรมนิมีงบ ใส่ไปทั้ง 4 Slot เลยก็ได้ฮะ ... มีผลๆ

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ที่เหนกันอยู่ตอนนี่บอรดเอเอม2ช้าย แรมDDR2 ใส่แค่ตัวเดียวก็ได้ครับแต่ถ้าใส่คู่จะได้แบนวิทสูงกว่ามาก




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member pipe's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่จำเป็นครับ

    แต่ถ้าใส่ 2 ตัว (Dual Channel) จะเร็วกว่ามากๆเลยครับ (เคยลองมาแล้วครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    เพิ่มเติมอีกนิดการเลือกใช้ ram (ยังไงต้องใช้ ddr2 อยู่แล้ว) ขึ้นอยู่กับจะใช้ cpu อ่ะครับ
    ถ้า athlon 64 ธรรมดา ใช้ bus 667
    ถ้า athlon X2 ใช้ bus 800
    จะให้ประสิทธิภาพ เต็มที่ แต่เห็นราคา ram ตอนนี้ปวดใจ เหลือเกิน แพงโคตร

  7. #7
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    เพิ่มเติมนะครับ ข้อมูลสำหรับการเลือก cpu กับ แรมที่เหมาะสมของ AM2

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...0+/index5.html


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •