overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: การทำ raid0 น่าทำไหม งับ

  1. #1
    OverclockZone Member dangersunz's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default การทำ raid0 น่าทำไหม งับ

    การทำ raid0
    อยากรู้อะงับ มีใครลองทำมั่ง งับ
    แล้วมันจะไปเพิ่มความเร็วส่วนไหน
    เล่นเกมจะเร็วขึ้นอะบ่าว

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เครื่องจะอ่ายข้อมูลจาก HDD เร็วขึ้น 90%
    จะเร็วขึ้นตรงที่เครื่องโหลดข้อมูลจาก HDD ครับ (ยิ่งตอนเปิดเครื่อง เร็วกว่าเดิมเยอะ)

    แต่ถ้าเกิด HDD ลูกไหนพังสัดตัว ข้อมูลจะเสียทั้งหมดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dangersunz's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    ประเด้น เล่นเกม จะเร็ว ขึ้นไหม

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by dangersunz View Post
    ประเด้น เล่นเกม จะเร็ว ขึ้นไหม
    FPS เท่าเดิม แต่โหลดเกมเร็วขึ้นแค่นั้น

  5. #5
    OverclockZone Member aonestudio's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008
    Location
    อ.เมืองนครปฐม

    Default

    แค่โหลดเข้าเกมส์เร็วขึ้น ไอ้ที่กระตุกก็กระตุกเหมือนเดิม 55+

  6. #6
    OverclockZone Member dangersunz's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบ งับ

  7. #7
    OverclockZone Member thechacha's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    SUT

    Default

    มีตังก็ ลองทำดูครับ ซื้อมา 3 ตัว ต่อ raid 0 2 ตัว อีกตัวสำรอง

  8. #8
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ทำ raid 0 แรงคับ ผมทำตั้งแต่ใช้ GA-7VAXP แรงมากคับ ส่วนใหญ่ไม่พัง นอกจากจะรื้อเครื่องบ่อยๆ การตั้งค่าดูจากคู่มือเมนบอร์ดครับ เบื้องต้นต้องใช้ฮาร์ดดิส 2 ตัว ขึ้นไปครับ ผมเองเอา Seagte Gammer 500 GB มาเรด 0 แรงมากมายคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ใช้ raid0 มาตั้งแต่ยุค P4 ไม่เคยเจอ raid เสียเลย

  10. #10
    OverclockZone Member Leg's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    อยู่ จ.เพชรบุรี

    Default

    ข้อมูลดีมีประโยชน์มากครับสำหรับคนอยากแรง

  11. #11
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ขอถามต่อนิดนึงครับ...ถ้าใช้ฮาร์ดดิสที่มีบัฟเฟอร์ต่างกัน อย่างอันนึง 8 Mb. อีกอัน 32 Mb. สามารถทำ Raid 0 ร่วมกันได้หรือไม่

  12. #12
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    มี 500G*5 น่าทำมั๊ยเนี้ย...

  13. #13
    OverclockZone Member dangersunz's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    เท่าที่รู้มาการทำ raid0 ควรที่จะใช้ ฮาร์ดดิส รุ่น นี่ห่อ ขนาด เดียวกันงับ(คือเอาเหมือนกัน100%)
    เพื่อจะได้ความเร็ว และประศิทธิภาพ สูงสุด

  14. #14
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    Raid0 ต้องรุ่นเดียวกันเท่านั้นครับ
    ดูจากบนตัว HDD และใน BIos จะต้องเป็นรหัสเดียวกันเลยถึงจะทำได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ไฟต้องนิ่งนะครับ psu ดี มี ups ยิ่งแจ่ม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •