overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2009

    Default ถ้ามีpc2เครื่อง แต่ใช่1จอ มีตัวสลับเครื่องไหมครับ

    ถ้ามีpc2เครื่อง แต่ใช่1จอ มีตัวสลับเครื่องไหมครับ

    อยากได้อุปรณีที่ ควบคุม
    จอเดียว คีย์บอด และเมาท์ ชุดเดียว โดยสลับจอเอา

    ไม่รู้ว่าจะซื้ออันไหนดี มันมีหลายอย่าง
    ช่วยแนะนำหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เรียกว่า KVM Switch ครับ ใช้จอ คีย์บอร์ด เมาส์ ชุดเดียวกับเครื่องหลายเครื่อง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2009

    Default

    usb20-kvm-2-ports-selector-vga-print-auto-switch-box-vgasvgaswitch-box-adapter-1920-x-1440-maxim.jpg

    อันนี้ใช้ได้ไหมครับ

    เม๊า กับ คีย์บอด ของผม เป็น USB

    ใช้ได้ใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    ประมาณนั้นแหละ เคยมีคนมาโพสต์ถามอยู่เหมือนกัน เขาเอาไปใช้ควบคุมระบบห้องประชุม มีคอมบนเวที มีจอแสดง ละก็มีเม้าส์+คีย์บอร์ด+จอ อีกชุดไว้ควบคุมระยะไกลจากหน้าเวทีอีกชุดหนึ่ง

    รูปแบบการเชื่อมต่อทำได้เยอะแยะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2009

    Default

    ในภาพ มันมี แต่ รูปคีย์บอด
    ผมเลยไม่รู้ ว่ามันจะมี สำหรับ เม๊า ด้วยไหม

    กำลังจะสั่งจาก ลาซาด้า น่ะครับ
    กลัวสั่งมาผิด

    แค่ต้องการ สลับจอ เดียว โดยเม๊ากับคีย์บอดชุดเดียว ไม่ต้องการทำอย่างอื่น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2009

    Default

    เปิดอ่านกัน แ่ต่ไม่มีคนตอบเลย
    ...................................................

  7. #7
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    คือเครื่องที่ทำแบบนั้นใด้น่ะ มันมี แต่ส่วนมาก(ที่เห็น)ไช้ใด้ไม่นานก็พัง

    รุ่นดีๆก็ไม่รู้จักว่ายี่ห้อ,รุ่น อะไร เพราะไม่ค่อยเห็นใครไช้

    จอ 15 นิ้วถูกๆ ในห้องมือสอง น่าจะจบปัญหานี้ใด้ง่ายกว่ามั้งนะ

  8. #8
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    รุ่นที่เป็น USB ปกติมันก็มีมาให้ 2-3 ช่อง, ถ้าช่องเสียบไม่พอ ก็หา usb hub มาต่อพ่วงเพิ่มอีกก็ได้

    เคยเอามาลองใช้ตัวนึงเหมือนกัน แต่ใช้ไปก็ไม่ถนัดจริงๆ สุดท้ายก็ต้องหาจอเพิ่มอยู่ดี (ตอนนี้เลยได้ปัญหาเพิ่มขึ้น คือโต๊ะคอมไม่มีพอให้วางจอ...)

    * แต่ถ้าทำงานกับ pc ที่ไม่ต้องใช้จอหลายๆ ตัว ก็สะดวกดีนะ (มี pc หลักตัวเดียว, นานๆ ต้องใช้ pc อื่นทีนึง - อะไรแบบนั้น)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •