overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยวิเคราะห์อาการให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default ช่วยวิเคราะห์อาการให้หน่อยครับ

    คือผมเปลี่ยน cpu ตัวใหม่มา จาก p4 1.8 เป็น 3. ครับ

    ลงวินโดว์กับ hdd 500 g . ใช้ได้ไม่ถึงอาทิตย์ วินโดว์ก็บูทไม่ได้แล้วครับต้อง format แล้วลงใหม่อย่างเดียวเลยครับ ลงโปรแกรมแค่ premiere pro ตัวเดียวเองครับ

    ก็เลยมาลงวินโดว์ใหม่กับ hdd อีกตัว

    ใช้ได้ประมาณ1 อาทิตย์ เริ่มอาการ จอฟ้า บอกว่า แรมมีปัญหา 2 วันจะเป็นทีนึงครับ(ประมาณ)

    อยู่ดี ๆ ก็เจอไวรัส SSCVIHOST ก็แก้ไขแล้วครับ

    พักหลัง จอฟ้า เริ่มมาถึ่ครับ

    (0x0000007e)
    (0x0000008e)
    (0x00000024)
    (0x00000050)
    (0x0000004e)เท่าที่จำได้นะครับ

    แต่ยังไม่บ่อยเท่าวันนี้ครับ

    ใช้ premiere pro ตัดงานอยู่ อยู่ ๆ ก็จอฟ้า แบบ ถี่มากครับ ขึ้นโค้ดไม่ซ้ำกันเลย เปิดเครื่องตัดงานไ้ด้ไม่เกิน 10 นาที premiere pro มันก็เตือนว่า

    sorry , a serious error has occurred that requires Adobe premiere pro to shut down. we will attempt to save your current project

    แล้วก็ต้องเปิดโปรแกรมใหม่ พอrender งานก็เป็นอีก สลับกับจอฟ้า
    จนอาการหนักขึ้นอีกคือ เปิดโปรแกรม premiere มายังไม่ทันทำอะไรเลย มันก็เด้งอีกแล้วครับ
    ทำอะไรไม่ได้เลย

    หนักเข้าไปอีกครับ อยู่ดี ๆ

    windows-registry recovery
    one of the file containing the system's tegistry data had to be recovered by use of a log or alternate copy. the recovery was successful

    ครับ

    แล้วก็มีอาการเพิ่มมาอีกคือ

    เครื่องมันเจอ new headwere

    เป็นตัว รีโมท รีจีส อ่ะครับ มันให้หาไดร์เวอร์แต่ไม่จอครับ

    มีอีกอาการนึงครับ เป็น ! สีแดง ขึ้นมาข้างล่างจอ เห็นพี่เขาบอกว่า เป็นของ nod ครับ

    สรุปแล้วเครื่องผมเป็นอะไรครับ (ขอโทษครับอาการยาวไปหน่อย)

    ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Paiboon_panza's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Songkhla

    Default

    โดนไวรัสและแรมอาจมีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    windows ไม่ fresh

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    มีวิธีแก้ไขมั้ยครับ

    ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ปัญหา แรม ที่เกิดจากไวรัส มันจะทำให้แรมเสียไปเลยเหรอป่าวครับ

    แล้ววินโดว์ไม่ fresh ต้องลงใหม่ป่าวครับ

    ขอบพระคูณมาก ๆ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by motos View Post
    ปัญหา แรม ที่เกิดจากไวรัส มันจะทำให้แรมเสียไปเลยเหรอป่าวครับ

    แล้ววินโดว์ไม่ fresh ต้องลงใหม่ป่าวครับ

    ขอบพระคูณมาก ๆ ครับ
    SSCVIHOST มันกลับมาอีกแล้วครับ

    ลบไม่ย่อมออกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member marchz's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    ยังงัยลองทำความสะอาดแรมก่อนครับ ถอดออกมาจากสล๊อตแล้วเอายางลบถูเบาๆ แล้วใส่กลับไปใหม่
    ถ้าเป็นที่วินโดว์ ลองเปลี่ยนจากตัวที่ใช้แล้วมีปัญหาไปใช้ตัวอื่นแทน
    ผมเคยเจอวินโดว์ตัวนึง จะลงวินโด้ใหม่มันไม่เห็นดิสก์สะงั้น งงเลย พอใช้ตัวอื่นเห็นสงสัยของผมจะหลอน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •