overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: -ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ พบปัญหา-

  1. #1
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Exclamation -ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ พบปัญหา-

    คือว่า ผมใช้ บอร์ด ds4 [F6] แล้วได้อัพ Bios เป็น [F8]

    1.แล้วพอมารัน Speedfan กับ Cpu-z 1.38-1.39 ผลออกมาดังนี้รูป
    ทำไมตรง Speedfan (ที่วงเอาไว้) มันเหลืออันเดียวละครับ อีกอันหายไปไหน
    2.แล้วก็ตรง Cpu-z ทำไม1.39 มันเหลือตัวคูณที่ 6 เองละครับ แล้วค่าตรง
    Bus Speed มันขยับไปๆมาๆละครับ
    ใครรู้วิธีแก้ไข รบกวนช่วยบอกหน่อยนะครับ มันเป้นอะไรอะครับ -*-
    **************************
    หมายเหตุ
    **ก่อนอัพ bios ผม ลงวินโดว์ใหม่ที่ไม่ใช่วินที่ใช้ประจำ (มันจะมีผลด้วยรึเปล่าครับ)
    **ผมแฟรช Bios กลับเป็น F6 ก็ไม่หาย (ใข้โปรแกรมที่แถมมากับแผ่นนะครับ )

  2. #2
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    อาจเป็นที่BIOSได้เช็คBIOSยังคับ ถ้ายังลองเช็คก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้หัวมึนไปหมดแล้วครับ เช็คตรงไหนอะครับแนะนำหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ตอนบู๊ตเครื่อง

  5. #5
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    กดDelอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    แล้วใช้ M/B อะไรอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    gigabyte ds4ครับ เข้าไบออส แล้วกดเป็นค่าเริ่มต้นเหรอครับ [กดแล้วครับ]
    หรือเซ้ตตรงไหนบอกหน่อยละกันครับ หาวิธีแก้อยู่

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ทำไม cpuz ตรง core มันมีแค่ 1 และก็ 1 thread ด้วย มันต้องเป็น 2 นะ
    ใช้ window sp2 หรือเป่า

  9. #9
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    คือว่า เมื่อก่อนใช้ วินดาร์ดอิดิชั่น 3 อะครับ ก็เห็นตามปกติ
    แต่ตอนนี้ผมลงวิน Skz จากเวบเพื่อนบ้านพอดี แล้วก็ไปแฟลชไบออสด้วย ตอนนี้ก็ยังสงสัยอยู่เลยครับ ไม่รู้จะทำยังไง งงมากๆ-*- ยังสรุปไม่ได้ว่า ผมทำอะไรลงไป .... - -''

  10. #10
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่ window นะ ลองเอา version ธรรมดา +sp2 น่าจะหาย

  11. #11
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กด delete เข้า bios แล้ว เข้าไปปรับเพิ่มตัวคูณCPUครับ

  12. #12
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    สงสัยบอร์ดจะพังแล้วคับ

  13. #13
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by poneo View Post
    สงสัยบอร์ดจะพังแล้วคับ
    ******************
    หึๆ [poneo]ทหารเดี๋ยวคุยกันใน Msnนะ หึๆ
    ----------------------------------------------------------
    แก้ได้แล้วครับ สรุปเกิดจากปัญหาโปรแกรม UIU ที่จะเอามาทำโกสครับ มันเลยทำให้รวนทั้งหมด
    ขอบคุณทุกท่านครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    น่าจะเป็นการเปิดฟังก์ชั่นประหยัดพลังงานนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    หง่ะ ลองตั้งค่ากลับเป็นมารฐานดูนะครับ แฟตไบออสด้วยลองเช็คด้วยนะครับว่าแฟตมาแล้วทำให้เครื่องรวนรึป่าวนะครับ...คอม มันยิ่งติงต๊องอยู่ด้วยนะครับ 3วันดี 4วันพัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •