overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Spec นี้ใช้ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member PomTTTC's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Cool Spec นี้ใช้ได้ไหมครับ

    การใช้งาน เล่นเกมส์หนักๆ, ทำงานตัดต่อวิดิโอ, ทำภาพลง CD DVD, จะหัด OC ด้วยครับ

    CPU : ATHLON x 6000
    MB : GIGABYTE MA78GM-S2H (GIGABYTE MA78GPM-DS2H) หรือ
    ASUS M3A78-EM
    RAM : GEIL ULTRA 4GB 4-4-4-12
    VGA : HIS 4850 IQE 4 TURBO (XFX 9800GTX+)
    HDD : SEAGATE 640GB/7200 32MB
    DVD : LG22X GH22NS30 (GH22LP20)
    PSU : RAIDMAX RX-530SS 530W
    CASE : COOLER MASTER ELITE 330

    งบประมาณ 20000 +3000 ครับ น่าจะโอเคไหมครับ (ในวงเล็บคืออีกตัวเลือก)
    แล้วมีคำถามด้วยครับ

    1. เคยได้ยินมาว่า CPU AMD จะเข้ากันได้ดีกับ VGA RADEON จริงไหมครับ
    2. RAM GEIL ULTRA ที่ผมเลือกไว้ต่างกับพวก KINGSTON ยังไงครับ
    3. ช่วยเลือก UPS ที่เหมาะกับชุดนี้ทีครับ

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ใช้ได้
    1. ไม่จริง เข้าได้หมด
    2. มีซิงค์ สวยงาม
    3. 400 Watt ก็พอ (หรือมากกว่านั้น)

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    ก็ลงตัวดีสำหรับ AMD

  4. #4
    OverclockZone Member techyou's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default

    PSU : RAIDMAX RX-530SS 530W
    ผมมีPSU : RAIDMAX RX-630SS 630Wมาเสนอให้ท่านคับสนใจไหม

  5. #5
    OverclockZone Member nOoB-HarDwArE's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้า intel คงแรงกว่านี้

  6. #6
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    เชียร์ GA-MA78GM-S2H ครับ มีทุกพอร์ตที่ต้องการ DVI, E-sata, Firewire, etc.

  7. #7
    OverclockZone Member PomTTTC's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ถามอีกข้อครับ...ถ้าผมใช้ Windows XP 32bit ถ้าใส่ ram 4Gb มันจะเห็นครบไหมครับ...ถ้าเห็นไม่ครบต้องทำอย่างไหรบ้างครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ASUS M3A78-EM 6000+@ (330x9) แรม GEIL ULTRA ด้วย ไม่ใช้ก็ไกลเคียงแน่ครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Talking

    Quote Originally Posted by PomTTTC View Post
    ถามอีกข้อครับ...ถ้าผมใช้ Windows XP 32bit ถ้าใส่ ram 4Gb มันจะเห็นครบไหมครับ...ถ้าเห็นไม่ครบต้องทำอย่างไหรบ้างครับ
    ไม่ครบตามที่ใส่ 4 GB (จะเห็นเท่าใหร่ ก็แล้วแต่ดวง 3.0-3.5 GB)

    ใช้ วินโดวส์ ที่เป็น 64-bit นะ

    ปล. แมวท่าน หน้าตาบ๊องแบ๋ว มาก ^^

  10. #10
    OverclockZone Member PomTTTC's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    เชียร์ GA-MA78GM-S2H ครับ มีทุกพอร์ตที่ต้องการ DVI, E-sata, Firewire, etc.
    - พอดีไปดู spec ของ GA-MA78GM-S2H กับ ASUS M3A78-EM เห็นมีพอร์ตเหมือนกันเลยทุกแบบเลยอ่ะครับ...ไม่ทราบว่าจะต่างกันตรงไหนอีกเหรอครับ

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ASUS M3A78-EM 6000+@ (330x9) แรม GEIL ULTRA ด้วย ไม่ใช้ก็ไกลเคียงแน่ครับ
    - หมายความว่าถ้าใช้ 2 ตัวนี้คู่กัน...จะเห็นได้ใกล้เคียง 4Gb ที่สุดใช่ไหมครับ

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่ครบตามที่ใส่ 4 GB (จะเห็นเท่าใหร่ ก็แล้วแต่ดวง 3.0-3.5 GB)

    ใช้ วินโดวส์ ที่เป็น 64-bit นะ

    ปล. แมวท่าน หน้าตาบ๊องแบ๋ว มาก ^^
    - Windows 64 bit นี่มีทั้ง xp และ vista ใช่ไหมครับ...แต่เห็นหลายๆ ที่บอกว่าตัว 64 bit ยังมีโปรแกรมและเกมส์ส่วนใหญ่ยังไม่รองรับใช่ไหมครับ (มิใช่แมวผมหรอก แต่ถ้าเป็นแมวผมจริงคงไม่ตัดหูมันอ่ะ สงสาร)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •