overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ใส่Ram Dual Chanal ขึ้นจอฟ้าแล้วRebootแก้ยังไงครับ

  1. #1

    Exclamation ใส่Ram Dual Chanal ขึ้นจอฟ้าแล้วRebootแก้ยังไงครับ

    คือผมเพิ่งประกอบเครื่องใหม่! อ่ะครับ แต่ดันเจอปัญหาตอนลงWindows ลงเท่าไหร่ก็ไม่ผ่าน เลยลองถอดRamให้เหลือตัวเดียว ผลปรากฏว่าลงผ่าน! (ใช้ Win xp P3 Original นะครับ)

    หลังจากที่ผมลงWindows+Driverอุปกรณ์เรียบร้อยแล้ว ผมลองเสียบRamเป็น Dual Chanal ก็บูตWindowsเข้าได้ แต่ได้แค่แปปเดียวก็ขึ้นจอฟ้า แล้วก็Restartอีก งงเลยมากเลย :Smilie7:

    ผมลองใส่ทีละตัว สลับกันแล้ว ก็ใช้ได้ทั้ง2ตัว ลองเอาไปใส่กับเครื่องอื่นก็ใช้ได้ทั้งแบบSingleและDual ผมเลยยิ่งงง

    ผมเลยลองเอากลับมาเสียบอีก แล้วลองเข้าBIOSดู ก็เห็นครบ4G แต่ก็ยังเข้าWindowsแล้วจอฟ้า+Restart ก็งงเข้าไปอีก :Smilie17:

    Ramที่ผมใช้ : GEIL VALUE 800 CL 5-5-5-15 2ตัว
    เมนบอร์ด : MSI P45-8D Limited Edition


    ใครพอจะมีความรู้ รบกวนแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ!

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    RAM มันไม่เข้ากับบอร์ด เคยเจอ

  3. #3

    Default

    เวงเลยจิถ้ายั่งงี้!

    มีสาเหตุอื่นๆ ที่มีความน่าจะเป็น อีกรึเปล่าครับ!

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ!!

  4. #4
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ซื้อมาเป็นแพคคู่หรือเปล่าฮิ

  5. #5

    Default

    เป็นPackคู่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    เอายางลบถูที่ขาเเรมเเล้วลงวินโดว์ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอถามนอกเรื่องหน่อยครับว่า window 32bit ใส่ Ram 2x2GB แล้วมันจะมองเห็นแค่ 3GB แล้วมันจะยังเป็น Dual Channel อยู่หรือเปล่าครับ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by Heer_nut View Post
    เอายางลบถูที่ขาเเรมเเล้วลงวินโดว์ใหม่
    มันเกี่ยวด้วยเหรอครับ?

    Ramผมเพิ่งซื้อมะวานซืนเอง

    ผมเทสทีละตัวก็ใช้ได้หนิครับ

    แล้วWindowsผมก็ลงผ่านแล้ว(ลงแบบSingle Chanal)

    จะมีปัญหาก็แค่ตอนใส่แบบ Dual Chanal อ่ะครับ!

    ท่านอื่นๆมีความเห็นว่าไงบ้างครับ!!

  9. #9

    Default

    Quote Originally Posted by Kaze View Post
    ขอถามนอกเรื่องหน่อยครับว่า window 32bit ใส่ Ram 2x2GB แล้วมันจะมองเห็นแค่ 3GB แล้วมันจะยังเป็น Dual Channel อยู่หรือเปล่าครับ
    น่าจะใช่นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ลองหาแรมคู่อื่นมาใส่ เครื่องของคุณยัง ว่ามีปัญหาไหม

    ถ้าไม่มีปัญหา ก็เอาไปเครมเพื่อความสบายใจ

  11. #11

    Default

    Quote Originally Posted by tnpsound View Post
    ลองหาแรมคู่อื่นมาใส่ เครื่องของคุณยัง ว่ามีปัญหาไหม

    ถ้าไม่มีปัญหา ก็เอาไปเครมเพื่อความสบายใจ
    อืม.....เป็นอีกวิธีนึงที่ผมคิดไว้เหมือนกัน

    เด๋วเลิกงานแล้วจะกลับไปลองดู

    จะมีปัญหาก็ตรงที่ว่าอาการเสียมันไม่"ชัดเจน"

    ไม่รู้ว่าเค้าจะเครมให้รึเปล่า

    แล้วอีกอย่าง.....ผมอยู่หาดใหญ่ด้วย (ของสั่งจากJedi)

    ถ้าส่งไปแล้วกลับมาเป็นเหมือนเดิมคงเสียเวลา+เงินค่าส่งไปเปล่าๆ เฮ้อ!!!

  12. #12
    OverclockZone Member choke555's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    วงเวียนใหญ่

    Default

    เป็นที่บอร์ด slot เสียเปล่าครับ ลองเช็คดู

  13. #13

    Default

    ได้ข้อสรุปแล้วครับ

    สรุปคือ Ram เสีย!!

    อาการเสียมันไม่ชัดเจน.....ใช้ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง บางทีใช้ได้ แต่พอใช้ไปซักพักก็ค้าง!

    ผมเลยลองเอาRamอื่นมาใส่ ปรากฎว่าไม่มีปัญหา

    แล้วก็ลองTest Ram ดู ปรากฎว่ามันขึ้นErrorมาตรึมเลย -*-


    ปล.ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นนะครับ!

  14. #14
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    ใช้โปรแกรมไร test ram เหร่อครับ ขอบ้าง

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    ใช้โปรแกรมไร test ram เหร่อครับ ขอบ้าง

    http://hcidesign.com/memtest/download.html <----โหลดได้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •