overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: หา board ใหม่ใช้กับ 6400+ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member coucouster's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default หา board ใหม่ใช้กับ 6400+ ครับ

    ปัจจุบันใช้ตัว x2-6400+ Abit KN9ultra อยู่ครับ chip nforce570ultra ลง vista32bit
    ปัญหาแก้ไม่ตกคือ เปิดทิ้งไว้เกิน 48 ชม แล้วโปรแกรมบิต utorrent 1.6 มันกินแรมไปเรื่อยๆ อันนี้ผมก็ไม่ว่าอะไร ใส่แรมไว้ที่ 4 G 4 แถว G.skill PK (pc6400)ตัวสีฟ้า
    แต่ว่า ถ้าแรมถูกใช้งานเกิน 1.5G แล้วเปิดอะไรที่มีเสียง เช่นฟังเพลงบนเน็ท หรือเปิด wmp เสียงมันจะกระตุกคล้ายๆกับแจ็คเสียสายไฟไม่แน่นอะครับ ต้อง reboot ถึงจะหาย ไปดู bios ก็ไม่มีให้ up ใหม่

    อยากได้ยี้ห้ออื่น ไม่เอาแล้ว Abit
    งบไม่เกิน 6000 บาทครับ +1000 บาทครับ
    อย่างเปลี่ยน cpu ด้วย ขอคำแนะนำด้วยครับ มัน rip DVD ได้ แต่รู้สึกว่า 2 หัวไม่ได้ช่วยอะไรมากมาย

    ถ้ากำลัง rip DVD หรือแปลงไฟล์ vdo อยู่ ก็ไม่สามารถทำงานอย่างอื่นได้เลย เช่นเปิด photoshop cs3 ทำปกหนัง ก็จะกระตุกตลอด ทั้งๆที่แรมใช้งานไปแค่ 1.5G ตั้ง vitural ram ไว้ที่ 2G ก็แล้วยังไม่หาย ลองต่อเป็น Raid 0 HDD 500GB x2 ก็ไม่หาย อาการหลังจากใช้แรมเกิน 1.5 ก็ยังเหมือนเดิม เป็นอะไรที่เบื่อมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆถึงมากที่สุด
    ปกติใช้งานเครื่องไม่เคยจะปิดครับ ส่วนมาจะเปิดทิ้งไว้หลายๆวัน

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    งบสูงมาก รอท่านต่อไป

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลงไดร์เวอร์ CPU ลองดู

  4. #4
    OverclockZone Member coucouster's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ลงไว้หมดแล้วครับ ไม่หาย จำเป็นต้องอัดงบให้สูงครับ เพราะเครื่องไว้ทำงานหาเงินครับ
    เคยใช้รุ่นเล็กๆแล้ว oc เอา ผลงานที่ออกมา คือเสียงไม่ตรงกับปากบ้าง กระตุกบ้าง ปรึกษานัก oc
    หลายๆเวบแล้ว แก้ไม่ตก เลยต้องเพิ่มงบ ก็ได้ดีพอสมควร แนะนำให้ทีนะครับ
    สุดท้ายเลยยอมจ่าย 6400+ มาแล้วกลับมาทำงานเดิม ปรากฏว่า อาการภาพเสียงกระตุก ภาพไม่ตรงกับเสียง หายครับ ลูกค้าไม่บ่นอีกเลย ทีนี้ดันมามีปัญหากับเสียงของตัวคอมเอง ผมก็เลยงง เปิดนานๆ แรมใช้เกิน 1.5 ถึงจะเริ่มมีอาการ เสียงขรุกๆขรักๆ เหมือนสายไฟหลวม แต่ reboot ใหม่ แล้วหาย ผมเลยว่า น่าจะเกิดจาก board

  5. #5
    OverclockZone Member blackdark5's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    HADYAI,SongKhla

    Default

    สนใจของผมไหมครับ GIGABYTE MA790GP-DS4H ปล่อยอยู่ครับ สนใจPMมานะครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่ ฮาร์ดแวร์

  7. #7
    OverclockZone Member blackdark5's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    HADYAI,SongKhla

    Default

    เปิด ทุกวันไม่ค่อยปิด โหลด บิตเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ไม่น่าใช้ปัญหาที่ hardware แบบท่านวิกรว่านะครับ
    ผมเปิดเกมส์ออนไลท์ 3 เกมส์ ใช้ utorrent 1.6 ใช้ firefox เปิดเวป ฟัง mp3 หรือดูรูป ดูหนังยัไงเห็นมีปัญหาเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    แล้วการ์ดจอละครับค่ายไหนหรือ ถ้า ATi นะลอง Driver ก่อนนะ

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ utorrent 1.8.1 สิคับ

  11. #11
    OverclockZone Member prakitbeer's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่ ฮาร์ดแวร์

    คิดเหมือนกันเลยคับ

  12. #12
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่ ฮาร์ดแวร์

    +1 อีกคนคับ

  13. #13
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    utorrent 1.6 ลองอัพเวอร์ใหม่ดู

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  14. #14
    OverclockZone Member coucouster's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    card ATi X1950pro ครับ version 8.11 ครับ อื่มก็เหลือแต่ ตัวนี้แหละที่ไม่ได้ Update เพราะเห็นว่ามันไม่ได้สร้างปัญหาอะไร run game ก็ผ่านเล่นได้ไม่เป็นปัญหาอะไร

    อีกคำถามครับ ในกรณีนี้ ถ้าผมเปลี่ยน board ใหม่ ตัว vista ผมจำเป็นต้องลงใหม่หรือเปล่าครับ หรือว่าใช้ต่อได้เลย
    ไฟล์มันเยอะและใหญ่มากๆ ผมแบ่ง partition os ไว้เพียง 60 G ที่เหลือเป็น data ทั้งหมด
    HDD ตัวหลักตอนนี้เป็น Samsung F1 1TB ครับ

    แรมผมก็ตั้งเป็น auto ไฟที่ 1.8 cl 5-5-5-15 ข้างกล่องมันเขียนว่าเป็น cl4 4-4-4-12 แต่ไม่ได้สนใจปรับแต่งอะไร ให้มัน auto ไว้ เคยลองถอดออก ให้เหลือแค่ 2 แถว 2 GB
    มันไม่พออะครับ แค่เปิดเครื่องก็ 1 G เข้าไปแล้ว เปิดโหลดบิตนานหน่อย ก็ทะลุ 1.5 เปิด photoshop cs3 ทำงานไม่ถึง 2 ชม เครื่องก็แจ้งว่า แรมไม่พอ พอใส่เข้าไปอีกตัว เป็น 3 แถว 3 GB มันก็แจ้งว่าเป็น single ram ผมก็ไม่สน เพราะเห็นว่าความเร็วไม่ได้ลดหายไปไหน แต่พอได้ rip หนัง เรื่องเดียวกัน ไฟล์เดียวกัน ความเร็วในการทำงาน หายไป ร่วมๆ 15 นาที เลยทำให้ต้องใส่ 4 แถวดังเดิม แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาใหญ๋ในตอนนี้

    ผมเลยงงว่า ทำไม เวลาใช้งานไปนานๆ แล้วเสียงมันผิดเพี้ยน เหมือนเสียงสายไฟหลุดเหมือนเสียบไม่แน่น
    ล่าสุดผมลอง update High Definition Audio Codecs realtek ซึ่งใน web abit ไม่มีการ update ตัวใหม่ให้ มันมีถึงแค่ version R1.19 ผมเลยไปเอาที่เวบต้นฉบับเลย ที่ board ใช้ ALC883 ผมก็เอาตัวล่าสุดคือ version R2.11 ผลก็คือไม่ต่างกันเลย เป็นเหมือนเดิม ทำให้ผมเซ็งกับยี้ห้อ Abit นี้มาก
    ขนาดของ Asus M2Ne ที่เป็น chipset เดียวกัน เขายังสามารถเล่น am2+ บางตัวได้
    แต่ Abit ไม่ได้ มันทิ้งลูกค้าไปเลย bios ก็แน่งๆมาตั้งแต่ปี 2007 ไม่มี่อะไรใหม่เลย

    ตอนนี้ก็แก้ไขโดยการ restart อย่างเดียว ถ้าเสียงมันเริ่มติดๆขัดๆ คล้ายอาการสายไฟเสียบไม่แน่น
    power supply ผมคิดว่ามันพอนะ เป็น Fortron Epsilon 600W

    เมื่อก่อนผมต่อ 2 DVDrom, 6 HDD, 1 ATi X1950pro, 4 fans, X2-6400+,1 printer, 1 scaner
    ตอนนี้ลดลงเหลือแค่ 1 DVDrom, 2 HDD, 1 ATi x1950pro, 4 fans, x2-6400+, 1printer, 1 scaner

    อาการปัญหาจากเสียงก็ไม่หาย มึนหน้ามืดไม่รู้ว่าจะแก้ยังไงดี

  15. #15
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    ถ้า เกิดทำงานหลายอย่าง แบบที่ จขกท ว่า

    น่าจะเปลี่ยนไปใช้ 4 หัวได้ละมั้ง --''

    edit ถ้าลงวินโดใหม่ ก็แค่ ฟอแมท ไดร์ฟวินโด 60gละ ลงแค่นั้นนิ ไดร์ฟอื่นไม่เห็นเกี่ยว

    ปล.ไม่ใช่คอมติดไวรัสเหรอ

  16. #16
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    Quote Originally Posted by coucouster View Post
    card ATi X1950pro ครับ version 8.11 ครับ อื่มก็เหลือแต่ ตัวนี้แหละที่ไม่ได้ Update เพราะเห็นว่ามันไม่ได้สร้างปัญหาอะไร run game ก็ผ่านเล่นได้ไม่เป็นปัญหาอะไร

    อีกคำถามครับ ในกรณีนี้ ถ้าผมเปลี่ยน board ใหม่ ตัว vista ผมจำเป็นต้องลงใหม่หรือเปล่าครับ หรือว่าใช้ต่อได้เลย
    ไฟล์มันเยอะและใหญ่มากๆ ผมแบ่ง partition os ไว้เพียง 60 G ที่เหลือเป็น data ทั้งหมด
    HDD ตัวหลักตอนนี้เป็น Samsung F1 1TB ครับ

    แรมผมก็ตั้งเป็น auto ไฟที่ 1.8 cl 5-5-5-15 ข้างกล่องมันเขียนว่าเป็น cl4 4-4-4-12 แต่ไม่ได้สนใจปรับแต่งอะไร ให้มัน auto ไว้ เคยลองถอดออก ให้เหลือแค่ 2 แถว 2 GB
    มันไม่พออะครับ แค่เปิดเครื่องก็ 1 G เข้าไปแล้ว เปิดโหลดบิตนานหน่อย ก็ทะลุ 1.5 เปิด photoshop cs3 ทำงานไม่ถึง 2 ชม เครื่องก็แจ้งว่า แรมไม่พอ พอใส่เข้าไปอีกตัว เป็น 3 แถว 3 GB มันก็แจ้งว่าเป็น single ram ผมก็ไม่สน เพราะเห็นว่าความเร็วไม่ได้ลดหายไปไหน แต่พอได้ rip หนัง เรื่องเดียวกัน ไฟล์เดียวกัน ความเร็วในการทำงาน หายไป ร่วมๆ 15 นาที เลยทำให้ต้องใส่ 4 แถวดังเดิม แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาใหญ๋ในตอนนี้

    ผมเลยงงว่า ทำไม เวลาใช้งานไปนานๆ แล้วเสียงมันผิดเพี้ยน เหมือนเสียงสายไฟหลุดเหมือนเสียบไม่แน่น
    ล่าสุดผมลอง update High Definition Audio Codecs realtek ซึ่งใน web abit ไม่มีการ update ตัวใหม่ให้ มันมีถึงแค่ version R1.19 ผมเลยไปเอาที่เวบต้นฉบับเลย ที่ board ใช้ ALC883 ผมก็เอาตัวล่าสุดคือ version R2.11 ผลก็คือไม่ต่างกันเลย เป็นเหมือนเดิม ทำให้ผมเซ็งกับยี้ห้อ Abit นี้มาก
    ขนาดของ Asus M2Ne ที่เป็น chipset เดียวกัน เขายังสามารถเล่น am2+ บางตัวได้
    แต่ Abit ไม่ได้ มันทิ้งลูกค้าไปเลย bios ก็แน่งๆมาตั้งแต่ปี 2007 ไม่มี่อะไรใหม่เลย

    ตอนนี้ก็แก้ไขโดยการ restart อย่างเดียว ถ้าเสียงมันเริ่มติดๆขัดๆ คล้ายอาการสายไฟเสียบไม่แน่น
    power supply ผมคิดว่ามันพอนะ เป็น Fortron Epsilon 600W

    เมื่อก่อนผมต่อ 2 DVDrom, 6 HDD, 1 ATi X1950pro, 4 fans, X2-6400+,1 printer, 1 scaner
    ตอนนี้ลดลงเหลือแค่ 1 DVDrom, 2 HDD, 1 ATi x1950pro, 4 fans, x2-6400+, 1printer, 1 scaner

    อาการปัญหาจากเสียงก็ไม่หาย มึนหน้ามืดไม่รู้ว่าจะแก้ยังไงดี
    นี่ละใช่เลย ครับ ลอง 8.9 หรือ 8.12 ครับ คือผมใช้อยู่ครับ HD4870 8.11 นะมันไม่เวิร์คครับ

  17. #17
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    8.11 คือมันมันเล่นเกมได้นะ แต่อย่างที่บอกนะ ไม่เวิร์ค
    ATi Function Driver for High Definitino Audio - Ati AAO1
    ตัวนี้ใช่เปลาที่มีปัญหาครับ ผมลองมาแล้วครับ ก็เป็นอย่างที่คุณว่านั้และครับ

  18. #18
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    แต่ 8.12 นะผมยังไม่ได้ลองนะ แต่เห็นเค้าว่ามันมีฟีเจอร์อะไรเพิ่มมาครับ

  19. #19
    OverclockZone Member coucouster's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    งั้นผมต้องขอลองก่อน ส่วนเรื่องเปลี่ยนเป็น 4 หัว แน่นอนครับผมก็คิดเหมือนกัน แต่รอๆ ดู DDR3 ลดราคาลงก่อน
    เพราะผมเปลี่ยนคอมครบชุดตาม ram อะครับ ซี้อมันทีเดียวไว้ใช้นานๆ นี่ก็ใกล้จะครบ 2 ปีแล้วกับชุดนี้
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •