overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ปัญหา Hardware Interrupts

  1. #1
    OverclockZone Member l2el3irtl4's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default ปัญหา Hardware Interrupts

    คือมันก็เป็นมานานมากแล้วล่ะครับ แต่เดี๋ยวนี้ผมเล่นเกมบ่อย เวลาเล่นแล้วก็กระตุกพอสมควร เปิดดูใน Task Manager CPU Usage มันขึ้นประมาณ 25-40% แต่Idle มันดันเกือบเต็ม



    ผมก็เลยลองใช้Process Explorer ดูมันก็มีProcess อันนึง ชื่อ Interrupts กินCPU 25-40%เลย Kill Process ก็ไม่ได้



    ลองอ่านตามเว็บดู เขาบอกเป็นปัญหาเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ ผมอ่านไปก็ยังไม่ค่อยเข้าใจซักเท่าไหร่ ผมเลยอยากได้วิธีตรวจสอบ และ แก้ไขน่ะครับ ขอบคุณมาก

    ปล. ตอนเปิดเครื่องมันก็ขึ้นเลยน่ะครับ บางทีปล่อยไว้หลายชม. มันก็หายบางทีปล่อยทิ้งไว้นาน ก็ยังไม่หาย

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    svchost.exe น่าจะไวรัสนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    svchost.exe น่าจะไวรัสนะครับ
    ไม่ไช่ไวรัสครับ system ครับ ลอง verify ดู ถ้าไม่ผ่านถึงจะน่าสงสัย

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    ไม่ไช่ไวรัสครับ system ครับ ลอง verify ดู ถ้าไม่ผ่านถึงจะน่าสงสัย
    อ๋อครับ แค่คุ้นๆชื่อเหมือนเคยใช้ nod สะแกนเจออะไรประมาณนี้ครับ^^

  5. #5
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    svchost.exe มีทั้งไฟล์ของ Windows และไวรัสครับ มันจะทำให้ CPU Usage 100% ตลอด

    ลองหาโปรแกรมมาแสกนดู เคยเจอมาละ น่ารำคาญเฉย ๆ ไม่อันตราย เหอ ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member l2el3irtl4's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ปกติผมก็สแกนค่อนข้างบ่อยนะครับ แต่ใช้ AVG 8.0 อย่างเดียวเลย สรุปมันเป็นเพราะ svchost.exe จริงๆหรอคับ

  7. #7
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    System Idle Process ปกติแล้วมันเป็น CPU ที่ไม่ได้ทำงานนี่นา ถ้าอยากให้มันน้อยลงก็เปิดโปรแกรมเยอะสิครับ
    สำหรับ svchost.exe ก็ไม่ได้ผิดปกติอะไร เพราะมันไม่ได้ใช้ CPU 100%

  8. #8
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ลองโหลดโปรแกรม Security Task Manager มาเปิดดูครับ
    ให้สังเกตุ svchost.exe ของแท้ ให้ดูที่ Folder กับ Manufacturer ตามกรอบสีน้ำเงิน
    ถ้านอกเหนือจากนี้ "ของปลอม" ครับ
    Last edited by tanagritm; 19 Dec 2008 at 22:15:45.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default

    อย่างที่ Process Explorer บอก Hardware Interrupts
    1.upgrade หรือ downgrade VGA Driver
    2. Disable Sound (หรือใช้ Driver ตัวใหม่)

  10. #10
    OverclockZone Member l2el3irtl4's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ผมว่ามันน่าจะเป็นที่ Driver VGA อ่าครับ ผมลอง Uninstall มัน CPU Usage ก้กลับเป็นปกติ แล้วผมก็ลงไดรเวอร์(ที่แถมจากแผ่นตอนซื้อเครื่อง) มันก็เป็นเหมือนเดิม (แต่ตอนซื้อเครื่องมาไหงมันไม่เป็นหว่า) ผมเลย Uninstall ไปอีกรอบ แล้วลองให้มัน Find new hardware ลงDriver เอง มันก็เป็นเหมือนเดิมเลยครับ CPU ขึ้น 30%กว่าเหมือนเดิม -*-

    ปล. การ์ดจอ ATI 2400 HD
    Last edited by l2el3irtl4; 24 Dec 2008 at 22:19:46.

  11. #11
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ไวรัสจะเป็น scvvhsot.exe ครับ (svchost.exe ที่ใช้โดย System + Network Service น่ะไม่ใช่ virus นะ)

    ผลคือ folder option หาย, เข้า edit registry, taskbar ไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •