overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: มือใหม่ขอถามหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default มือใหม่ขอถามหน่อย

    เพิ่งเข้ามาหัดOC.ได้เมื่อวานเอง มาวันนี้มีข้อสงสัยจะถามหลายข้อเลยครับ
    ขอถามเป็นข้อๆนะครับ
    เครื่องผม E8400,P5QL-E,Geil Ultra 1024/1066

    1. ผมใช้P5QL-E ในBIOSไม่เห็นมีหัวข้อทดแรมเลย ไม่เห็นที่ปรับตัวคูณCPUด้วย

    2.ผมลองตั้ง FSB เป็น 400 DRAM เป็น801 ก็เปิดได้ไม่มีปัญหา แต่พอเพิ่มเป็น450แล้วเปิดไม่ได้เลย
    ต้องตั้งอะไรอีกรึเปล่า ลองปรับVcoreเป็น1.35แล้วด้วย

    3. ช่วยดูผลCPU-Zให้ทีครับว่าใช้ได้หรือยัง แล้วยังสามารถเพิ่มได้อีกแค่ไหนโดยไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่ม



    ป.ล. ขอบคุณมากๆคร้าบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kenqji View Post
    เพิ่งเข้ามาหัดOC.ได้เมื่อวานเอง มาวันนี้มีข้อสงสัยจะถามหลายข้อเลยครับ
    ขอถามเป็นข้อๆนะครับ
    เครื่องผม E8400,P5QL-E,Geil Ultra 1024/1066

    1. ผมใช้P5QL-E ในBIOSไม่เห็นมีหัวข้อทดแรมเลย ไม่เห็นที่ปรับตัวคูณCPUด้วย

    2.ผมลองตั้ง FSB เป็น 400 DRAM เป็น801 ก็เปิดได้ไม่มีปัญหา แต่พอเพิ่มเป็น450แล้วเปิดไม่ได้เลย
    ต้องตั้งอะไรอีกรึเปล่า ลองปรับVcoreเป็น1.35แล้วด้วย

    3. ช่วยดูผลCPU-Zให้ทีครับว่าใช้ได้หรือยัง แล้วยังสามารถเพิ่มได้อีกแค่ไหนโดยไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่ม

    ป.ล. ขอบคุณมากๆคร้าบบบ
    ทดแรมเต็มๆ

  3. #3
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    แล้วทำไมผมดันFSBขึ้นไปอีกไม่ได้่แล้วอะครับ ได้สุดแค่400เองหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    แล้วได้ปรับแต่งไฟอย่างไรอะครับ ถ้าไฟ auto มาแค่นี้ก็มากพอแล้ว
    แต่ถ้าตั้งไฟเองก็ต้องขอดู config หน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    ไฟผมได้ปรับแค่ Vcore ลองที่1.45 กับไฟแรมไปที่2.1
    ก็ยังไม่ได้อยู่ดีอะครับ มันขึ้นตอนบูืทว่าOverclockล้มเหลวอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้า CPU 400 ก็ทดไป 3:4 จะได้แรม 1066 พอดี ตามสเปค

    หรือไม่งั้นก็ CPU 445 ทด 5:6 ก็ได้แรม 1066 เหมือนกัน

    แต่ไฟ auto นี่มัน... -*-

  7. #7

  8. #8
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    มันคืออะไรอะครับ
    แล้วแก้ยังไง

  9. #9
    OverclockZone Member hispza's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2008

    Default

    ทดแรมโหดไปก็เอาไม่ขึ้นสิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    แหะ แหะ หมดหนทางคับ
    เมนบอร์ด มันดัน fsb ไปได้แค่นั้น อาจมีวิธี mod มั้ง

    แรมท่านทด 1:1 ถูกแล้วคับ อาจทดเป็น 4:5 เพิ่มไปอีกนิด แรมตัวนี้ บัส1066 เอาให้มันใกล้ๆ บัสๆเดิมๆ
    ผมว่าเสถียรแล้วคับลองเทสดู ถ้าจะอัดเอามันสงสัยต้องเปลี่ยนmobo

  11. #11
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    MB ไำม่น่าตันแค่บัส 450 มั้งครับ ?

    ลองค่อยๆ ไล่บัสขึ้นไปทีละ 10 เพิ่มไฟเข้าไปอีกน่าจะไปได้อีกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    จขกท. ลองปรับตัวคูณลงต่ำสุดแล้ว ไล่บัสCPUขึ้นไปดูก้อได้คับ ดูว่าไปได้แค่ไหน

  13. #13
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    จขกท. ลองปรับตัวคูณลงต่ำสุดแล้ว ไล่บัสCPUขึ้นไปดูก้อได้คับ ดูว่าไปได้แค่ไหน
    คือว่าไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมBIOSของผมมันไม่มีให้ปรับตัวคูณอ่าครับ

    แล้วถ้ายังลากต่อไปโดยไม่เพิ่มซิ้งค์น่าจะหยุดเท่าไหร่ดีอะครับ

    ป.ล. ล่าสุดตอนนี้ลากมาได้ที่ 410*9 เกินกว่านี้เปิดไม่ติดแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ลองอัพ ไบออส ดูครับเผื่อจะปรับได้

  15. #15
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kenqji View Post
    คือว่าไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมBIOSของผมมันไม่มีให้ปรับตัวคูณอ่าครับ

    แล้วถ้ายังลากต่อไปโดยไม่เพิ่มซิ้งค์น่าจะหยุดเท่าไหร่ดีอะครับ

    ป.ล. ล่าสุดตอนนี้ลากมาได้ที่ 410*9 เกินกว่านี้เปิดไม่ติดแล้ว
    ลองอ่านลิงค์ที่ผมให้ไปยังคับ
    ปรับไอ้ตรงขาวๆอ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    ตอนนี้ลองอัพไบออสแล้วลองลดตัว*แล้วแต่ก็ยังไปไม่ได
    ได้มากสุดแค่410เท่านั้นอะ
    ้ ปรับไฟCPUไปที่1.4 กะไฟแรมไปที่2.3 ก็ยังไม่ได้

    มันตันจริงๆแล้วหรองับ= ="

  17. #17
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อย่าเศร้าใจไปเลยคับ
    mobo ตัวนี้มันเด่นด้านความเสถียร
    เท่านี้ผมว่าแรงกว่าของผมเยอะ

    ถ้าท่านอยากมันส์ ต้้องลดไปเล่นชิพ p35 หรือไม่ก้อ ข้ามไปเล่นชิพ P45
    ผมว่าท่านมือดีพอที่จะไปได้อีก นี่ก้อเล่นซะสุดขอบแล้วคับ

  18. #18
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เอาตัวนี้มาใส่บอร์ดผม ทะลุ 4.7 แน่ๆ อิอิ
    E7300 ซิ้งเดิมบางๆ ตอนนี้ได้แค่ 4.6


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •