overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 3 of 15 FirstFirst 1234567 ... LastLast
Results 41 to 60 of 287
  1. #41
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ของผมมันไม่มี yuv mixing ให้ tick อ่ะคับ
    รูป รูป
    Last edited by vrthestar; 9 Jan 2009 at 02:17:25.

  2. #42
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    vista ให้เปลี่ยน renderor เ้ป็น EVR custom

  3. #43
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    แบบนี้รึเปล่าท่าน
    มันก็ว่าขาด filter ในการดูเหมือนรูปที่ post ไปหน้าก่อนนี้เลยอ่ะคับ
    mkv ดูไม่ได้เหมือนเดิมอ่ะคับ
    รูป รูป
    Last edited by vrthestar; 9 Jan 2009 at 12:05:04.

  4. #44
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    - การ์ดจออะไร

    - หน้า internal filter ติ๊กถูกที่ H264/AVC (dxva ) รึยัง

    - ลองเปลี่ยน ใช้ H264/AVC ( ff mpeg ) แทน เอา H264/AVC (dxva ) ออก
    Last edited by battlecruiser; 9 Jan 2009 at 12:05:37.

  5. #45
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    - power color x1950 256mb คับ
    - ติ๊กแล่้วคับท่าน
    T-T

  6. #46
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    x1950 ใช้ bit stream decoder ไมไ่ด้

    ffd ที่มากับ k-lite ก็กิน cpu เยอะไป coreavc ก็ไม่ค่อยสวยเท่าไร


    ลงนี่ก่อน divx7

    http://www.divx.com/downloads/divx

    แล้ว add external filter


    เอา

    H264/AVC (dxva )

    H264/AVC ( ff mpeg )

    ออกด้วย


  7. #47
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ได้แล้วคับท่าน
    ขอบคุณมากๆเลย
    ถามอะไรต่อหน่อยอ่ะคับ
    ถ้าเน้นดูหนังเป็นหลัก เล่นเกมเป็นรอง เล่นแต่ war3
    เปลี่ยนการ์ดจอดีเปล่าอ่ะคับ
    การ์ดจอเกี่ยวกับตอน decode ภาพป่ะคับ หรือใช้แค่ cpu

  8. #48
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    X1950 สามารถ ช่วยในการ deinterlace mpeg2 (DVD) ภาพจะสวยกว่า software deinterlace (cpu) แต่ ก็ยังใช้กำลัง cpu ประมวลผลเป้นหลัก

    cyberlink sp video decoder เป็น filter ถอดระหัส mpeg2 ที่ใช้ การ์ดจอช่วยถอดระหัสได้ ( DXVA)






    x1950 ไม่มีความสามารถ ในการ decode H264 /VC1

    หาก decode ด้วยการ์ดจอได้ เช่น 8800GT /HD4850 มันแทบจะไม่พึ่งกำลัง cpu เลย แต่ภาพก็ไมไ่ด้ต่างจาก software decode ซักเท่าไร ดูไม่ออกหรอก

    เพราะฉะนั้น หนัง hi-def กับการ์ดจอตัวนี้ จะใช้ software decode พึ่งกำลัง cpu เพียงอย่างเดียว


    Divx h264 decoder เป็น filter สำหรับ ถอดระหัส H264 เป็น software ล้วนๆ โดยกำเนิด เรียกใช้านการ์ดจอช่วยไมไ่ด้
    Last edited by battlecruiser; 9 Jan 2009 at 12:45:35.

  9. #49
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    คือผมใช้ตัวนี้ไปก็ยังโออยู่ใช่ป่ะคับ
    ไม่น่า ตอนดู hidef cpu พุ่งกระจาย

  10. #50
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    1080P h264 กับ พวก AMD X2 decoder ด้วย software เช่น divx /coreavc จะใช้ cpu use ประมาน 60-80 % ทั้ง 2 core


    แต่ถ้าเป็น software เช่น ffdshows อาจจะ.. ใช้ 100% 1 core อีก core 0% มีความเป็นไปได้สูงกว่า ภาพจะกระตุก

  11. #51
    OverclockZone Member felon's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    ว้าว สุดยอดคับ ปกติผมใช้แต่ km ปรับไม่ค่อยเป็นดู hi-def ก็รู้สึกว่าชัดมากแล้วคับ

  12. #52
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    ท่านครับตอนนี้ codecผมดูdvd ซับไม่ขึ้นแล้วครับปรับตามรูปแรกทุกอย่างครับ
    แต่ External Filters ผมหา H264/AVC ( ff mpeg ) กับ H264/AVC (dxva ) ไม่เจออะครับ
    หน้านี้ผมต้องติ๊กอันไหนบ้างครับ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by jojomild; 9 Jan 2009 at 20:13:04.

  13. #53
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    คุณ battlecruiser ครับ เวลาผมลงตามที่ท่านแนะนำแล้ว AC3Filter ทำงานเฉพาะครั้งแรกที่ผม เล่นหนัง DVD หลังจากนั้น K-lite จะเรียกตัว AC3 Audio Decoder (low merit) ขึ้นมาทำงานตลอดเลยครับ

    AC3 Audio Decoder (low merit) <<< อันนี้มันต่างจาก AC3Filter ไหมครับ หรือว่าอันเดียวกัน
    แล้วมีวิธีตั้งให้ AC3Filter ทำงานตลอดไหมครับ

  14. #54
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    AC3 Audio Decoder คือ intarnal filter ของ medi player classic

    (low merit) จะขึ้นต่อเมื่อ มันไม่มี external filter (เช่น ac3filter )มาทำงาน

    internal filter จะ(ช่วยสงเคราะ)ทำงานแทน



    แล้ว.. ac3fitler หายไปใหน ??



    ถ้ามันอู้ ไม่ยอมทำงาน ก็บังคับซะ


  15. #55
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณครับ มันทำงานละ

  16. #56
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    ได้ความรู้จากพี่เรือทุกทีเลย ^^
    อยากถามว่าต้องปรับไรเพิ่มอีกไหมครับให้ดู HD ได้เนียนๆ ขึ้น (ตอนนี้ก็เนียนแล้วแหละ^^)
    การ์ด 9800gtx+ /core2 e8400 /audigy2zs




    ที่ใช้อยุ่ตอนนี้ก็ Set แค่นั้นตามรุปอ่าครับต้องเพิ่มเติมอะไรอีกไหม

    ปล.มีPure video เคยลงแล้วมันใช้ยังไงอ่าครับและมีความจำเป็นแค่ไหน
    ปล.ขอบคุณครับ

  17. #57
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    setting ถูกต้อง เฟรมไม่ดรอพ


    มีสูตรปรับสีนิดนึง

    กด play > shader > 16-235>0-255 เลือกใช้อันนี้



    Nvidia purevideo decoder มีไว้ถอดระหัส mpeg2 สามารถเรียกใช้งาน vga ช่วย deinterlace

    ซึ่ง k-lite มี cyberlink sp video decoder ไว้ถอดระหัส mpeg2 และ สามารถเรียกใช้งาน vga ช่วย deinterlace ได้เช่นกัน


    จึงไม่มีความจำเป้นต้ิองลง Nvidia purevideo decoder


    - หน้า internalfilter ac3 และ dts ให้เอาออก

  18. #58
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณครับผม^^
    shader ตอนแรกใช้ sharpen เปลี่ยนเป็น 16-235>0-255 ภาพดูเนียนขึ้นเลย -0-

    ถามต่ออีกนิดครับเวลาดูหนัง dvd มันจะเป็นไฟล์ .vob แล้วมันจะเลือกซับหรือเสียงไม่ได้เลยต้องปรับยังไงครับ (Auto-load su b& Audio เลือกแล้ว)
    Last edited by momokiko; 11 Jan 2009 at 00:44:12.

  19. #59
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    สงสัยอย่างนึงครับ ทำไมโปรแกรมดูหนังตัวอื่นเวลาใช้nvidia control panelปรับแสง

    ใช้การปรับจาก"วีดีโอและโทรทัศน์" แต่k-liteต้องปรับจาก"หน่วยแสดงผล"ล่ะครับ งง

    ที่มีปัยหาตรงนี้นิดหน่อยเพราะ มักจะปรับหน้าจอไม่สว่างมาก แต่ปรับแสงในหนังให้อยู่ในระดับสว่างกว่าหน้าจอ

    ทีนี้เลยมีปัญหาต้องมาคอยปรับแสงทุกครั้งที่จะดูหนังด้วยโปรแกรมk-liteน่ะสิครับ


    อยากรู้ว่าที่เป็นแบบนี้ปกติหรือไ่ม่ ถ้าไม่ปรกติแก้ยังไงครับ
    รูป รูป

  20. #60
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ทำไมจะปรับไม่ได้ ? ดู video output ดีๆ

    ที่ลองปรับสีมั่วๆให้ดู ว่ามันปรับได้จริงๆ


Page 3 of 15 FirstFirst 1234567 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •