overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    twoza's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    Bangna, Bangkok

    Exclamation ใส่Ram Dual Chanal ขึ้นจอฟ้าแล้วRebootแก้ยังไงครับ

    คือผมเพิ่งประกอบเครื่องใหม่! อ่ะครับ แต่ดันเจอปัญหาตอนลงWindows ลงเท่าไหร่ก็ไม่ผ่าน เลยลองถอดRamให้เหลือตัวเดียว ผลปรากฏว่าลงผ่าน! (ใช้ Win xp P3 Original นะครับ)

    หลังจากที่ผมลงWindows+Driverอุปกรณ์เรียบร้อยแล้ว ผมลองเสียบRamเป็น Dual Chanal ก็บูตWindowsเข้าได้ แต่ได้แค่แปปเดียวก็ขึ้นจอฟ้า แล้วก็Restartอีก งงเลยมากเลย :Smilie7:

    ผมลองใส่ทีละตัว สลับกันแล้ว ก็ใช้ได้ทั้ง2ตัว ลองเอาไปใส่กับเครื่องอื่นก็ใช้ได้ทั้งแบบSingleและDual ผมเลยยิ่งงง

    ผมเลยลองเอากลับมาเสียบอีก แล้วลองเข้าBIOSดู ก็เห็นครบ4G แต่ก็ยังเข้าWindowsแล้วจอฟ้า+Restart ก็งงเข้าไปอีก :Smilie17:

    Ramที่ผมใช้ : GEIL VALUE 800 CL 5-5-5-15 2ตัว
    เมนบอร์ด : MSI P45-8D Limited Edition


    ใครพอจะมีความรู้ รบกวนแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ!

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    RAM มันไม่เข้ากับบอร์ด เคยเจอ

  3. #3
    twoza's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    เวงเลยจิถ้ายั่งงี้!

    มีสาเหตุอื่นๆ ที่มีความน่าจะเป็น อีกรึเปล่าครับ!

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ!!

  4. #4
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ซื้อมาเป็นแพคคู่หรือเปล่าฮิ

  5. #5
    twoza's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    เป็นPackคู่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    เอายางลบถูที่ขาเเรมเเล้วลงวินโดว์ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอถามนอกเรื่องหน่อยครับว่า window 32bit ใส่ Ram 2x2GB แล้วมันจะมองเห็นแค่ 3GB แล้วมันจะยังเป็น Dual Channel อยู่หรือเปล่าครับ

  8. #8
    twoza's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Heer_nut View Post
    เอายางลบถูที่ขาเเรมเเล้วลงวินโดว์ใหม่
    มันเกี่ยวด้วยเหรอครับ?

    Ramผมเพิ่งซื้อมะวานซืนเอง

    ผมเทสทีละตัวก็ใช้ได้หนิครับ

    แล้วWindowsผมก็ลงผ่านแล้ว(ลงแบบSingle Chanal)

    จะมีปัญหาก็แค่ตอนใส่แบบ Dual Chanal อ่ะครับ!

    ท่านอื่นๆมีความเห็นว่าไงบ้างครับ!!

  9. #9
    twoza's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Kaze View Post
    ขอถามนอกเรื่องหน่อยครับว่า window 32bit ใส่ Ram 2x2GB แล้วมันจะมองเห็นแค่ 3GB แล้วมันจะยังเป็น Dual Channel อยู่หรือเปล่าครับ
    น่าจะใช่นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ลองหาแรมคู่อื่นมาใส่ เครื่องของคุณยัง ว่ามีปัญหาไหม

    ถ้าไม่มีปัญหา ก็เอาไปเครมเพื่อความสบายใจ

  11. #11
    twoza's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by tnpsound View Post
    ลองหาแรมคู่อื่นมาใส่ เครื่องของคุณยัง ว่ามีปัญหาไหม

    ถ้าไม่มีปัญหา ก็เอาไปเครมเพื่อความสบายใจ
    อืม.....เป็นอีกวิธีนึงที่ผมคิดไว้เหมือนกัน

    เด๋วเลิกงานแล้วจะกลับไปลองดู

    จะมีปัญหาก็ตรงที่ว่าอาการเสียมันไม่"ชัดเจน"

    ไม่รู้ว่าเค้าจะเครมให้รึเปล่า

    แล้วอีกอย่าง.....ผมอยู่หาดใหญ่ด้วย (ของสั่งจากJedi)

    ถ้าส่งไปแล้วกลับมาเป็นเหมือนเดิมคงเสียเวลา+เงินค่าส่งไปเปล่าๆ เฮ้อ!!!

  12. #12
    OverclockZone Member choke555's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    วงเวียนใหญ่

    Default

    เป็นที่บอร์ด slot เสียเปล่าครับ ลองเช็คดู

  13. #13
    twoza's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    ได้ข้อสรุปแล้วครับ

    สรุปคือ Ram เสีย!!

    อาการเสียมันไม่ชัดเจน.....ใช้ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง บางทีใช้ได้ แต่พอใช้ไปซักพักก็ค้าง!

    ผมเลยลองเอาRamอื่นมาใส่ ปรากฎว่าไม่มีปัญหา

    แล้วก็ลองTest Ram ดู ปรากฎว่ามันขึ้นErrorมาตรึมเลย -*-


    ปล.ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นนะครับ!

  14. #14
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    ใช้โปรแกรมไร test ram เหร่อครับ ขอบ้าง

  15. #15
    twoza's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    ใช้โปรแกรมไร test ram เหร่อครับ ขอบ้าง

    http://hcidesign.com/memtest/download.html <----โหลดได้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •