overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: HD 4870X2 2G ต่อ TV LCD 42" แล้ว........

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Talking HD 4870X2 2G ต่อ TV LCD 42" แล้ว........

    มีใครรู่บ้างไมอะ HD 4870X2 2G ต่อ TV LCD 40" แล้วเล่นแบบเต็มจอไม่ได้ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ใครรู้ตอบผมที่ครับ ที่หน้าจอมันจะ มึดๆ ผมเล่น com@com AR 3 ได้เต็มจอ แต่เล่น pes 2009 ได้ไม่เต็มจออะเล่นได้แตแบบหน้าจอ windows อะ แล้ว มีใครรรู้วิธี่ ที่ต่อ สาย สี เหลื่อง ที่เข้าที่ tv บ้าง ต่อไหนของ คอมอะครับ ใครรุ้บอกทีนะครับ จะได้ลอง ขอคุณคนที่ตอบแล้วก็อ่านนะครับ

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ต่อแบบ DVI จากการ์ดเข้า HDMI ของ TV ป่ะคับ

    ปกติ LCD TV มันเหมือนจอคอมตัวนึงเลยนะครับ

    สายสีเหลืองมันคือช่อง Video ธรรมดานี่ มันไม่ชัดหรอกครับ ต่อ DVI To HDMI แจ่มกว่าเยอะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ต่อแล้ว ครับ แต่ตอนเล่นเกมส์ไม่รู้เป็นไรเล่นเต็มจอไม่ได้อะ

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ความละเอียดของเกมส์ครับ ปรับที่เท่าไรครับ

    มันต้อง 16:9 นะครับ ถ้าพวกความละเอียดเท่ากับ 16:10 ,5:4 หรือ 4:3 ไม่เต็มครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ผมปรับ สูงสุดเลยครับ เล่น com@com AR 3 ได้เต็มจอ แต่เล่น pes2009 ได้ไม่เเต็มจอ

  6. #6
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    LCD ยี่ห้อไร

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by bankbank19 View Post
    ผมปรับ สูงสุดเลยครับ เล่น com@com AR 3 ได้เต็มจอ แต่เล่น pes2009 ได้ไม่เเต็มจอ
    ปรับสุดๆแต่มันใช่ 16:9 ป่ะครับ

    1920*1080 , 1650*1080 ,1360*700

    ปกติผมเล่นกับ LCD TV ผมจะใช้แค่ 1920*1080 , 1650*1080 อันอื่นผมเลยไม่ค่อยแน่ใจ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. ดู native res. ของ lcd tv ว่าเท่าไหร่ แล้ว ปรับ res. ของเกม ตาม native นั้น

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ความละเอียดของเกมส์ครับ ปรับที่เท่าไรครับ

    มันต้อง 16:9 นะครับ ถ้าพวกความละเอียดเท่ากับ 16:10 ,5:4 หรือ 4:3 ไม่เต็มครับ
    เต็มสิครับฟันธงเลยเต็มจอแน่ๆ แต่ภาพมันจะเบี้ยวครับ ลองแล้ว

    Quote Originally Posted by nasekas View Post
    .. ดู native res. ของ lcd tv ว่าเท่าไหร่ แล้ว ปรับ res. ของเกม ตาม native นั้น
    เท่าที่เล่นมา PES2009 ของผมปรับตามความละเอียดจอไม่ได้นะครับมีแค่ 800x600 1027x768 1280x1024
    แต่ถ้ากดติ๊ก ไวด์สกรีน กับ 16:9 มันก็เล่นเต็มจอ ภาพแจ่ม นะครับทั้งที่ปรับได้แค่1280x1024 จอผม 1920x1080

    แต่ก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่าของ จขกท ทำไมไม่เต็มจอ ในเมื่อเล่นเรด3เต็มจอได้ งง


    การต่อคอมกับ LCDทีวี มันมี หลายแบบมากครับ
    1. D-sub to D-sub
    2. DVI to D-sub
    3. DVI to DVI
    4. DVI to HDMI
    5. HDMI to HDMI
    6. s-video เป็นเส้นสีดำเส้นเดียวหัวกลม มีพินด้วนในด้วย เอาไปเสียบที่ช่อง s-video หลังทีวีเลย
    7. RGB อันนี้จะเอาหัวแปลงเสียบเข้ากับ ช่อง s-video ที่การ์ดจอ แล้วต่อสาย 3เส้นเข้าที่หลังจอ
    ครับ มีแดง เขียว น้ำเงิน
    8. Vedeo Out บางรุ่นก็มีพอร์ทนี้มาเลย เป็นช่องกลมๆมีรูตรงกลางสีเหลืองแต่ที่มีส่วนมากจะเป็น
    รุ่นเก่า บางค่ายเท่านั้นที่หัวแปลง s-video จะมีเส้นนี้ออกมาด้วย เส้นสีเหลือง อ่ะ
    คือจะเป็นหัวแปลงอันเดียวกับ RGB แต่จะมีสายสีเหลืองโผล่ออกมาอีก1เส้น สั้นๆ เอาสายมาเสียบเส้นนี้แล้ว
    เสียบเข้าทาง AV-In หลังจอเส้นเดียว อันนี้แหละครับที่ท่านอยากรู้ ถ้าหัวแปลง s-video ไม่มี ช่องสีเหลือง
    ก็ต่อแบบนี้ไม่ได้ครับ ผมเคยเห็นของวินฟาสมีนะครับ
    Last edited by amcrew; 20 Dec 2008 at 11:44:41. Reason: พิมผิด

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ขอคุณครับ เล่นได้สะใจจริงครับ ภาพสวยกว่า ps3อีก นะครับ 555 สุดยอด

  12. #12
    OverclockZone Member GoodG's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    ปีหน้าเหลือถ้าเครื่องละ หมื่นจะไปซื้อมาลองบ้าง อยากเล่นๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Rookycable.com's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by nasekas View Post
    .. ดู native res. ของ lcd tv ว่าเท่าไหร่ แล้ว ปรับ res. ของเกม ตาม native นั้น
    ตามคนนี้บอกเลย ดูที่จอคุณก่อนว่าnativeเท่าไหร่ แล้วประบในsettingของเกมส์ให้ตรงก็เต็มจอ
    ผมก็ใช้จอ42นิ้วเล่นเกมส์PCตลอด เต็มจอทุกเกมส์ที่มีres wide


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •